หัวใจที่เข้มแข็งของบุคลากรทางการแพทย์ พาประเทศข้ามผ่านวิกฤตการณ์โควิด

แฟ้มภาพ

นายกฯ กล่าวเนื่องใน “วันแพทย์” ปี 65  ชื่นชมหัวใจที่เข้มแข็งของบุคลากรทางการแพทย์ทุกคน ที่อุทิศตนปฏิบัติภารกิจในการรับมือกับโรคโควิด-19 ด้วยความเสียสละ ทุ่มเท ร่วมกันก้าวข้ามผ่านวิกฤตการณ์ จนประเทศไทยได้รับคำชื่นชมจากนานาประเทศ

27 พ.ย.2565 – นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า  เมื่อช่วงเวลา 13.00 น.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวผ่าน VTR เนื่องในโอกาส “วันแพทย์ ประจำปีพุทธศักราช 2565” จัดโดยกระทรวงสาธารณสุข แพทยสภา แพทยสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมาคมโรงพยาบาลเอกชน โดยมีการเผยแพร่ผ่านการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT 2HD) และ Facebook.com/LiveNBT2HD ให้ประชาชนได้ร่วมรับชม พร้อมเปิดเบอร์โทรศัพท์ 0 2276 4242 ให้ประชาชนโทรเข้ามารับคำปรึกษาปัญหาสุขภาพกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและตอบคำถามจากผู้ชมสด ๆ ในรายการถึงเวลาประมาณ 15.00 น.  

นายกรัฐมนตรีกล่าวว่าเนื่องในโอกาสวันแพทย์ วันที่ 27 พฤศจิกายน 2565 ขอส่งความระลึกถึงและความปรารถนาดี มายังแพทย์ และบุคลากรทางการแพทย์ทั่วประเทศทุกคน ซึ่งในห้วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา แพทย์ และบุคลากรทางการแพทย์เป็นผู้ที่มีส่วนสำคัญในการรับมือกับโรคโควิด-19 ด้วยความเสียสละและทุ่มเท ต้องขอชื่นชมหัวใจที่เข้มแข็งของแพทย์ และบุคลากรทางการแพทย์ทุกคน ที่ได้อุทิศตนปฏิบัติภารกิจในการรักษา ดูแล รวมทั้งให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันโรคมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อทำให้ประชาชนมีความปลอดโรคปลอดภัย และร่วมกันก้าวข้ามผ่านวิกฤตการณ์ครั้งนี้ จนประเทศไทยได้รับคำชื่นชมจากนานาประเทศทั่วโลก แต่อย่างไรก็ตาม แม้ว่ารัฐบาลจะประกาศผ่อนคลายมาตรการโควิด-19 และได้ประกาศให้โรคโควิด-19 เป็นโรคประจำถิ่นแล้ว แต่เชื่อว่าด้วยจรรยาบรรณและจิตวิญญาณของแพทย์ และบุคลากรทางการแพทย์จะยังคงเดินหน้าขับเคลื่อนงานสาธารณสุขไทยร่วมกับรัฐบาลอย่างไม่ย่อท้อ เพื่อให้ประชาชนปลอดภัยจากโรคภัยไข้เจ็บทั้งปวงที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตต่อไป

 “นายกรัฐมนตรีกล่าวย้ำในนามรัฐบาลและประชาชนคนไทย ขอแสดงความชื่นชมแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ ที่ทำคุณประโยชน์ให้แก่ประชาชนและประเทศชาติ พร้อมทั้งขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ทุกคนเคารพนับถือ ได้โปรดดลบันดาลให้แพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ทุกคน พร้อมทั้งครอบครัว ประสบแต่ความสุข ความเจริญ มีสุขภาพพลานามัยที่แข็งแรง สมบูรณ์ เพื่อร่วมกันเป็นกำลังสำคัญในการดูแลสุขภาพของประชาชน และขับเคลื่อนพัฒนาระบบสาธารณสุขไทยให้มีความเจริญก้าวหน้าและมั่นคงสืบไป” นายอนุชา กล่าว

นายอนุชา กล่าวว่า ทั้งนี้ คณะรัฐมนตรีได้มีมติเมื่อ พ.ศ. 2499 และประกาศในราชกิจจานุเบกษา กำหนดให้วันที่ 27 พฤศจิกายนของทุกปี เป็น “วันแพทย์” ของประเทศไทย เพื่อเป็นขวัญกำลังใจและเชิดชูเกียรติบุคลากรทางการแพทย์ และให้เกิดความภาคภูมิใจในมวลหมู่แพทย์ และระบบการแพทย์ของประเทศไทยได้รับการยอมรับในสังคมไทยและสังคมโลก.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จตุพร' ตอกรัฐบาลตระบัดสัตย์ตบหน้าคนไทย เฉ่ง 'เศรษฐา-จุลพันธ์' แจงเงินดิจิทัลไม่ตรงกัน

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊คไลฟ์ว่า กรณีนายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ ควบ รมว.คลัง กับนายจุลพันธ์

นายกฯ ลงพื้นที่กาญจนบุรี 9 ธ.ค. ดูความคืบหน้ามอเตอร์เวย์ ชมแสงเสียงสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 9 ธันวาคม นี้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง มีกำหนดการลงพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ในเวลา 11.00 น. เพื่

'เศรษฐา' ถก 'ผบ.ทสส.' หารือแก้ปัญหาชายแดนใต้ ลุยปราบยาเสพติด ย้ำอยากลดช่องว่างทหารกับปชช.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ ได้เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาลในเวลาประมาณ 08.15 น. โดยได้เรียกพล.อ.ทรงวิทย์

นายกฯ เป็นประธานพิธีวางพานพุ่มดอกไม้ถวายราชสักการะ เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ ร.9

ที่อุทยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ถนนพิษณุโลก แขวงสวนจิตร

นายกฯ เผย ยังไม่มีข่าวดีตัวประกันแรงงานไทยในอิสราเอล คาดต้องรอหยุดยิงครั้งต่อไป

ที่สนามหลวง นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีแรงงานตัวประกันในอิสราเ