'อดีตทหารรับใช้' ถูก ส.ต.ท.หญิงทำร้าย เข้าแจง กมธ.จริยธรรม ส.ว. รอผลสอบ 30 ธ.ค.นี้

“กัน จอมพลัง” พาอดีตทหารรับใช้ถูกส.ต.ท.หญิงโหดทำร้ายร่างกาย เข้าแจง "กมธ.จริยธรรม วุฒิสภา" เชื่อจะได้รับความเป็นธรรม เผย รอลุ้นผลสอบปลายปีนี้ หวัง จะไม่หายเงียบ

7 พ.ย.2565 - เมื่อเวลา 13.35 น. ที่รัฐสภา นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือกัน จอมพลัง พร้อมส.ต.หญิงปัทมา ศิริรัตน์ อดีตทหารหญิงรับใช้ เข้าชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการ (กมธ.) จริยธรรม วุฒิสภา ที่มีพล.อ.สิงห์ศึก สิงห์ไพร ส.ว. เป็นประธานกมธ. เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีการกล่าวหาสมาชิกวุฒิสภากระทำการฝ่าฝืนมาตรฐานทางจริยธรรม กรณีเหตุการณ์ส.ต.ท.หญิงกรศศิร์ บัวแย้ม บังคับใช้แรงงานและทำร้ายร่างกายอดีตทหารหญิงยศสิบตรี

นายกัณฐัศว์ กล่าวว่า หลังจากเข้าชี้แจงและดูจากคำถามของคณะกรรมการ ก็เชื่อใจว่าจะได้รับความเป็นธรรมจากกมธ.ฯ เพราะก่อนหน้านี้เคยคิดว่า คณะกรรมการฯจะเข้าข้างกันหรือไม่ หลังจากนี้ต้องรอว่าผลการสอบสวนจะออกมาอย่างไร เบื้องต้นทางคณะกรรมาธิการฯ แจ้งว่าจะสรุปผลการสอบสวนและแจ้งให้ทราบในวันที่ 30 ธ.ค.นี้

“ผมมั่นใจว่าหลักฐานและให้ข้อมูลครอบคลุมหมดแล้ว เชื่อว่าคดีนี้สังคมเฝ้าติดตาม เพราะเป็นเรื่องเด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว อดีตทหารคนนี้เขาควรได้รับความยุติธรรม ถ้าไม่มีคนถูกลงโทษกฎหมายคงไม่ศักดิ์สิทธิ์” นายกัณฐัศว์ กล่าว

ด้านส.ต.หญิงปัทมา กล่าวว่า ขอบคุณที่ให้ความเป็นธรรม โดยจากคำถามของกมธ.สะท้อนว่าต้องการหาคนผิดจริงๆ จึงเชื่อว่าจะได้รับความเป็นธรรม ทั้งนี้ ตั้งแต่ที่เกิดเรื่องจนถึงขณะนี้ยังกลัวเรื่องความปลอดภัยจากอิทธิพล ตอนนี้แผลตามร่างกายเริ่มดีขึ้น แต่จมูกแตกยังไม่หาย เพราะรักษายาก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มีเงิบ! ‘กันจอมพลัง’ สวน ‘สส.โตโต้’ ปมจัดหาเสื้อเกราะให้ทหาร

นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กันจอมพลัง ไลฟ์เฟซบุ๊กถึงกรณี นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ “โตโต้” สส.กรุงเทพฯ พรรคประชาชน โพสต์ในเฟซบุ๊กถึงกรณี “กัน จอมพลัง

กองทัพรักษาความมั่นคง พรรคส้มรักษากระแส ภารกิจของพรรคกับภารกิจของชาติ

พรรคประชาชนยังคงเดินเกมฝ่ายค้านอย่างเข้มข้น ด้วยการตั้งคำถามต่อรัฐในแทบทุกมิติ ทั้งในสภาและบนสื่อออนไลน์ ท่ามกลางกระแสสังคมที่พูดถึง “ความมั่นคง” เป็นหลัก

นักวิชาการสุดทน ไล่ส.ส.พรรคส้มทำการบ้านหาความรู้ก่อนวิจารณ์กองทัพรับบริจาค

นักวิชาการสุดทน ไล่ส.ส.พรรคส้ม ทำการบ้าน หาความรู้ก่อนวิจารณ์กองทัพรับบริจาคจากประชาชนฯ ข้องใจตรวจสอบแต่งบทหาร กระทรวงอื่นไม่แตะ

เอาแล้ว! สส.โตโต้ เตือนซื้อ-บริจาค 'เสื้อเกราะ' เสี่ยงคุก 5 ปี เข้าข่ายยุทธภัณฑ์

โตโต้-สส.พรรคประชาชน ชี้กระแสถกล็อกสเปกเสื้อเกราะ มองข้ามสาระสำคัญ หากกันกระสุนได้ถือเป็น “ยุทธภัณฑ์” ตามกฎหมาย แม้ซื้อเพื่อบริจาคก็ผิด พ.ร.บ.ควบคุมยุทธภัณฑ์ฯ โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี พร้อมเตือนหน่วยงานรัฐรับของจากเอกชนโดยไม่ตรวจสอบ อาจเข้าข่ายละเว้นหน้าที่

'ชาดา' ถามสื่อ เอาโจรไปปราบโจรดีไหม รัฐบาลลุยปราบสแกมเมอร์

นายชาดา ไทยเศรษฐ์ สส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย ในฐานะประธานวิปรัฐบาล ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีรัฐบาลอาจจะถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ กรณี นายวรภัค ธันยาวงษ์ อดีตรมช.คลัง ว่า สมัยตนเป็นเด็ก เราเรียกร้องกันมากว่าถ้ารัฐมนตรี มีเหตุมัวหมองให้ลาออก วันนี้นายวรภัคได้แสดงความเป็นสุภาพบุรุษทางการเมือง โดยการลาออก ไม่ยึดติดกับอะไรทั้งนั้น ถือว่าต้องชื่นชม จะผิดจะถูกตนไม่ทราบ แต่สิ่งที่ต้องชื่นชมคือท่านมีสปิริตทางการเมือง ซึ่งไม่มีในนักการเมืองทั่วไป

ศรัทธากลายเป็นทุน ‘กัน จอมพลัง’ กับธุรกรรมทางความเชื่อในยุคดิจิทัล

ศรัทธาเคยเป็นของใจผู้คน แต่ในยุคดิจิทัลมันกลับกลายเป็นเครื่องมือของอำนาจ เมื่อความดีถูกใช้เป็นทุนสร้างอิทธิพล และมูลนิธิกลายเป็นเวทีแห่งศรัทธา ความเชื่อจึงต้องอยู่ภายใต้การตรวจสอบของสังคม