'นิกร' ขอบคุณคณะทำงานสวัสดิการเด็กเล็ก ขอให้เพิ่มนโยบายเงินอุดหนุนต้องถ้วนหน้า

"นิกร" ขอบคุณ "สุนี ไชยรส" ประธานคณะทำงานสวัสดิการเด็กเล็ก ยื่นข้อเสนอเพิ่มนโยบายรัฐบาลจ่ายเงินอุดหนุนเด็กเล็กต้องถ้วนหน้าเป็นธรรม "วราวุธ" รมว.พม. จ่อแถลงนโยบายเชิงปฎิบัติ 19 ก.ย.นี้

8 ก.ย.2566 - ที่พรรคชาติไทยพัฒนา นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรคชาติไทยพัฒนา และ นายประวิทย์ สุวรรณสัญญา กรรมการประชาสัมพันธ์และเทคโนโลยีสารสนเทศ พรรคชาติไทยพัฒนา รับฟังและรับข้อเสนอ เรื่องการส่งเสริมให้มีการดูแลเด็กเล็กให้ดีขึ้น จาก นางสุนี ไชยรส ประธานคณะทำงานขับเคลื่อนนโยบายสวัสดิการการเงินอุดหนุนเด็กเล็กสู่ถ้วนหน้า พร้อมคณะทำงานสวัสดิการเด็กเล็กถ้วนหน้า 342 องค์กร ทั่วประเทศ เพื่อนำเสนอ นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.) เพื่อพิจารณาเป็นนโยบายในการดูแลสวัสดิการเด็กเล็กถ้วนหน้า อย่างเท่าเทียมและเป็นธรรม

นายนิกร กล่าวว่า พรรคชาติไทยพัฒนาได้เห็นปัญหาเรื่องเด็กเล็กเป็นภารกิจใหญ่ที่สำคัญของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และเห็นแล้วถึงเรื่องข้อจำกัดด้านงบประมาณ ระเบียบ กฎหมาย อย่างไรก็ตามในนโยบายรัฐบาลมีเรื่องเด็กเล็กบรรจุอยู่ส่วนหนึ่ง โดยรวมอยู่ในคำว่ากลุ่มเปราะบาง ผู้สูงอายุ ผู้พิการ ทั้งนี้ ตนต้องขอบคุณที่ นางสุนี พร้อมคณะทำงานสวัสดิการเด็กเล็กถ้วนหน้า ที่ได้ไปยื่นเรื่องต่อพรรคแกนนำรัฐบาล พรรคการเมืองอื่นๆ และพรรคฝ่ายค้าน เพราะจะทำให้การทำงานของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ง่ายขึ้น โดยเฉพาะจากรัฐบาลกรณีกำหนดงบประมาณ และจากรัฐสภาในการผ่านกฎหมาย

นายนิกร กล่าวว่า ส่วนรายละเอียดในนโยบายนั้น วันที่ 19 ก.ย.66 นี้ นายวราวุธศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จะมอบนโยบายเชิงปฏิบัติต่อสาธารณะ และผู้รับผิดชอบในการนำนโยบายไปปฏิบัติคือข้าราชการในกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมจะติดตามเรื่องที่นำเสนอมาในรายละเอียดและจะประสานงานต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พม.เตรียมจัดงาน 'วันคนพิการสากล' 30 พ.ย.-1 ธ.ค.นี้

พม.เตรียมจัดงานวันคนพิการสากลปี 2566 ส่งเสริมความเข้าใจของสังคมต่อคนพิการ พร้อมเปิดเวทีแสดงศักยภาพ 'รัดเกล้า' ยืนยันรัฐบาลให้ความสำคัญ ดูแลคนทุกกลุ่มรวมถึงคนพิการ

'เศรษฐา' รับฟังข้อเสนอประธาน ทีดีอาร์ไอ ทั้งเห็นด้วย-เห็นต่างนโยบายรัฐบาล

นายสมเกียรติ ตั้งกิจวานิชย์ ประธานสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (ทีดีอาร์ไอ) นำคณะผู้บริหารสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย เข้าพบนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เพื่อหารือประเด็นนโยบายด้านการวิจัย

ก้าวต่อไปของ ‘คนไร้บ้าน’ พม. - สสส. - จุฬาฯ แถลงผลแจงนับคนไร้บ้านปี 66 เกินครึ่งวัยกลางคน เป็นผู้สูงอายุ 22%

เมื่อวันที่ 22 พ.ย.2566 ณ อาคารกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

'วราวุธ' ไม่ฟันธงปม 'ขอทานจีน' เป็นขบวนการข้ามชาติ-แก๊งค้ามนุษย์หรือไม่!

'วราวุธ' ย้ำ พม. ประสานงาน ตำรวจ-กทม.-หน่วยงานเกี่ยวข้อง ลุยแก้ปมขอทาน ระบุ หากขบวนการข้ามชาติ ต้องถูกดำเนินคดี-ส่งกลับ

รวบแก๊งขอทานชาวจีน ย่านใจกลางเมือง เร่งขยายผลเอี่ยวขบวนการค้ามนุษย์

พล.ต.ต.อำนาจ ไตรพจน์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) พร้อมด้วย นายศราวุธ มูลโพธิ์ ผู้อำนวยการกองคุ้มครองสวัสดิภาพ และเสริมสร้างคุณภาพชีวิต กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงข่าวกรณีจับกุมขอทานสัญชาติจีนย่านใจกลางเมือง

จับตา พรบ.กู้เงิน 5 แสนล้าน ผ่านทุกด่าน จะสร้างประวัติศาสตร์ในรอบ25 ปี

นายคํานูณ สิทธิสมาน สมาชิกวุฒิสภา(สว.)โพสต์เฟซบุ๊กว่า 25 ปีตั้งแต่ปี 2541 มาจนถึงปัจจุบันมีการออกกฎหมายพิเศษกู้เงินนอกงบประมาณมาใช้ในวัตถุประสงค์เฉพาะโดยไม่ต้องส่งคลังมาแล้ว 9 ครั้ง