บี้ 'ชัชชาติ' แก้ด่วน! หนู-แมลงสาบเต็มตลาดสนามหลวง 2

27 ก.พ. 2566 – นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส. และผู้สมัคร ส.ส. เขตหนองแขม-ทวีวัฒนา พรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่พร้อมกับว่าที่ร้อยตรีบัณฑิต ศุภพิสุทธิ์ ตัวแทนผู้ค้าสนามหลวง 2 พบปะเยี่ยมเยียนพ่อค้าแม่ค้า และประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของ

โดยนายวัชระ กล่าวว่า พบปัญหาหลายอย่างที่ต้องได้รับการปรับปรุงแก้ไขอย่างเร่งด่วน จึงขอเรียกร้องให้นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชกรุงเทพมหานคร เข้ามาดูแลแก้ปัญหาให้หลังได้รับการร้องเรียนจากพ่อค้าแม่ค้าว่า ตลาดแห่งนี้ยังมีสัตว์ที่เป็นพาหะนำโรคจำนวนมากทั้งหนู แมลงสาบ รวมทั้งไฟส่องสว่างทางเดินที่ดวงเล็กมาก และลูกระบายอากาศที่ติดตั้งอยู่บนหลังคาตลาดมีเสียงดังมาก โดยเฉพาะเวลาที่มีลมพัดแรงเกิดเสียงดังจนพ่อค้าแม่ค้าเปรียบเหมือนเสียงหมาโดนรถทับ ป้ายชื่อตลาดแตกชำรุด เป็นต้น จึงขอให้ผู้ว่าฯ กทม.สั่งการให้เจ้าหน้าที่ในส่วนที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขปัญหาดังกล่าวโดยเร็ว หรือลงมาดูพื้นที่ด้วยตนเอง

“พ่อค้าแม่ค้าที่ตลาดแห่งนี้บอกว่าตั้งแต่หลังเลือกตั้งยังไม่เคยได้พบผู้ว่าฯ กทม. สักครั้งเดียว และหลังจากที่ผมเดินทักทายพูดคุยกับชาวบ้านอย่างเป็นกันเอง ปรากฎว่าได้รับเสียงเชียร์สนับสนุนอย่างเต็มที่ ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าจะลงคะแนนให้นายวัชระได้เป็น ส.ส. เพราะได้เห็นผลงานในเรื่องต่างๆ จากทางสื่อ รวมทั้งเรื่องที่เคยร่วมต่อสู้พร้อมกับตัวแทนของพ่อค้าแม่ค้ามาตั้งแต่ก่อนเป็น ส.ส. ทั้งเรื่องภาษี และค่าเช่าตลาดสนามหลวง 2 เป็นผลสำเร็จมาแล้ว” นายวัชระ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ได๋ ไดอาน่า' เปิดใจ 'ไพโรจน์ ร้อยแก้ว' จากเด็กยากจนสู่เจ้าพ่อตลาดนัดกลางคืน

รายการ “DNA TALK บุกคนต้นแบบ” ในวันอาทิตย์นี้ (4 มิ.ย.) พิธีกร “ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ” พาผู้ชมไปบุกค้นหาดีเอ็นเอแห่งความสำเร็จ กับเจ้าพ่อตลาดนัดกลางคืน “ไพโรจน์ ร้อยแก้ว” ผู้ก่อตั้งตลาดนัดจ๊อดแฟร์ และตลาดนัดสวนรถไฟ สถานที่ช้อปชิมชิวขึ้นชื่อของคนกรุงเทพฯ เผยความสำเร็จจากเด็กยากจนทิ้งอนาคตในการเรียนสู่เจ้าของตลาดนัดร้อยล้าน และเตรียมต่อยอดธุรกิจออกต่างประเทศ

'ทนายอนันต์ชัย' ขีดเส้นตาย! วันเสาร์นี้ แม่ค้าต้องพ้นโซนนิ่งวัด

ความคืบหน้าเกี่ยวกับการจัดระเบียบกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าที่วางแผงขายของเร่บริเวณหน้าวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม