เตรียมอพยพแรงงานไทยล็อตใหญ่100คน ต่อเครื่องนครดูไบ ลงอู่ตะเภา 15 ต.ค.นี้

13 ต.ค.2566 - นางกาญจนา ภัทรโชค อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ จะจัดเที่ยวบินอพยพคนไทยครั้งที่ 3 นำแรงงานคนไทยจำนวน 100 คนกลับประเทศไทย โดยสายการบิน Fly Dubai เที่ยวบิน FZ1550 ออกเดินทางจากอิสราเอลในวันที่ 14 ต.ค. 2666 เวลา 11.00 น. เปลี่ยนเครื่องที่นครดูไบ เพื่อโดยสารต่อโดยเที่ยวบิน FZ1837 ออกจากนครดูไบเวลา 20.00 น. และถึงไทยในวันที่ 15 ต.ค. 2566 เวลา 07.25 น. ที่สนามบินอู่ตะเภา

จากนั้นจะมีรถบัสรับจากอู่ตะเภาไปยังโรงแรมเอสซี พาร์ค เพื่อให้ญาติพบและรับแรงงานกลับภูมิลำเนาต่อไป โดยคาดว่าจะถึงโรงแรมดังกล่าว ประมาณ 10.00 น เป็นต้นไป

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คนไทยดับ 2 ราย อุบัติเหตุรถบัสนำเที่ยวในตุรกี สถานทูตส่งจนท.ดูแลคนเจ็บในรพ.

นางกาญจนา ภัทรโชค อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงเหตุการณ์รถบัสนำเที่ยวที่มีคนชาวไทย 26 คนโดยสาร ประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำในประเทศตุรกี ว่า สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอังการา ประเทศตุรกี รายงานว่ามีรถโดยสารนำเที่ยวที่มีคนไทยเดินทางท่องเที่ยว 26 คน

ก.แรงงานปรับแผนอพยพคนไทยจากอิสราเอล ชี้ลงทะเบียนขอกลับ 8,439 คน

นายไพโรจน์ โชติกเสถียร ปลัดกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า หลังจากที่กระทรวงแรงงานได้ส่งเจ้าหน้าที่ จำนวน 10 คน ไปปฏิบัติภารกิจอพยพแรงงานจากอิสราเอลกลับไทย

'บินไทย' ปรับจุดรับแรงงานไทยกลับจากอิสราเอลจาก 'เทลอาวีฟเป็นฟูไจราห์' ประเทศยูเออี

‘บินไทย’เตรียมปรับจุดรับแรงงานไทยกลับจากอิสราเอล จาก ’เทลอาวีฟเป็นฟูไจราห์‘เตรียมพร้อมนักบิน-ลูกเรือกว่า 500 คน สมัครใจร่วมปฏิบัติภารกิจ วันละ1เที่ยวบินถึงสิ้นเดือนต.ค.นี้

กต. เผยรัฐบาลเตรียมแถลงจุดยืน เหตุโจมตีโรงพยาบาลในฉนวนกาซา เสียชีวิตหลายร้อยคน

นางกาญจนา ภัทรโชค อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ แถลงถึงความคืบหน้าสถานการณ์ความไม่สงบในอิสราเอลและภารกิจอพยพคนไทย ว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาเกิดเหตุการณ์สำคัญโจมตีโรงพยาบาลที่ฉนวนกาซา

คนไทยสังเวยเหยื่อสงคราม เพิ่มเป็น 28 ราย ยอดตัวประกันขยับเป็น 17

กต.เผยคนไทยตายในอิสราเอลเพิ่มเป็น 28 ราย ยอดคนถูกจับขยับเป็น 17 ราย ไขข้อสงสัยทำไมเครื่องบินทอ.บินอ้อมและนาน เหตุบางชาติในตะวันออกกลางไม่มีสายสัมพันธ์การทูตกับอิสราเอล