"กัน จอมพลัง" ขนตู้คอนเทนเนอร์ 20 คัน บุกตราด เสริมเกราะกันจีนเทา-ทหารเขมรก่อกวน ลั่นภารกิจด่วนเพื่อความมั่นคง
5 กุมภาพันธ์ 2569 - เวลา 15.00 น. ที่บ้านหนองจาน ต.โคกสูง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว นาย กัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ (6 ก.พ.69 ) จะมีขบวนรถขนตู้คอนเทนเนอร์จำนวน 20 คันมุ่งหน้าไปที่ชายแดน จ.ตราด โดยตนได้มีการประสานไปที่ ผู้บัญชาการทหารเรือ ผู้บัญชาการหน่วยนาวิกโยธินและผู้บังคับการจังหวัดตราด ซึ่งเราเคยทำงานร่วมกันมาก่อนเรียบร้อยแล้ว โดยในวันพรุ่งนี้ (6 ก.พ. 69) ท่านจะช่วยส่งกำลังพลเข้ามาดูแลในเรื่องของความปลอดภัยให้กับทีมงานที่จะนำตู้คอนเทนเนอร์ไปลง เพราะตอนนี้อย่างที่ทราบดีว่ามีทั้งจีนเทาและจีนดำและเกรงว่าจะมีทหารกัมพูชาเข้ามาในพื้นที่เพื่อก่อกวน
โดยทางกองทัพเรือได้จัดกำลังเข้ามาดูแลความปลอดภัยให้กับเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปสร้างตู้คอนเทนเนอร์ และอีกส่วนหนึ่งต้องขอบคุณผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตราด ซึ่งท่านจะดูแลในเรื่องของการอำนวยการจราจร เพราะว่ารถขนตู้คอนเทนเนอร์มีจำนวนมาก วิ่งบนถนนในเวลาเดียวกันก็มีโอกาสจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้หรืออาจก่อให้เกิดการจราจรติดขัดในพื้นที่ ตนก็ต้องขออภัยกับพี่น้องประชาชนที่ใช้ถนนในพื้นที่ดังกล่าวด้วย เพราะตนนำตู้คอนเทนเนอร์ไปก็เพื่อปกป้องทหารและพี่น้องประชาชนที่อยู่ในพื้นที่จ.ตราด
นอกจากนี้เราไม่รู้ว่าทางกัมพูชาจะมีการจัดฉากเหมือนที่ทาง จ.สระแก้วเคยเจอหรือไม่ ที่มีการนำมวลชนเข้ามายั่วยุ และพยายามยั่วยุ เพื่อนำภาพทหารที่อ้างว่าจะทำร้ายประชาชนไปเผยแพร่ ซึ่งทหารเราไม่ทำอยู่แล้ว การที่ทหารพกอาวุธปืนเป็นเรื่องปกติ เพราะเป็นอาวุธประจำกาย ที่อยู่ริมชายแดน แค่นี้ทางกัมพูชาก็หาว่าเรานำปืน ไปจ่อเขาแล้ว ซึ่งพยายามจะสร้างสถานการณ์อยู่ตลอด ทางเราก็พยามจะดูแลดูแลในทุกด้านให้งานทุกอย่างราบรื่นและสำเร็จ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผอ. JIC ลั่นไม่กลัวอาวุธจีน กัมพูชาจะใช้หรือไม่ใช้ หากขึ้นลำกล้อง ไม่ปล่อยให้ยิง เราต้องจัดการก่อน
พล.อ.อ.ประภาส สอนใจดี ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารอากาศ และผู้อำนวยการศูนย์ข่าวสารสถานการณ์ไทย-กัมพูชา JIC และผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารอากาศ ตรวจเยี่ยมกองกำลังป้องกันชายแดนจันทบุรี-ตราด (กปช.จต.) บ้านท่าเส้น-บ้านหนองรี พร้อมมอบสิ่งของบำรุงขวัญแบะกำลังใจเจ้าหน้าที่
'สีหศักดิ์' ยื่นหนังสือถึงข้าหลวงใหญ่ฯ ซัด 'ทอม แอนดรูว์ส' บิดเบือนข้อมูลมุ่งแสวงหาผลประโยชน์ทางการเมือง
เปิดหนังสือ รมว. กต. ส่งถึงท่าหลวงใหญ่เพื่อ สิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ กรณีแถลงการณ์ของ“ ทอม แอนดรูส์” ผู้เสนอรายงานพิเศษ เกี่ยวกับสถานการณ์สิทธิมนุษชนในกัมพูชา พาดพิงไทยด้วยข้อมูลที่ไม่ตรงกับความเป็นจริง
ทบ. โต้กัมพูชา ย้ำไทยใช้กำลังตามกรอบกฎหมาย มุ่งเฉพาะเป้าหมายทางทหาร
ทบ. โต้กัมพูชา ย้ำไทยใช้กำลังตามกรอบกฎหมาย มุ่งเฉพาะเป้าหมายทางทหาร ชี้ความเสียหายที่กัมพูชากระทำต่อไทย ไม่อาจลบล้างด้วยการบิดเบือนข้อมูล
ไทยสวนหมัดเด็ด! ยื่น UN ขอหารือคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนฯ จี้ปราบสแกมฯในกัมพูชา โต้ยิบรายงาน 'ทอม แอนดรูว์ส'
กต. แถลงท่าทีรัฐบาลไทย เผยเตรียมทำหนังสือถึงประธานคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติและสำนักงานข้าหลวงใหญ่สิทธิมนุษยชน ที่นครเจนีวา หลัง “ทอม แอนดรูส์” เสนอรายงานพิเศษพาดพิงประเทศไทย มีหลายประเด็นที่ไม่เห็นด้วย ชี้กระทบความเป็นกลาง -เที่ยงธรรม “สีหศักดิ์”
ทภ.1 แจงทหารเหยียบกับระเบิดขณะเคลียร์พื้นที่บ้านหนองจาน กำชับให้ดูแลเต็มที่
ทภ.1 ชี้แจง กำลังพลได้รับอุบัติเหตุจากการปฏิบัติหน้าที่เก็บกู้ทุ่นระเบิด ในพื้นที่ บ.หนองจาน กำชับให้ดูแลอย่างดีที่สุด พร้อมเน้นย้ำให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างความรอบคอบไม่ประมาท ปัจจุบันสร้างพื้นที่ปลอดภัยแล้ว 76.73%
สส.กังฟู ยันเดินหน้าทวงความเป็นธรรมให้เจ้าของปั๊มเหยื่อ BM-21 หลังรัฐบาลแจงไม่เข้าหลักเกณฑ์เยียวยา
นายวสวรรธน์ พวงพรศรี หรือ กังฟู สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทรวมพลัง โพสต์เฟซบุ๊กต์ชี้แจงกรณีเจ้าของปั๊มน้ำมัน ปตท. สาขาบ้านผือ อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ที่เสียหายจากจรวด BM-21 ของกัมพูชา ออกมาร้องเรียนว่ายังไม่ได้รับเงินเยียวจากภาครัฐ ก่อนที่นางสาวรัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า

