14 ก.ย.2566 - นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน เปิดเผยว่า ตามที่ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่คำสั่ง กทม. ตั้งเจ้าหน้าที่เวนคืนที่ดิน เข้ารื้อถอน แจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีผู้ที่ขัดขวางการปฏิบัติงาน เพื่อสร้างถนนทางหลวงท้องถิ่น สายเชื่อมระหว่างถนนวิภาวดีรังสิต เชื่อมกับถนนพหลโยธิน มีผลบังคับทันทีตั้งแต่ 7 ก.ย. 2566 เป็นต้นไป โดยลงนามโดยนายวิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ปฏิบัติราชการแทนผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในฐานะเจ้าหน้าที่นั้น
คำสั่งดังกล่าวอ้างว่า ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในฐานะเจ้าหน้าที่เวนคืน ตามพระราชกฤษฎีกากำหนดเขตที่ดินในบริเวณที่ที่จะเวนคืนเพื่อสร้างทางหลวงท้องถิ่น สายเชื่อมระหว่างถนนวิภาวดีรังสิตกับถนนพลโยธิน พ.ศ. 2561 จึงมีคำสั่งมอบอำนาจให้ผู้อำนวยการสำนักการโยธา ปฏิบัติราชการแทนตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการเวนคืนและการได้มาซึ่งอสังหาริมทรัพย์ พ.ศ. 2562 สามารถเข้าทำการรื้อถอนโรงเรือน หรืออสังหาริมทรัพย์อื่นออกไปจากที่ดินของชาวบ้านและนำไปจำหน่ายได้นั้น
กรณีดังกล่าว เป็นการใช้อำนาจรัฐมามัดมือชกประชาชน โดยจ่ายค่าเวนคืนหรือค่าทดแทนในราคาที่ถูกแสนถูก การออกคำสั่งไม่เป็นไปตามกฎหมาย และไม่เป็นไปตามขั้นตอน วิธีการ ตามที่กฎหมายกำหนดไว้ ซึ่งได้สร้างความเดือดร้อนและเสียหายให้กับประชาชนส่วนใหญ่ในแนวเวนคืนดังกล่าวไปมากแล้ว และที่สำคัญอาจมีวาระซ่อนเร้นในลักษณะเอื้อประโยชน์ให้กับเจ้าของพื้นที่ดินข้างแนวเวนคืน โดยเฉพาะบริษัทเรียลเอสเตรทขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นบริษัทมหาชน ซึ่งนายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันเคยเป็นผู้บริหารอยู่ จึงน่าจะเข้าข่ายเป็นการทุจริตต่อหน้าที่และประพฤติมิชอบของการออกคำสั่งดังกล่าว
ด้วยเหตุดังกล่าวองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน และชาวบ้านที่เดือดร้อนในแนวเวนคืนดังกล่าวจะเดินทางไปยื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช.เพื่อชี้ให้เห็นข้อผิดพลาดของการไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย เพื่อเอาผิดผิดผู้ว่าฯกทม. รองผู้ว่าฯ ผอ.สำนักการโยธา กทม.และผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดในวันศุกร์ที่ 15 ก.ย.66 เวลา 10.00 น.นี้ ที่ ป.ป.ช.ใหญ่ จ.นนทบุรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'พี่ศรี' จี้ กกต.ปทุมธานี เอาผิดหลายเพจดังแพ้แล้วพาล ปั่นเฟกนิวส์สร้างกระแสนับคะแนนใหม่
"ศรีสุวรรณ" จี้ กกต.ปทุมธานีเอาผิดเพจชื่อดังจำนวนมากปมปั่นเฟกนิวส์สร้างกระแสนับคะแนนโกงที่เขต 7 ปทุมฯ
ดร.ณัฏฐ์ ชี้คดีอดีต 44 สส.ก้าวไกล หากออกมาเป็นลบ ถูกตัดสิทธิการเมืองตลอดชีพ!
"ดร.ณัฏฐ์" ชี้ฝ่ายอนุรักษ์นิยมครองเมือง "ปปช.ชี้มูล" อดีต 44 สส.ก้าวไกล ทำให้ "หัวก้าวหน้า" อ่อนแรง ผลคดี หากเป็นลบ ถูกตัดสิทธิการเมืองตลอดชีพ
ละเอียดยิบ! เปิดเหตุผล ป.ป.ช. เชือด อดีต 44 สส. พรรคส้ม เสนอแก้มาตรา 112
ป.ป.ช.ฟันจริยธรรมร้ายแรง 44 สส.ก้าวไกล เสนอกฎหมายแก้ไข ม.112 ฐานไม่ยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข “พิธา-เท้ง-ศิริกัญญา-โรม-วิโรจน์” โดนถ้วนหน้า ส่งศาลฎีกาฟัน
คอนเฟิร์ม ’ปปช.‘ ชี้มูลความผิด 44 อดีต สส.ก้าวไกล เสนอแก้ ม.112
มีรายงานข่าวจาก คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ปปช.) ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการมีมติเป็นเอกฉันท์ชี้มูลความผิดอดีต 44 สมาชิกสภาผู้แท
'พท.-ชินวัตร' ช็อก! เชียงใหม่บ้านเกิดทักษิณสูญพันธุ์ อดีตแกนนำร่วงระนาว
'เพื่อไทย-ชินวัตร' ช็อก! เชียงใหม่บ้านเกิดทักษิณสูญพันธุ์ ตามรอยกรุงเทพฯ 'ธรรมนัส' แน่มาก มาเงียบๆ เจาะไป 4 เก้าอี้ เปิดชื่อแกนนำ อดีต สส.หลายสมัยร่วง 'ชลน่าน-สรวงศ์-ธีรรัตน์-ฉลาด-ครูมานิตย์'
นิด้าโพล 'น้ำเงิน' ชนะ 'ส้ม' สส.มาอันดับหนึ่ง เข้าวินระบบเขต แต่แพ้ปาร์ตี้ลิสต์
นิด้าโพล สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ คาดการณ์ผลการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) 2569 ‘น้ำเงิน’ ชนะ’ส้ม’ สส.เขต แต่แพ้ปาร์ตี้ลิสต์ ส่วน 'กทม.’ พรรคประชาชนกวาดหมด 33เก้าอี้ ‘ประชามติ’ ฟันเปรี้ยงเห็นชอบลอยลำ

