กรมอุตุฯ ประกาศฉบับสุดท้าย 'พายุซันปา' พร้อมแจ้งภาคเหนือ-อีสาน อากาศเย็นลง

21 ต.ค.2566 - กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 15 เรื่อง พายุโซนร้อน "ซันปา" ระบุว่า พายุโซนร้อน “ซันปา” ได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชัน และเมื่อเวลา 22.00 น. (20 ต.ค.)ได้อ่อนกำลังลงอีกเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง บริเวณเกาะไหหลำ ประเทศจีนแล้ว กำลังเคลื่อนตัวไปทางทิศใต้อย่างช้าๆ คาดว่าจะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำในระยะต่อไป โดยไม่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย ขอให้ผู้ที่จะเดินทางไปบริเวณดังกล่าวตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทางไว้ด้วย

เพจเฟซบุ๊ก กรมอุตุนิยมวิทยา ยังวิเคราะห์แผนที่อากาศผิวพื้นเวลา 01.00น.(21/10/66) ภาพถ่ายดาวเทียมและเรดาร์แบบเคลื่อนไหวเช้าวันนี้ : มวลอากาศเย็น (H) แผ่ลงมาปกคลุมทางตอนบนของภาคเหนือภาคอีสาน มีแนวโน้มยังแผ่ลงมาได้อีกถึงวันที่ 23 ต.ค.66 อากาศเริ่มเย็นลงทางตอนบน ส่วนร่องมรสุมพาดผ่านพาดผ่านภาคใต้ตอนกลาง เมฆฝน/ฝนฟ้าคะนอง เกิดขึ้นได้ช่วงแรกๆ บริเวณภาคอีสานตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง ภาคตะวันออก กทม.ปริมณฑล และภาคใต้ เคลื่อนตัวจากตะวันออกไปทางตะวันตก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝนถล่มไทยเพิ่มขึ้น เหนือ-อีสานหนักมาก

กรมอุตุนิยมวิทยาเตือนทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้นและตกหนักหลายพื้นที่ โดยเฉพาะภาคเหนือและภาคอีสานที่มีฝนตกหนักมากบางแห่ง เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

นักวิจัย มช. ถอดรหัสฝุ่น PM2.5 ภาคเหนือย้อนหลัง 10 ปี ด้วย Machine Learning

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยคณะผู้วิจัยจากภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์ และสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มช. พัฒนาแบบจำลองการเรียนรู้ของเครื่อง

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 เตือนฝนตกหนักถึงหนักมาก ทะเลคลื่นลมแรง

นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง "ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน" ฉบับที่ 5

เปิดฉาก 'ฤดูฝน' ชุ่มฉ่ำทั่วไทย อุตุฯ เตือน 50 จังหวัด รับมือน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า บริเวณประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคใต้ตอนบน

เช็กพื้นที่เสี่ยง! กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 4 เตือนรับมือฝนตกหนักถึงหนักมากถึง 18 พ.ค.

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทยและคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ฉบับที่ 4 (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 18 พฤษภาคม 2569)

กรมอุตุฯ ประกาศไทยเข้าสู่ฤดูฝน 15 พ.ค. ปริมาณฝนน้อยกว่าค่าเฉลี่ย 10% เกิดฝนทิ้งช่วง มิ.ย.-ก.ค.

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศว่าประเทศไทยเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 พฤษภาคม 2569 และจะสิ้นสุดประมาณกลางเดือนตุลาคม 2569 โดยปริมาณฝนรวมของทั้ง