นายกฯ ห่วงสุขภาพคนไทยช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง ขอให้ดูแลสุขภาพ

นายกฯ ห่วงสุขภาพคนไทยช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง หลายพื้นที่สัมผัสอากาศหนาว ขอให้ดูแลสุขภาพ พร้อมย้ำปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิดเคร่งครัด แม้ไทยยังไม่พบโควิด – 19 สายพันธุ์ใหม่

3 ธ.ค.2564 - นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ห่วงใยพี่น้องประชาชนในช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง อุณหภูมิลดลงในหลายพื้นที่ หลังกรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศฉบับที่ 1 เรื่อง “อากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบน” พบว่า ประเทศไทยในช่วงวันที่ 2 – 5 ธันวาคม นี้ ได้รับอิทธิพลจากการเปลี่ยนแปลงของอากาศ บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงอีกระลอกจากประเทศจีนแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 3 – 5 องศาเซลเซียส

ส่วนบริเวณยอดดอยและยอดภูเขาบริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 3 – 12 องศาเซลเซียส โดยนายกรัฐมนตรีห่วงใยพี่น้องประชาชน ขอให้ดูแลสุขภาพโดยเฉพาะเด็กเล็ก ผู้สูงอายุ และผู้ป่วย ดูแลร่างกายให้อบอุ่น ป้องกันโรคที่มาพร้อมกับอากาศหนาวทั้งโรคไข้หวัดใหญ่ ปอดอักเสบ โดยเฉพาะการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด – 19 ที่ปัจจุบันยังมีการแพร่ระบาดอยู่ในทุกพื้นที่

นายธนกร กล่าวว่า เนื่องจากเข้าสู่เทศกาลปีใหม่คนส่วนใหญ่ใช้โอกาสนี้ในการเดินทางท่องเที่ยวหรือร่วมกิจกรรมสังสรรค์และงานบันเทิงต่างๆ รวมทั้งบางพื้นที่ยังเปิดให้ดื่มสุราภายในร้านได้ อาจทำให้เกิดการแออัดในสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ได้ ซึ่งการเคลื่อนที่ของคนและการรวมกลุ่มจำนวนมาก อาจทำให้มีการแพร่หรือรับเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมทั้งโรคอื่นได้งานขึ้น จึงอยากให้ประชาชนดูแลสุขภาพตนเองเพื่อให้ปลอดโรคและปลอดภัยในช่วงท้ายปลายปีนี้ ด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' มั่นใจคนเทคะแนนเลือกรวมไทยสร้างชาติ 'บิ๊กตู่' นั่งนายกฯอีกสมัย

นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวว่า ในวันที่ 14 พ.ค.นี้ จะเป็นวันที่ประชาชนจะออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ขอให้พี่น้องประชาชนการวม

'บิ๊กตู่' โดนหางเลข! ปล่อยชาวบางกลอยกลับบ้าน หวังคะแนนเสียง

เป็นเรื่อง!  อดีตสว.เมืองเพชร ขวางคำสั่งบิ๊กตู่ ให้ชาวบางกลอยกลับป่าแก่งกระจาน อัดหวังคะแนนเสียง เล็งก่อม็อบถึงหน้าทำเนียบ

กกต. ยังไม่ไฟเขียวใช้หมื่นล้าน 'อุ้มค่าไฟ'

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้อนุมัติการใช้งบประมาณเพื่อช่วยเหลือค่าไฟฟ้าหรือยัง

'บิ๊กตู่' ฝากให้คิด 'เลือกตั้ง' ถ้าเดินผิดจะนำพาประเทศไปในทางผิด

"บิ๊กตู่" นำทัพ รทสช. ลุยหาเสียงพื้นที่อุตรดิตถ์ บอกไม่กี่วันเลือกตั้ง ขอให้ไตร่ตรองให้ดีถ้าเดินผิดจะนำพาประเทศไปในทางที่ผิด

'บิ๊กตู่' นำทัพ รทสช. บุกเชียงใหม่ นั่งเครื่องร่วม ปชช. ครั้งแรก

'บิ๊กตู่' อารมณ์ดีนำทีม รทสช. บินหาเสียงเชียงใหม่ ต่อแถวขึ้นเครื่อง นั่งร่วม ปชช.ครั้งแรก ชาวไทย-ต่างชาติแห่ขอถ่ายรูปคึกคัก

'ธนกร' ซัด พท.เล่นสกปรกใส่ร้าย รทสช.ปาระเบิดรถแห่ ชี้ตร.สอบสวนแล้วเป็นผู้ป่วยจิตเวช

'ธนกร' โวย 'เพื่อไทย'ใส่ร้าย'รวมไทยสร้างชาติ' อ้างหัวคะแนน รทสช.ปาระเบิดรถแห่ ชี้ตร.สอบสวนแล้วไม่เกี่ยวการเมือง ญาติก็บอกว่าเขาเป็นผู้ป่วยจิตเวช ซัดเล่นการเมืองสกปรก มันตกยุคแล้ว