โปรดเกล้าฯ ผู้พิพากษาสมทบในศาลเยาวชนฯ พ้นจากตำแหน่ง 9 ราย

28 มี.ค.2566 - เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีเรื่อง ให้ผู้พิพากษาสมทบในศาลเยาวชนและครอบครัวพ้นจากตำแหน่ง

ด้วยสำนักงานศาลยุติธรรมแจ้งว่า มีผู้พิพากษาสมทบในศาลเยาวชนและครอบครัวขอลาออกจากตำแหน่ง จำนวน ๔ ราย ดังนี้

๑. นายธนวัฒน์ พรหมจินดา ผู้พิพากษาสมทบในศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสงขลาขอลาออกจากตำแหน่ง ตั้งแต่วันที่ ๒๕ กรกฎาคม ๒๕๖๕

๒. นางพัฒนาพร ฉัตรจุฑามาส ผู้พิพากษาสมทบในศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนนทบุรีขอลาออกจากตำแหน่ง ตั้งแต่วันที่ ๙ กันยายน ๒๕๖๕

๓. นางนฤมล วรรณกูล ผู้พิพากษาสมทบในศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนครปฐมขอลาออกจากตำแหน่ง ตั้งแต่วันที่ ๒๗ กันยายน ๒๕๖๕

๔. นางนงนุช มายะการ ผู้พิพากษาสมทบในศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดพังงาขอลาออกจากตำแหน่ง ตั้งแต่วันที่ ๒๖ ตุลาคม ๒๕๖๕

และสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีได้นำความกราบบังคมทูลพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้พ้นจากตำแหน่งแล้ว


บัดนี้ ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ผู้พิพากษาสมทบในศาลเยาวชนและครอบครัวพ้นจากตำแหน่งดังกล่าว

ประกาศ ณ วันที่ ๒๗ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๖

ผู้รับสนองพระบรมราชโองการ
พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา
นายกรัฐมนตรี

นอกจากนี้ เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ยังเผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง ให้ผู้พิพากษาสมทบในศาลเยาวชนและครอบครัวพ้นจากตำแหน่งด้วยสำนักงานศาลยุติธรรมแจ้งว่า มีผู้พิพากษาสมทบในศาลเยาวชนและครอบครัว ขอลาออกจากตำแหน่ง จำนวน ๕ ราย ดังนี้

๑. นางเพชรสุภางค์ ธีระรัตนนุกูลชัย ผู้พิพากษาสมทบในศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดร้อยเอ็ดขอลาออกจากตำแหน่ง ตั้งแต่วันที่ ๒๙ พฤศจิกายน ๒๕๖๕

๒. นายสมศักดิ์ แพรกม่วง ผู้พิพากษาสมทบในศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดพัทลุงขอลาออกจากตำแหน่ง ตั้งแต่วันที่ ๑๙ ธันวาคม ๒๕๖๕

๓. นายอิศรากรณ์ สุวรรณทิพย์ ผู้พิพากษาสมทบในศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสมุทรสาครขอลาออกจากตำแหน่ง ตั้งแต่วันที่ ๒๙ ธันวาคม ๒๕๖๕

๔. นางปนัดดา วิรัชนิดากุล ผู้พิพากษาสมทบในศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนครปฐมขอลาออกจากตำแหน่ง ตั้งแต่วันที่ ๓ มกราคม ๒๕๖๖

๕. นายเชาวลิต ฉางวัง ผู้พิพากษาสมทบในศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสมุทรสาครขอลาออกจากตำแหน่ง ตั้งแต่วันที่ ๔ มกราคม ๒๕๖๖

และส านักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีได้นำความกราบบังคมทูลพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้พ้นจากตำแหน่งแล้ว

บัดนี้ ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ผู้พิพากษาสมทบในศาลเยาวชนและครอบครัวพ้นจากตำแหน่งดังกล่าว

ประกาศ ณ วันที่ ๒๗ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๖
ผู้รับสนองพระบรมราชโองการ
พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา
นายกรัฐมนตรี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อธิบดีศาลอาญา แนะผู้พิพากษา 10 ข้อสำคัญ การออกหมายค้น-หมายจับ-ประกันตัว

‘จีระพัฒน์’ ออกข้อเเนะนำผู้พิพากษา ออกหมายค้น หมายจับ คำสั่งประกันตัว ใช้ดุลพินิจรอบคอบคำนึงสิทธิเสรีภาพ ควบคู่คุ้มครองสังคม สั่งรวบรวมข้อมูลประเมิณความเสี่ยง เช็คหมายเรียกส่งถึงชัวร์ ก่อนพิจารณาออกหมายจับ

'เจี๊ยบ อมรัตน์' เผยเห็นกับตา! ผู้พิพากษาซื้อรถถูกกว่าท้องตลาด เพราะเข้าหลักสูตรคอนเนกชัน

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีต สส.พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กว่าที่เคยเห็นกับตาคือผู้พิพากษาซื้อรถได้ในราคาพิเศษถูกกว่าท้องตลาดคันละหลาย

สอบวินัยร้ายเเรง 3 อดีตรองอธิบดีผู้พิพากษาฯ ให้ประกันตัวผู้ต้องหาคดียาเสพติด

ที่อาคารศาลยุติธรรมถนนราชดำเนินใน เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร นางชนากานต์ ธีรเวชพลกุล ประธานศาลฎีกานั่งเป็นประธานการประชุมคณะ

'ไพศาล' ปูดข่าวกึกก้องนักการเมืองโกง-ขรก.ชั่ว ที่ถูกฟ้องร้อง กำลังวิ่งเต้นขอให้ศาลอย่ารับฟ้อง!

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย โพสต์เฟซบุ๊กว่าผู้พิพากษาตุลาการและศาลทั้งหลาย จะต้องเป็นหลักชัยให้แก่ประเทศชาติและประชาชน ในการธำรงรักษาไว้ซึ่งความศักดิ์สิทธิ์ของศาล และการ

อดีตผู้พิพากษา เล่าประสบการณ์พิจารณาพิพากษาคดีที่มีเอกสารจำนวนมาก

นายชูชาติ ศรีแสง อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าศาลฎีกา โพสต์เฟซบุ๊กว่า.....ข่าวเรื่องดิไอคอนที่มีผู้เสียหายไปแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วมีจำนวนเป็น 10,000 คน ถ้าเฉลี่ยคำให้การคนละ 3-4