
5 ก.ย. 2568 – นายสมชาย แสวงการ อดีตสมาชิกวุฒิสภา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ใครเชื่อ? ผมไม่เชื่อ
1)ทำไมทักษิณต้องอ้างจะบินไปตรวจโรคที่สิงคโปร์
ทั้งที่ไทยมีแพทย์เก่งๆ มากมาย ทั้งที่ทักษิณเคยให้แพทย์รพ.ตำรวจ ผ่าตัดแก้นิ้วล็อกและผ่าตัดไหล่ให้จนหายดี ส่วนอาการป่วยอื่นแพทย์ให้การในศาล ว่า บางโรคหายดีแล้ว บางโรคแค่กินยารักษาตามอาการ บางโรคคนไข้ปฏิเสธการรักษา ฯลฯ
จึงต้องสงสัยว่า เหตุใดนายทักษิณไม่ให้แพทย์ รพ.พระรามเก้า ที่ครอบครัวเป็นหุ้นส่วนเจ้าของ หรือให้แพทย์ รพ.ตำรวจ ที่เคยตรวจรักษา ทั้งที่ทำได้ง่ายกว่ามาก
2)ข้ออ้างว่า สนามบินสิงคโปร์ปิดเวลา 4 ทุ่ม ลงจอดไม่ได้ ฟังไม่ขึ้น เพราะสนามบินสิงคโปร์เปิดให้บริการ 24ชั่วโมง ก่อนขึ้นบินนักบินต้องแจ้งและรู้ว่าสนามบินพร้อมเปิดให้เครื่องลงจอดหรือไม่ ถ้าปิดต้องปรับแผนสนามบินสำรองก่อนขึ้นบิน
3)การเปลี่ยนเส้นทางบินไปดูไบ สหรัฐอาหรับอามิเรต ซึ่งต้องบินไกลถึง 4,910 กิโลเมตร บินเพิ่มขึ้นอีก 3 – 4 เท่า โดยบินอ้อมมาเลเซียก่อนบินวกกลับขึ้นไปทางอินเดีย เป็นการบินเพิ่มขึ้นอีกกว่าพันกิโลเมตร เป็นตรรกะประหลาด ฟังไม่ขึ้นเช่นกัน
4)การมีคณะผู้ร่วมเดินทางประกอบด้วย บอดี้การ์ด เลขาฯ และแม่บ้านแม่ครัว น่าจะมีเหตุผลอื่นอยู่ยาวมากกว่าการไปแค่พบแพทย์ระยะสั้นมั้ย
5)วันที่ 9 กันยายน ศาลฎีกาแผนกคดีอาญานักการเมือง จะนั่งบัลลังก์อ่านคำพิพากษาคดีที่ บค1/2568 เพื่อพิพากษาว่า นายทักษิณ ที่ได้รับหมายขังหลังคดีมีคำพิพากษาเสร็จสิ้นแล้วรวม 8 ปี และได้ขอรับพระราชทานอภัยลดโทษเหลือ 1 ปี
แต่ออกจากเรือนจำในคืนวันแรกที่เข้า (22 ส.ค. 2566) โดยไปอยู่ที่ห้องพัก vvip รพ.ตำรวจ ชั้น14 ตลอด 180 วัน ไม่ได้กลับเข้าเรือนจำเลยแม้แต่วันเดียว จนได้รับการพักโทษนั้น ได้รับการบังคับโทษแล้วจริงหรือไม่
หากศาลมีคำพิพากษาให้บังคับโทษ ต้องกลับไปรับโทษในเรือนจำอีก นายทักษิณกล้าจะกลับไทยในวันที่ 8 ก.ย. มาฟังคำพิพากษา จริงหรือ
สังคมไทยคงได้รู้กันครับว่า ใครโกหก.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'หมอตุลย์' บุกทำเนียบวันนี้ยื่นหนังสือค้านพักโทษ ‘ทักษิณ’
นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ อาจารย์ประจำภาควิชาสูติศาสตร์-นรีเวชวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยว่า วันนี้ในเวลา 10.30 น. จะเดินทางไปที่ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนทำเนียบรัฐบาล ( ปปช.เก่า)
ปชป. เนื้อหอม! '20 สก. เพื่อไทย' แตกรังแห่ซบ 'เฮียล้าน' จ่อลงอิสระ
'20 สก. เพื่อไทย' แตกรัง! วิ่งซบประชาธิปัตย์ 'เฮียล้าน' สก.ห้าสมัย พร้อมครอบครัว จ่อตั้งกลุ่มพัฒนาฝั่งธนบุรี
'วัส ติงสมิตร' ถอดรหัสฎีกา เมื่อเลขหลังบัตรเครดิตไม่ใช่ 'ทรัพย์' ความท้าทายในโลกดิจิทัล
นักวิชาการอิสระ เผยในทางกฎหมายอาญาไทย คำวินิจฉัยล่าสุดจากศาลฎีกากำลังย้ำเตือนเราว่า ความหมายของคำว่าทรัพย์ กับ มูลค่าทางเศรษฐกิจ อาจไม่ใช่เรื่องเดียวกันเสมอไป
'ก่อแก้ว' เดินหน้าแจก 'ลอตเตอรี่' คนเสื้อแดงหน้าเรือนจำ รอ 'ทักษิณ' พ้นคุก 11 พ.ค.
ก่อแก้ว ขอบคุณคนเสื้อแดงที่ไปเยี่ยม ทักษิณ บอกติดไม่ท้อ คนรอไม่ทิ้ง แต่ถ้ายังไม่ได้ออก 11 พฤษภาฯ นี้ คนแจกลอตเตอรี่ อาจจะเจ๊งก่อน
คุก 132 ปี 6 เดือน! 'ไฮโซฮู' ลูกอดีตสว.ดัง คดีเว็บพนัน-ฟอกเงิน
ศาลอาญาพิพากษาจำคุก 'ไฮโซฮู' นโรตม์ พิริยะรังสรรค์ ลูกนักการเมืองดัง 132 ปี 6 เดือน คดีฟอกเงินเปิดเว็บพนัน เจ้าตัวที่ได้ประกันคนเดียว หนีไม่มาฟังคำพิพากษาโดนออกหมายจับ
รัฐบาล โอ่ 'สิงคโปร์' สนใจ 'แลนด์บริดจ์' ซัดฝ่ายค้านอย่าด้อยค่า ยันประเมินคุ้มทุนทางศก.
‘โฆษกรัฐบาล’ เผย วงคุย นายกฯ-รมว.กลาโหมสิงคโปร์ ชื่นมื่น ระบุสิงคโปร์สนใจ ‘แลนด์บริดจ์’ ซัดฝ่ายค้านอย่าด้อยค่า ยันรัฐประเมินคุ้มทุนทางเศรษฐกิจอย่างรอบคอบ ไม่อนุมัติโครงการกระดาษเปล่าแน่นอน

