ผบ.ทบ. มอบเงินหนุนโครงการเสริมรายได้ แก่กำลังพลที่ปลดพิการ ทุพพลภาพ


11 พ.ค.2566 - พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.) เป็นประธานในพิธีรับมอบเงินสนับสนุนการดำเนินโครงการประกอบอาชีพเสริมเพิ่มรายได้แก่กำลังพล กองทัพบกที่ปลดพิการทุพพลภาพและครอบครัว ประจำปี 2566 เพื่อให้กำลังพลที่ปลดพิการทุพพลภาพและครอบครัวได้ประกอบอาชีพเสริม เพิ่มรายได้ ตลอดจนนำความรู้ความสามารถที่มีมาใช้ในการประกอบอาชีพ เพื่อให้เกิดประโยชน์และเกิดคุณค่าในสังคมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้กล่าวขอบคุณ สถานประกอบการและหน่วยงานต่างๆ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการ ซึ่งนับว่าเป็นขวัญกำลังใจ ในการพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับกำลังพลและครอบครัวในการต่อยอดและประกอบอาชีพสามารถพึ่งพาตนเอง และอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข พร้อมขอให้กำลังพลที่ปลดพิการทุพพลภาพนำทเงินสนับสนุนที่ได้รับไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

จากนั้น ผู้บัญชาการทหารบก ได้เยี่ยมชมโครงการของกำลังพลที่ปลดพิการทุพพลภาพและครอบครัว ที่ประสบผลสำเร็จการจากการดำเนินการร่วมกับหน่วยงานต่างๆ อาทิ การทำธูปหอม การเลี้ยงไก่และปลาดุก การทำนาข้าวและรับจ้างสีข้าว งานฝีมือ รวมทั้งการทำเบเกอรี่ต่างๆ

สำหรับโครงการประกอบอาชีพเสริมเพิ่มรายได้แก่กำลังพล กองทัพบกที่ปลดพิการทุพพลภาพและครอบครัว ประจำปี 2566 เป็นโครงการที่ดำเนินการตามนโยบายของผู้บัญชาการทหารบก ที่มีความห่วงใยความเป็นอยู่ของกำลังพล โดยเฉพาะผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อให้กำลังพล มีรายได้เลี้ยงตนเอง และครอบครัว ตลอดจนมีความเป็นอยู่และคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ทั้งนี้ ในปี 2566 มีหน่วยขึ้นตรงของกองทัพบกเข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 71 หน่วย และมีบริษัทให้การสนับสนุนงบประมาณ จำนวน 28 บริษัท และมีโครงการ จำนวน 534 โครงการ เป็นเงินทั้งสิ้น 63,930,480 บาท โดยได้รับการสนับสนุนจากสมาคมแม่บ้านทหารบก กรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และมูลนิธินวัตกรรมทางสังคม ในการขับเคลื่อนโครงการเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รมว.กลาโหม ลงพื้นที่ตรวจน้ำท่วมอีสานตอนบน กำชับทุกเหล่าทัพช่วยเหลือประชาชน

นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม เดินทางไปตรวจเยี่ยมทหารที่ปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ อ.เพ็ญ และ อ.ศรีธาตุ จ.อุดรธานี โดยเข้ารับฟังการบรรยายสรุปสถานการณ์น้ำจากศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองทัพภาคที่ 2 และศูนย์บรรเทาสาธารณภัย มณฑลทหารบก ที่ 24

ผบ.ทสส.-ทภ.1 คนใหม่ ย้ำภารกิจเทิดทูนสถาบัน ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ดูแลประชาชน

มีการส่งมอบหน้าที่ผู้นำกองทัพหลายหน่วย เริ่มตั้งแต่ช่วงเช้าเวลา 8.00 น.ที่กองบัญชาการกองทัพไทย ถ.แจ้งวัฒนะพล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ได้ส่งมอบหน้าที่ ให้ พล.อ.ทรงวิทย์ หนุนภักดี โดย พล.อ.เฉลิมพล

'บิ๊กทิน' ยิ้มร่า! คุมกลาโหมสุขทุกวัน ยกทหารฮีโร่ในดวงใจ

'บิ๊กทิน' ฟุ้งนั่งเก้าอี้ รมว.กห. 10วัน สุขขึ้นเรื่อยๆ เจอเรื่องหนักไม่เกินคาด ชมเปาะทหารผ่านศึกฮีโร่ในดวงใจ ต้องดูแลอย่างดีช่วงบั้นปลายชีวิต เล่าวัยเด็กฝันอยากเป็นทหาร

'เศรษฐา' จัดหนัก วปอ. บุคคลพิเศษอภิสิทธิ์ชน สร้างคอนเน็คชั่นเพื่อตัวเอง

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง อยู่ในวงล้อมของทหารเป็นครั้งแรก โดยมาเป็นประธานการแถลงผล