ชลบุรีอ่วม! ติดเชื้อโควิด พุ่ง 10 เท่า

29 เม.ย.2566 - นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี รับฟังรายงานของนายแพทย์อภิรัต กตัญญุตานนท์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี เผยว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมี มีผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้น เนื่องจากมาตรการในการเว้นระยะห่าง ใส่แมส ล้างมือ เริ่มถูกละเลย อีกทั้งเป็นช่วงเทศกาลที่ผู้คนออกมาเล่นน้ำและไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย ซึ่งจากยอดผู้ติดเชื้อในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มียอดผู้ติดเชื้อถึงสัปดาห์ละ 3,000 ราย ซึ่งเพิ่มขึ้นมาเป็น 10 เท่าของเดือนมีนาคม

ทั้งนี้ การแพร่ระบาดโควิด 19 เริ่มเป็นโรคที่ระบาดตามฤดูกาล มักจะระบาดมากในช่วงต้นฤดูฝน และจะค่อยๆลดลงตามลำดับ พร้อมแนะนำให้ประชาชนทุกคนช่วยกันป้องกัน ที่สำคัญคือ เน้นย้ำมาตรการเน้นระยะห่าง หมั่นล้างมือ และสวมแมสในพื้นที่แออัด และกลับมาฉีดวัคซีนป้องกันโควิด สสจ.ยังย้ำว่า เพียงพอกับความค้องการแน่นอน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชลบุรีโควิดรายสัปดาห์เพิ่ม 477 ราย รักษาตัวโรงพยาบาล 28 ราย

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี สสจ.ชลบุรี รายงานสถานการณ์โรคโควิด 19 จังหวัดชลบุรี ประจำสัปดาห์ที่ 38 ระหว่างวันที่ 17 - 23 ก.ย.2566

สลด! นิสิตพยาบาล ม.ดัง หูดับเครียดจัด ลงทะเลฆ่าตัวตาย

พันตำรวจเอกพัฒนา รอบรู้ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแสนสุข รับแจ้งว่าพบหญิงสาวกลายเป็นศพอยู่บริเวณริมชายหาดจุดชมวิว เขาสามมุก

ช้างศึกU23 ซ้อมหนักก่อนบู๊มาเลเซีย 'ชาญณรงค์'ย้ำต้องเล่นแบบอดทน

เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2566 เวลา 16.30 น. ณ สนามในมหาวิทยาลับการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี นัดที่สาม ที่จะพบกับ มาเลเซีย

ป่าไม้แจ้งจับ 4 ข้อหา เสี่ยเจ้าของรีสอร์ท-ผู้ใหญ่บ้าน ก่อสร้างบุกรุกทะเลแสมสาร 7 ไร่

นายชูศักดิ์ นันทิธัญญธาดา ปลัดอาวุโสอำเภอสัตหีบ พร้อมด้วย นายสุนทร พุ่มโพธิ์ทอง กำนันตำบลแสมสาร นายณัฐพงศ์ พิทักษ์กรณ์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 1 ตำบลแสมสาร นางสาวอุรุอาริยา บุญนำมา ประมงอำเภอสัตหีบ นายมงกรด อุ่นเรือน เจ้าพนักงานป่าไม้อาวุโส

'ปุรเชษฐ์'ยิง2ลูก ช้างศึกU23อัดบังกลาเทศ3-0 เก็บ6แต้มเต็มคัดเอเชีย

เมื่่อวันที่ 9 กันยายน 2566 เวลา 20.30 น. ณ ชลบุรี สเตเดียม การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก กลุ่ม เอช นัดที่สอง ทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ บังกลาเทศ

มือวางเพลิงสุดเหิม เผาวอดร้านค้าหน้าวิหารเซียน ชลบุรี คาดเป็นหัวขโมยเครื่องดื่ม

ร.ต.อ.ยุทธพล บุญเกิด รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน พร้อมด้วย นายธนพัฒน์ บรรบุปผา กำนันตำบลนาจอมเทียน นางนงค์ลักษณ์ จิตรใจกล้า รองนายกเทศมนตรีเขาชีจรรย์ ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบ สถานที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ ภายในร้านขายปลาปล่อยเสริมดวง ช่วงลานจอดรถ หน้าวิหารเซียน ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี