เชียงใหม่ไม่รอรัฐบาลใหม่! ลุย Lanna Expo 2023 กระตุ้นเศรษฐกิจในภาค

เชียงใหม่ไม่รอรัฐบาลใหม่ เดินหน้า Lanna Expo 2023 ช่วง 3-9 กรกฎาคมนี้ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจภายในกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1

21 พ.ค.2566 –  นายวีรพงศ์ ฤทธิ์รอด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ทางจังหวัดได้ประชุมเตรียมความพร้อมดำเนินโครงการจัดงานแสดงนวัตกรรมและจำหน่ายสินค้า Lanna Expo 2023 ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-9 กรกฎาคม 2566 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเป็นเผยแพร่ประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 ตลอดจนเป็นการส่งเสริมโอกาสการเข้าสู่ตลาดและการขยายช่องทางการตลาด กระตุ้นเศรษฐกิจภายในกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 โดยมีส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมฯ 

นายวีรพงศ์  กล่าวว่า สำหรับการจัดงานแสดงนวัตกรรมและจำหน่ายสินค้า Lanna Expo 2023 ในปีนี้ จะจัดขึ้นภายใต้แนวคิดหลัก BCG Creative Lanna โดยแบ่งโซนภายในงานออกเป็น 10 โซน ได้แก่ โซนที่ 1 นวัตกรรมอาหาร Food Vally, โซนที่ 2 Lanna Craft & Folk Art OTOP & SME, โซนที่ 3 Soft Power เศรษฐกิจสร้างสรรค์, โซนที่ 4 สุขภาพ Health & Wellness, โซนที่ 5 นิทรรศการผลิตภัณฑ์เด่นล้านนา/นานาชาติ, โซนที่ 6 ศิลปวัฒนธรรมล้านนา, โซนที่ 7 Food Truck และตลาดประชารัฐ, โซนที่ 8 การท่องเที่ยวและสันทนาการ, โซนที่ 9 อาหาร/อาหารพร้อมทาน และโซนที่ 10 นวัตกรรมสะอาด ซึ่งเป็นการรวมเอาสินค้าและผลิตภัณฑ์มาจัดแสดงและจำหน่ายให้กับประชาชนอย่างครอบคลุมทุกด้าน 

รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่  ระบุว่า ให้หน่วยงานที่ดูแลกลุ่มผู้ประกอบการในแต่ละโซน จัดเตรียมกลยุทธ์สำหรับใช้ดึงดูดประชาชนที่เข้าร่วมงาน และคนนอกพื้นที่ให้เข้ามาจับจ่ายภายในงาน สร้างรายได้ให้กับกลุ่มผู้ประกอบการมากยิ่งขึ้น ใช้บทเรียนที่ผ่านมาปรับแก้ไขจุดอ่อนเพื่อให้งานเป็นการสร้างโอกาสเพิ่มขึ้น ซึ่งงานเป็นแผนและยุทธศาสตร์ที่กลุ่มจังหวัดได้มีการเตรียมการทำขึ้นทุกปี ในปีนี้ก็จะต้องเดินหน้าต่อไปโดยไม่จำเป็นต้องรอรัฐบาลใหม่เพื่อให้ทุกอย่างเดินหน้าไปตามปกติโดยแต่ละปีก็สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้เป็นจำนวนมากไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท ซึ่งยังไม่รวมที่มีการเจรจาต่อยอดอีกส่วนหนึ่ง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปลื้ม UNESCO ขึ้นทะเบียน 5 จังหวัดของไทย เป็นเมืองสร้างสรรค์ ด้านอาหาร

นายกฯ ยินดี UNESCO ขึ้นทะเบียน 5 จังหวัดของไทย “เพชรบุรี – สุโขทัย - กรุงเทพฯ – ภูเก็ต – เชียงใหม่” เป็นเมืองสร้างสรรค์ ด้านอาหาร หัตถกรรมพื้นบ้าน และการออกแบบ

'ทักษิณ' สิ้นมนต์ขลัง! บ้านเกิด-เชียงใหม่ โดน 'ก้าวไกล' ทุบกระจาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนของ ส.ส.ระบบเขตจำนวน 400 เขต ที่น่าสนใจอีกจังหวัด คือจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นฐานเสียงสำคัญของ

พรรคพลัง ปราศรัยใหญ่ที่เชียงใหม่ อ้อนขอคะแนนชาวเหนือช่วงโค้งสุดท้าย

พรรคพลังปราศรัยใหญ่ภาคเหนือเป็นครั้งแรกที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยโดยเจ้าของพื้นที่เขต 2 “น้องเปีย” นุชรี อุตสุภา ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดเชียงใหม่ เขต 2 ได้ขึ้นปราศรัยคนแรก

'มาดามหยก' ควงผู้สมัคร 'รวมแผ่นดิน' ซิ่งตุ๊กตุ๊กปักหมุดเชียงใหม่ ร่วมได้ทุกพรรค ไม่มีสีไม่มีฝ่าย  

“มาดามหยก” ควงผู้สมัครส.ส.รวมแผ่นดิน ซิ่งตุ๊กตุ๊ก ขอปักหมุดเชียงใหม่ หวังปั้น “เชียงใหม่ล้านนามหานคร” ชู ซอฟ พาวเวอร์สร้างรายได้ ลั่นร่วมรัฐบาลได้ทุกพรรค ยึดเป็นกลาง ไม่มีสี ไม่มีฝ่าย

จับตาดาวรุ่งการเมือง 'นุชรี อุตสุภา'​ เชียงใหม่ เขต 2 เบอร์ 6 พรรคพลัง

เลือกตั้ง 66 น่าจับตา ดาวรุ่งการเมือง “เปีย” นุชรี อุตสุภา” ผู้สมัคร ส.ส. เชียงใหม่ เขต 2 เบอร์ 6 พรรคพลัง พรรคใหม่ นโยบายใหญ่ กระแสมาแรงเกินต้าน