'ผช.ผบ.ทร' หารือกับ ว่าที่ ผบ.ทร.หญิงคนแรกของสหรัฐ 

แฟ้มภาพ

“ผช.ผบ.ทร” หารือกับ ว่าที่ ผบ.ทร.หญิงคนแรกของ ทร.สหรัฐ ในการประชุม International Seapower Symposium (ISS) ครั้งที่ 25 ณ วิทยาลัยการทัพเรือสหรัฐ

24 ก.ย.2566 –  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างการประชุม International Seapower Symposium (ISS) ครั้งที่ 25 ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 19 – 22 ก.ย.66 ณ วิทยาลัยการทัพเรือสหรัฐ พล.ร.อ.สุวิน แจ้งยอดสุข ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารเรือ ได้ร่วมหารือในระหว่างการรับประทานอาหารเช้ากับ พล.ร.อ.หญิง ลิซ่า ฟรานเชตติ (Admiral Lisa Franchetti) รักษาราชการผู้บัญชาการทหารเรือสหรัฐ โดยมี ผู้บัญชาการทหารเรือของชาติในอาเซียนร่วมพูดคุยเกี่ยวกับสถานการณ์ความมั่นคงในภูมิภาค และความร่วมมือต่างๆ ได้แก่ การแก้ไขปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย ขาดการรายงาน และไร้การควบคุม (Illegal, Unregulated and Unreported (IUU) Fishing) , การรู้เท่าทันสถานการณ์ทางทะเล (Maritime Domain Awareness) และ การเสริมสร้างความสามารถในการปฏิบัติการร่วม (Increased interoperability)

พล.ร.อ.หญิง ลิซ่า ฟรานเชตติ ท่านนี้ กำลังจะได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้บัญชาการทหารเรือหญิงแห่งกองทัพเรือสหรัฐคนแรกในประวัติศาสตร์ ซึ่งเป็นผู้มีความรู้ความสามารถ และเคยดำรงตำแหน่งสำคัญหลายตำแหน่ง เช่น ผบ.เรือ USS Ross (DDG 71) , Deputy Chief of Naval Operations for Warfighting Development(N7) , Director for Strategy, Plans and Policy (J-5) Joint Staff และปัจจุบันดำรงตำแหน่ง Vice Chief of Naval Operations

นอกจากนี้ท่านยังเคยได้รับรางวัลต่างๆ ที่สำคัญ เช่น Distinguished Service Medal, Meritorious Service Medal, Navy and Marine Corps Commendation Medal, และ The Navy and Marine Corps Achievement Medal.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ผบ.ทร.’ แถลงแจงยิบ กราบขอโทษ ปชช. ไม่พูดชัดเจนเครื่องยนต์เรือดำน้ำ

ผบ.ทร.แถลง กราบขอโทษประชาชน ที่ไม่พูดชัดเจนเครื่องยนต์เรือดำน้ำ เพราะต้องขออนุญาตจีนก่อน ยกข้อกฎหมาย ส่งอัยการสูงสุดชี้ขาด 3 ประเด็น เคาะใครมีอำนาจเปลี่ยนเครื่องยนต์ ขอพึ่งบารมีเสด็จเตี่ยให้จบด้วยดี

‘บิ๊กดุง’ แย้มมีข่าวดีกู้ รล.สุโขทัย คาดจะนำเรือขึ้นได้ช่วงมี.ค.-เม.ย.67

ผบ.ทร. ระบุมีข่าวดีการกู้รล.สุโขทัย ชี้ การเลือกบริษัทกู้เรืออยู่ในขั้นตอนสุดท้าย คาดหากเป็นไปได้จะนำเรือขึ้นมาช่วงมี.ค.-เม.ย.67 เผยอภินิหารเรือตั้งตรงหันไปศาลเสด็จเตี่ย

ทร.ไม่ตลกด้วย! สอบทหารเรือขับรถรับส่งผู้ช่วย สส.ก้าวไกล ฮึ่มผิดวินัยจริงลงโทษแน่

พลเรือตรีวีรุดม ม่วงจีน โฆษกกองทัพเรือ ชี้แจงกรณี นายแทนคุณ จิตต์​อิสระ​ รักษา​การ​ประธาน​คณะกรรมการ​ส่งเสริม​สิทธิ​มนุษยชน​และ​ความ​เสมอภาค​ระหว่าง​เพศ​ พรรค​ประชา​ธิปัตย์ เปิดเผยว่า ผู้ช่วยสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคหนึ่ง มีทหารเรือชั้นยศพันจ่า 2 นาย

'สุทิน' ปัดใบสั่งเพื่อไทยซื้อเรือฟริเกต หากใช้เครื่องยนต์จีนในเรือดำน้ำจะยุ่งยากกว่า

นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ย้ำถึงความคืบหน้าการเปลี่ยนโครงการจัดหาเรือดำน้ำเป็นเรือฟริเกตว่า อาจจะมีการข้าใจขั้นตอนไม่ถูกต้อง เพราะขณะนี้ยังไม่ได้ข้อสรุป ยังอยู่ในระหว่างหาทางออกร่วมกัน และเสนอทางเลือกให้กับจีนหากบรรลุข้อตกลงแล้ว

‘สมชัย’ งง! บอกจีนผิดสัญญาเลิกซื้อเรือดำน้ำ ทำไม ‘พท.’ แถลงเปลี่ยนสินค้าดีกว่าสูญเงิน

สมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง อดีตสมาชิกพรรคการเมืองหลายพรรค โพสต์เฟซบุ๊กระบุ