
4 ก.ค. 2566 – โรงพยาบาลช้าง ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย เผยผลการตรวจ พลายศักดิ์สุรินทร์ เบื้องต้นขาหน้าซ้ายงอไม่ได้ ปัญหาเล็บและฝ่าเท้า พบแผลฝีที่สะโพกทั้งสองข้างและตาขวาเป็นต้อกระจก โดยช่วงกักตัวจะเป็นการทำความคุ้นเคยกับพี่ควาญ ฝึกเรียนรู้คำสั่งภาษาไทยและฝึกการใช้ชีวิตในสภาพแวดล้อมใหม่
ทั้งนี้หลังจากทำการตรวจสุขภาพแล้ว คุณหมอก็ได้เก็บตัวอย่างเพื่อส่งตรวจโรคติดต่อต่างๆ โดยถ้าหากพ้นระยะกักโรคตามกฏหมายแล้วจึงจะทำการย้ายช้างเข้าสู่กระบวนการตรวจวินิจฉัยอย่างละเอียดร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ เพื่อวางแผนการรักษาต่อไป
สำหรับกิจวัตรประจำวันของสุดหล่อในช่วงกักตัวจะเป็นการทำความคุ้นเคยกับพี่ควาญ ฝึกเรียนรู้คำสั่งภาษาไทยและฝึกการใช้ชีวิตในสภาพแวดล้อมใหม่ โดยในช่วงแรกเพื่อความปลอดภัยของตัวช้างซึ่งยังไม่คุ้นเคยกับสถานที่และการป้องกันโรคติดต่อไปสู่ช้างเชือกอื่นจึงต้องมีการจำกัดบริเวณกันซักเล็กน้อย เมื่อเกิดความคุ้นเคยดีแล้วทางทีมงานก็จะได้ปรับกิจกรรมประจำวันให้เหมาะสมกับช้างต่อไป
พร้อมกันนี้ ทางเพจ ยังมีการเผยแพร่คลิป “พลายศักดิ์สุรินทร์” แกว่งหัว หรือส่ายหัวไปมา โดยระบุว่า การที่ช้างกระทำการในลักษณะดังกล่าว ก็เพราะน้องมีความสุขมาก เหมือนกำลังคิดอะไรเพลิน ๆ ซึ่งอยู่ในช่วงที่น้องกำลังมีความสุขนั่นเอง !!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'หมอยง' เตือน RSV กำลังระบาดหนัก ทิ้งท้ายปลายฤดู
ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า RSV กำลังระบาดอย่างมากทิ้งท้ายปลายฤดู
อุ้ย! นักเขียนซีไรต์ แนะวิธีรักษา 'ทักษิณ' ให้หายป่วยทุกโรค ไม่ต้องเสียสักบาท
นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความแนะวิธีรักษาทักษิณให้หายป่วยทุกโรค ไม่ต้องเสียสักบาท
ทักษิณโทษตม.เตะถ่วง บินเลยสิงคโปร์ไปดูไบ!
โฆษกศาลยุติธรรมระบุ 9 ก.ย. “ทักษิณ” ต้องมาตามศาลนัดหมาย “แม้ว” อ้างมาหาหมอกระดูกดูไบ กลับไทยไม่เกิน 8 ก.ย. “ชัยวุฒิ” ไม่เชื่อ คาดออกไปตั้งหลักดูสถานการณ์
ชำแหละเบื้องลึก! ทำไม 'ทักษิณ' ไปแล้วไปลับ
นายสมชาย แสวงการ อดีตสมาชิกวุฒิสภา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ใครเชื่อ? ผมไม่เชื่อ 1)ทำไมทักษิณต้องอ้างจะบินไปตรวจโรคที่สิงคโปร์
'หมอยง' เตือน 'โควิด' ระบาดหนัก นอน รพ. พุ่ง 5 พันคน/สัปดาห์
ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยโควิด 19 กำลังระบาดอย่างมากในประเทศไทย
แว่นไม่แตกนะคะ! นายกฯอิ๊งค์ โพสต์ขอบคุณทุกท่านที่เป็นห่วงทั้งเรื่องสุขภาพและแว่นตา
น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี โพสต์สตอรี่ไอจีระบุว่า “ขอบพระคุณทุกท่านที่เป็นห่วงค่ะ ทั้งเรื่องสุขภาพ ซึ่งตอนนี้ดีขึ้นเยอะแล้ว หมอบอกว่า น่าจะมีภาวะที่ขาดน้ำ และอากาศร้อนมาก รวมทั้งพักผ่อนน้อย หายใจได้ไม่เต็มที่ค่ะ


