ทบ.เปิด 86 จุดบริการทั่วประเทศ ดูแลประชาชนเฉลิมฉลองปีใหม่

ทบ.เปิด 86 จุดบริการทั่วประเทศ ดูแลประชาชนเฉลิมฉลองปีใหม่ พร้อมชวนส่งความสุขให้ทหารชายแดนทางออนไลน์ 'เติมความสุขให้กับคนไทย ตามแนวทางวิถีใหม่ จากใจทหาร'

28 ธ.ค.2565 - พล.ต.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า ตั้งแต่ 29ธ.ค. 2565- 4ม.ค. 2566กองทัพบกร่วมกับทุกภาคส่วน หน่วยงาน ภาคเอกชน ประชาสังคม องค์กรบริหารส่วนท้องถิ่น ตั้งบริการอำนวยความสะดวกและดูแลประชาชนที่เดินทางท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ๒๕๖๖ โดยพลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก มอบให้หน่วยทหารทั่วประเทศนำศักยภาพทั้งเครื่องมือ ยานพาหนะ กำลังพล บูรณาการร่วมให้บริการประชาชนตั้งจุดพักรถและบริการประชาชนบริเวณหน้าค่ายทหาร สถานที่สำคัญหรือปมคมนาคมที่มีประชาชนสัญจรเป็นจำนวนมาก โดยขณะนี้มีกระจายอยู่ในจังหวัดต่างๆ ถึง 86จุด ให้บริการประชาชนพักผ่อนอิริยาบถจากการเดินทาง บริการน้ำดื่ม กาแฟ ผ้าเย็น พร้อมจัดกำลังพลจิตอาสาให้คำแนะนำเกี่ยวกับเส้นทางการจราจร แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัด มีเจ้าหน้าที่เสนารักษ์พร้อมชุดปฐมพยาบาล ซ่อมรถเบื้องต้น โดยมีนักศึกษาอาชีวะจิตอาสามาช่วยซ่อมแซม บริการชาร์จโทรศัพท์มือถือ ห้องสุขา ตลอดจนรับแจ้งเหตุฉุกเฉินตลอด 24ชั่วโมง เน้นย้ำเรื่องการเดินทางด้วยความปลอดภัยให้กำลังใจและเตือนสติในการใช้รถใช้ถนนและการเฉลิมฉลอง ง่วงไม่ขับ ดื่มไม่ขับ

นอกจากนี้ผู้บัญชาการทหารบก ยังได้มอบให้หน่วยทหาร รณรงค์ให้ประชาชนช่วยกันดูแลผู้ที่มาร่วมกิจกรรมในลักษณะจิตอาสาปาร์ตี้ คอยให้คำแนะนำให้การจัดงานหรือการเฉลิมฉลองของประชาชน ชุมชน โดยไม่ประมาท มีสติในการเฉลิมฉลองเพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุจากการดื่มสุราในช่วงเทศกาล เชิญชวนประชาชนผู้เดินทางได้แวะพักในจุดบริการของทางราชการตามเส้นทางสายหลัก “เติมความสุขให้กับคนไทย ตามแนวทางวิถีใหม่ จากใจทหาร”

ส่วนในพื้นที่แนวชายแดน เจ้าหน้าที่จากกองกำลังป้องกันชายแดนกองทัพบก ยังคงปฏิบัติภารกิจเฝ้าตรวจ สกัดกั้นและป้องปรามการกระทำผิดกฎหมาย รวมถึงให้บริการประชาชนตามด่านตรวจ การผ่านเข้า-ออก หรือการท่องเที่ยวในพื้นที่ชายแดนตลอดวันหยุดต่อเนื่องนี้ โดยประชาชนที่เดินทางไปตามด่านชายแดน อาจใช้โอกาสนี้ส่งความสุขปีใหม่ให้กับเจ้าหน้าที่ เพื่อเป็นกำลังใจในการปฏิบัติงาน นอกจากนี้ขอเชิญชวนประชาชน ร่วมอวยพรปีใหม่และส่งกำลังใจให้ผู้ที่ปฏิบัติงานผ่านเพจเฟซบุ๊กของกำลังป้องกันชายแดนกองทัพบก

ในโอกาสเทศกาลขึ้นปีใหม่นี้ กองทัพบกขอส่งความปรารถนาดีให้ประชาชนทุกท่านเริ่มต้นศักราชใหม่อย่างมีความสุข มีสุขภาพอนามัยที่แข็งแรง สมหวังในสิ่งอันพึงปรารถนามีพลังกายพลังใจที่เข้มแข็ง เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์สิ่งที่ดีให้กับประเทศไทยอันเป็นที่รักของเราทุกคนตลอดปีตลอดไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ก้าวไกล' ตั้งเป้าได้เป็นรัฐบาล ชูนโยบายทลายทุนทหาร ยกเลิกศาลทหาร-เกณฑ์ทหาร

นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล แถลงข่าวประจำสัปดาห์ของพรรคก้าวไกลในหลายประเด็น เริ่มที่กรณีภัยพิบัติทางธรรมชาติในจังหวัดเชียงใหม่ในช่วง 2 วันที่ผ่านมา ทีมงานพรรคก้าวไกล จ.เชียงใหม่

'บิ๊กบี้' สั่งกลางวงผู้พันฯ ย้ำทบ.วางตัวเป็นกลางการเลือกตั้ง ออกกฎเหล็ก '5ทำ - 5ไม่'

'บิ๊กบี้' สั่งกลางวง ผู้พันฯ ทั่วประเทศ ย้ำทบ.วางตัวเป็นกลางในการเลือกตั้งอย่างเคร่งครัด ออกกฏเหล็ก '5 ทำ - 5ไม่' งดอบรมประชุม-สัมมนาช่วง10 วัน ก่อนหย่อนบัตร-ไม่ควรเป็นกก.ประจำหน่วย-ห้ามใช้รถ-เครื่องบิน ฮ.ของ ทบ. ไม่ให้ใช้พื้นที่ของหน่วยเป็นหน่วยเลือกตั้ง

กองทัพระดมจิตอาสา ร่วมล้างถนน ฉีดพ่นละอองน้ำ ลดฝุ่นพิษท่วมเมืองพิษณุโลก

กองทัพภาคที่ 3 และจังหวัดพิษณุโลก ได้จัดกิจกรรม “รวมพลังจิตอาสา ล้างถนนลดฝุ่น กำจัดมลพิษ พิษณุโลกเมืองสะอาด” เพื่อลดหมอกควันฝุ่นละอองทำให้ดีต่อสุขภาพของประชาชน สร้างความตระหนักให้ประชาชนได้รับทราบถึงผลเสียของฝุ่น PM 2.5 พร้อมทั้งเป็นการสร้างจิตสำนึกในการเป็นพลเมืองที่ดี

ทบ. ลงทัณฑ์ 'ขัง-งดบำเหน็จ' ทหาร 2 หน่วย ผิดวินัย ทะเลาะยิงปืนขู่ในบ้านพัก

พล.ต.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง โฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า กรณีที่ปรากฏในสื่อสังคมออนไลน์กรณีเกิดเหตุการใช้อาวุธปืนในที่พักอาศัยของทางราชการ ช่วงเวลากลางคืนของวันที่ 20 ก.พ.2566 ซึ่งในเวลาต่อมานายทหารเวรได้เข้าระงับเหตุจนยุติลงนั้น จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเขตบ้านพักของหน่วยทหารสองหน่วยในพื้นที่เขตแจ้งวัฒนะ กทม.

ผบ.ทบ. รำลึกผู้เสียสละเขาค้อ ปลุกคนรุ่นหลังสำนึกบุญคุณ ฝากนักการเมืองฟังความเห็นรอบด้าน

ผบ.ทบ. รำลึกวีรกรรมผู้เสียสละเขาค้อ พื้นที่ขัดแย้งในอดีต ย้ำคนรุ่นหลัง ควรสำนึกบุญคุณ ฝากนักการเมืองได้รับเลือกจากประชาชน ฟังความเห็นรอบด้าน ยันทหารสั่งไม่ได้