ผูกพันตั้งแต่เป็นนิสิตจุฬาฯ 'หน่อย' ใจหายสถานีรถไฟหัวลำโพงปิดตัวเอื้อนายทุน

แฟ้มภาพ

3 ธ.ค.2564 - คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ดิฉันมีความผูกพันกับ “สถานีรถไฟหัวลำโพง” ตั้งแต่สมัยเป็นนิสิตจุฬาฯ มีโอกาสได้ขึ้นรถไฟไปเที่ยวต่างจังหวัดกับเพื่อนๆ หลายครั้ง รู้สึกใจหายที่ “สถานีรถไฟหัวลำโพง” จะปิดตัวในวันที่ 23 ธันวาคมนี้ตามดำริของท่านรัฐมนตรีคมนาคม นับตั้งแต่การเปิดบริการครั้งแรกในปี พ.ศ.2459 ผ่านมาแล้ว 105 ปี “สถานีรถไฟหัวลำโพง” ยังอยู่ในความทรงจำของคนไทยทุกรุ่น

ดิฉันไม่เห็นด้วยกับการยกเลิกขบวนรถไฟไปยัง “สถานีรถไฟหัวลำโพง” สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนผู้ใช้บริการอย่างยิ่ง เพราะเป็นการเพิ่มค่าใช้จ่ายในการเดินทางของประชาชนไปยัง “สถานีกลางบางซื่อ” โดยไม่จำเป็น อีกทั้งยังสร้างภาระในการขนสัมภาระเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ไม่มีประเทศไหนที่หยุดการเดินรถไฟจากสถานีแห่งแรก เพื่อใช้ประโยชน์ในทางพาณิชย์ เอื้อประโยชน์แก่นายทุนอย่างเดียว

ดังนั้น ดิฉันขอเสนอให้รัฐบาลพิจารณาถึงความเดือดร้อนของประชาชนเป็นหลัก เพื่อไม่ให้กระทบกับวิถีชีวิตของประชาชนจนได้รับความเดือดร้อน

ส่วนประชาชนท่านใดเห็นด้วย ว่าเราควร #saveหัวลำโพง มาช่วยกันร่วมลงชื่อคัดค้านการปิด “สถานีรถไฟหัวลำโพง” เพื่อให้รัฐบาลคำนึงถึงประโยชน์ของประชาชนโดยเฉพาะ #คนตัวเล็ก มากกว่าประโยชน์ของนายทุน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไทยสร้างไทย' หนุนเลือกตั้งผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ นำร่องจังหวัดที่พร้อมก่อน

'ไทยสร้างไทย' หนุน มติ กมธ.กระจายอำนาจฯ ปลดล็อกท้องถิ่น เลือกตั้ง ผวจ. ทั่วประเทศ แนะนำร่องจังหวัดที่พร้อมก่อน สอดรับความต้องการในพื้นที่

'ตรีรัตน์' ร้อง 'กมธ.ปปช.' สอบ ส.ว. ครึ่งร้อย ตั้งเครือญาตินั่งผู้ช่วย

‘ตรีรัตน์’ จ่อร้อง ‘กมธ.ปปช.' สอบ ส.ว. ครึ่งร้อย แต่งตั้งเครือญาติตนเองนั่งผู้ช่วย ส่อขัดหลักจริยธรรม-รัฐธรรมนูญ มาตรา 185 หรือไม่

'หญิงหน่อย' ยันเดินหน้า กม.สมรสเท่าเทียม รับรองอัตลักษณ์ทางเพศ

'หญิงหน่อย' ย้ำจุดยืนไทยสร้างไทย เดินหน้านโยบายยกระดับคุณภาพชีวิตกลุ่มหลากหลายทางเพศ ดันกฎหมายสมรสเท่าเทียม รับรองอัตลักษณ์ทางเพศ

'ไทยสร้างไทย' ทวง 'หมอหนู' เร่งจ่ายค่าเสี่ยงภัยโควิดบุคลากรแพทย์

'รองโฆษกไทยสร้างไทย' ไล่บี้ 'อนุทิน' ตรวจสอบค่าเสี่ยงภัยโควิด บุคลากรทางการแพทย์ได้รับแค่เดือนเดียว ทั้งที่สำนักงบฯโอนแล้ว 3 เดือน เร่งจ่ายให้ครบก่อนฝีดาษลิงระบาดซ้ำอีก