'ผบ.ทบ.' ห่วงปลาย ต.ค.น้ำทะเลหนุนสูงแต่เชื่อยังเอาอยู่

'ผบ.ทบ.'ห่วงปลายเดือน ต.ค.นี้ น้ำทะเลหนุนสูง-น้ำเหนือลง แต่เชื่อสถานการณ์ดีขึ้น เผยเรื่องอากาศหนาวเป็นวงรอบปกติของอากาศ

20 ต.ค.2565 - ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการกองทัพบก (ผบ.ทบ.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานรับมอบเสื้อกันหนาวในโครงการ “Kubota”จำนวน 10,000 ตัวจากบริษัท สยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในหลายจังหวัดที่ยังคงมีน้ำท่วมอยู่ ว่าตอนนี้ทุกคน ทุกฝ่ายควรต้องนึกถึงประชาชนก่อน ซึ่งปีนี้อุทกภัยดูเหมือนว่าจำนวนน้ำไม่มากเหมือนปี 2554 แต่ด้วยภาวะบางอย่างทำให้เห็นว่าน้ำมีจำนวนมากในบางพื้นที่ ซึ่งประชาชนค่อนข้างเดือดร้อน แต่สถานการณ์ก็ดีขึ้นแล้วในบางพื้นที่มันอยู่ในขั้นการฟื้นฟู

“สิ่งที่กังวลขณะนี้ คือในช่วงปลายเดือนนี้ น้ำทะเลจะหนุนสูงสุดและน้ำเหนือลงมา ซึ่งทุกภาคส่วนก็ต้องช่วยกัน แต่ส่วนตัวมองว่าปีนี้เป็นปีที่ดี หลังจากเราผ่านสถานการณ์โควิด-19 มาแล้วประชาชนได้มาร่วมมือร่วมใจช่วยกันแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน โดยเฉพาะเรื่องของอุทกภัยพื้นที่ต่างๆ ก็ช่วยกันทำงาน เพื่อลดความเดือดร้อนให้เหลือน้อยที่สุด เพื่อให้ผ่านพ้นสถานการณ์นี้ไปได้ ทั้งนี้ คาดว่าหลังปลายเดือนนี้ไปแล้วสถานการณ์จะดีขึ้น ทั้งในภาคกลาง ภาคเหนือ ภาคอีสาน ส่วนภาคใต้ก็เริ่มเป็นไปตามวงรอบ โดยเดือนพ.ย.-ธ.ค. ส่วนราชการก็จะไปช่วยเหลือ”

เมื่อถามว่าที่หลายคนเป็นห่วงว่าน้ำท่วมยังไม่หมดแต่เริ่มหนาวแล้วนั้น พล.อ.ณรงค์พันธ์ กล่าวว่า เมื่อสถานการณ์น้ำบรรเทาแล้ว อากาศหนาวก็มาเป็นเรื่องปกติ เป็นเรื่องของสภาพอากาศ วันนี้ภาคเอกชนก็มาช่วย โดยการมอบเสื้อกันหนาวให้ ซึ่งเราจะรีบนำไปแจกจ่ายให้ประชาชนให้เร็วที่สุดให้ทันกับสภาพอากาศ

พล.อ.ณรงค์พันธ์ ยังกล่าวย้ำว่า ตอนนี้คิดถึงประชาชนไม่ช่วยกันดูแลประชาชนทำข่าวประชาชน ตรงไหนเดือดร้อน และยังขาดการช่วยเหลือเข้าไม่ถึงขอให้สื่อมวลชนช่วยบอกหน่อย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ผบ.ทบ.' เยือนจีน กระชับสัมพันธ์ทหาร เยี่ยมชมบริษัทผลิตรถถัง

'ผบ.ทบ.' เยือนจีน กระชับสัมพันธ์ทางทหาร สานต่อฝึก 'สไตร์ค' ของหน่วยทหารรบพิเศษ เพิ่มฝึก Cyber Security พร้อมเยี่ยมชมบริษัทโนรินโก้ ผู้ผลิต 'รถถัง- รถเกราะ' ที่กองทัพใช้งาน

เปิดภารกิจนำตัว 'แป้ง นาโหนด' กลับไทยรับโทษ

พล.อ.อ.พันธุ์ภักดี พัฒนกุล ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) ระบุว่า พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร รักษาการ ผบ.ตร. ได้ประสานมา ขอเครื่องบินกองทัพอากาศ รับตัวนายชวลิต ทองด้วง หรือ แป้ง นาโหนด

นายกฯ จะลงพื้นที่นราธิวาสภายใน 1-2 สัปดาห์ หลังเสร็จสิ้นภารกิจออนทัวร์ 10 วัน

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์หลังต่อสายหารือและรับฟังรายงานจาก พล.อ.เจริญชัย หินเธาว์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) กรณีเกิดเหตุความไม่สงบ 6 จุดในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ทำให้มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

ผบ.ทบ. เยี่ยมให้กำลังใจหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินในพื้นที่ชายแดนใต้

พลเอกเจริญชัย หินเธาว์ ผู้บัญชาการทหารบก/รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร พร้อมด้วยคณะผู้บังคับบัญชา ยังคงปฏิบัติภารกิจตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ของหน่วยทหารจังหวัดชายแดนใต้อย่างต่อเนื่อง