'ผบ.ทบ.' ห่วงปลาย ต.ค.น้ำทะเลหนุนสูงแต่เชื่อยังเอาอยู่

'ผบ.ทบ.'ห่วงปลายเดือน ต.ค.นี้ น้ำทะเลหนุนสูง-น้ำเหนือลง แต่เชื่อสถานการณ์ดีขึ้น เผยเรื่องอากาศหนาวเป็นวงรอบปกติของอากาศ

20 ต.ค.2565 - ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการกองทัพบก (ผบ.ทบ.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานรับมอบเสื้อกันหนาวในโครงการ “Kubota”จำนวน 10,000 ตัวจากบริษัท สยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในหลายจังหวัดที่ยังคงมีน้ำท่วมอยู่ ว่าตอนนี้ทุกคน ทุกฝ่ายควรต้องนึกถึงประชาชนก่อน ซึ่งปีนี้อุทกภัยดูเหมือนว่าจำนวนน้ำไม่มากเหมือนปี 2554 แต่ด้วยภาวะบางอย่างทำให้เห็นว่าน้ำมีจำนวนมากในบางพื้นที่ ซึ่งประชาชนค่อนข้างเดือดร้อน แต่สถานการณ์ก็ดีขึ้นแล้วในบางพื้นที่มันอยู่ในขั้นการฟื้นฟู

“สิ่งที่กังวลขณะนี้ คือในช่วงปลายเดือนนี้ น้ำทะเลจะหนุนสูงสุดและน้ำเหนือลงมา ซึ่งทุกภาคส่วนก็ต้องช่วยกัน แต่ส่วนตัวมองว่าปีนี้เป็นปีที่ดี หลังจากเราผ่านสถานการณ์โควิด-19 มาแล้วประชาชนได้มาร่วมมือร่วมใจช่วยกันแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน โดยเฉพาะเรื่องของอุทกภัยพื้นที่ต่างๆ ก็ช่วยกันทำงาน เพื่อลดความเดือดร้อนให้เหลือน้อยที่สุด เพื่อให้ผ่านพ้นสถานการณ์นี้ไปได้ ทั้งนี้ คาดว่าหลังปลายเดือนนี้ไปแล้วสถานการณ์จะดีขึ้น ทั้งในภาคกลาง ภาคเหนือ ภาคอีสาน ส่วนภาคใต้ก็เริ่มเป็นไปตามวงรอบ โดยเดือนพ.ย.-ธ.ค. ส่วนราชการก็จะไปช่วยเหลือ”

เมื่อถามว่าที่หลายคนเป็นห่วงว่าน้ำท่วมยังไม่หมดแต่เริ่มหนาวแล้วนั้น พล.อ.ณรงค์พันธ์ กล่าวว่า เมื่อสถานการณ์น้ำบรรเทาแล้ว อากาศหนาวก็มาเป็นเรื่องปกติ เป็นเรื่องของสภาพอากาศ วันนี้ภาคเอกชนก็มาช่วย โดยการมอบเสื้อกันหนาวให้ ซึ่งเราจะรีบนำไปแจกจ่ายให้ประชาชนให้เร็วที่สุดให้ทันกับสภาพอากาศ

พล.อ.ณรงค์พันธ์ ยังกล่าวย้ำว่า ตอนนี้คิดถึงประชาชนไม่ช่วยกันดูแลประชาชนทำข่าวประชาชน ตรงไหนเดือดร้อน และยังขาดการช่วยเหลือเข้าไม่ถึงขอให้สื่อมวลชนช่วยบอกหน่อย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ทบ. ขยับแล้ว! ซัดมือพ่นสีวัดพระแก้ว คนดีคนปกติคงไม่ทำกัน ให้จัดการตามกฎหมาย

พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) กล่าวถึงเหตุการณ์พ่นสีกำแพงวัดพระแก้ว เพื่อแสดงออกถึงการยกเลิกมาตรา 112 ว่า ใครทำผิดก็ว่าไปตามกฎหมาย โดยเจ้าหน้าที่ทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะกฎหมายใดก็ตาม เช่น กฎหมายโบราณสถาน

ผบ.ทบ. เซ็นโผผู้การฯกรม 127 ตำแหน่ง ปรับทัพกรมทหารเสือราชินี-กรมสไตรเกอร์

พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้ลงนามในคำสั่งกองทัพบก ที่ 97/2566 เรื่องให้ทหารรับราชการปรับระดับเงินเดือน ซึ่งเป็นการปรับยาในระดับผู้บังคับการกรมฯ และผู้อำนวยการกองฯจำนวน 127 นาย

สห. กระตุกหนวด 'บิ๊กบี้' ลักพระเครื่องในห้องทำงาน เจอโทษทางวินัยทหาร

มีรายงานว่า พระเครื่องในห้องทำงานของ พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ( ผบ.ทบ.) ที่เข้าไปกราบไว้ทุกเช้า ก่อนทำงานหายไป 1

ทบ.จับมือหลายหน่วยงาน แก้ปัญหาภัยแล้ง 'ผบ.ทบ.' ยันต้องแก้ไขต่อเนื่อง

ทบ.จับมือหลายหน่วยงาน แก้ปัญหาภัยแล้ง 'ผบ.ทบ.' เผยต้องแก้ไขต่อเนื่อง เช่นเดียวกับ ปัญหาเศรษฐกิจจากสงคราม ความยากจน ต้องให้ทุกฝ่ายช่วยกันลดปัญหาความเหลื่อมล้ำ

'บิ๊กบี้' ไม่ตอบเรื่อง 'บิ๊กตู่' ไปต่อ คาดโทษกำลังพลฝ่าฝืนคู่มือเลือกตั้ง ยันปล่อยฟรีโหวต

'บิ๊กบี้' ไม่ตอบเรื่อง'บิ๊กตู่' ไปต่อแต่ย้ำคนจบ.จปร.เป็นสุภาพบุรุษทุกคน ยก'นายพลไอเซนฮาวร์-บุช' จบรร.ทหารก็เป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้ คาดโทษกำลังพลฝ่าฝืนคู่มือเลือกตั้งเพราะเป็นคำสั่ง ยันปล่อยฟรีโหวต ไปสั่งใครกาบัตรไม่ได้