ผบ.ทร. เผยต้องรอ ครม.อนุมัติปรับสัญญา 'จีทูจี' ซื้อเรือฟริเกตจีนก่อนเจรจา

24 ต.ค.2566 - พลเรือเอก อะดุง พันธ์เอี่ยม บัญชาการทหารเรือ เปิดเผยว่า ในการเข้าพบนาย สุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นการรายงานข้อมูลประกอบ แนวทาง การแก้ไขปัญหาเครื่องยนต์เรือดำน้ำจีนโดยเปลี่ยนแปลงมาเป็น การซื้อเรือฟริเกตแทน หลังจากที่ท่านรัฐมนตรีได้มีการแถลงในวันตรวจเยี่ยมกองทัพเรือ
 
พลเรือเอก อะดุง กล่าวอีกว่า กองทัพเรือได้รายงานถึงขั้นตอนการดำเนินการ ซึ่งการเจรจาต้องผ่านการเห็นชอบของรัฐบาลโดยผ่านเป็นมติคณะรัฐมนตรี โดยเฉพาะการเปลี่ยนแปลง แก้ไขสัญญาระหว่างรัฐบาลกับรัฐบาล หรือ จีทูจี ตอนนี้กองทัพเรือรับฟังทุก ความคิดเห็น ข้อวิจารณ์ต่างๆในเรื่องราคา และทุกๆเรื่อง และขอขอบคุณทุกคอมเม้นต์ เราจะนำมาพิจารณาอย่างรอบคอบ ดูอย่างละเอียดขอให้ไว้ใจว่า เราจะไม่ทำให้ประเทศชาติเสียประโยชน์
 
สำหรับเรื่องรายละเอียดของการเจรจา ให้เกิดความคุ้มค่าในการซื้อเรือฟริเกตจีนนั้น ผบ.ทร. กล่าวว่า ต้องรอคณะรัฐมนตรีชี้ขาด อย่าเพิ่งฟันธง เพราะเรื่องนั้นจะเป็นอีกขั้นตอนหนึ่ง ยังไม่รู้ว่า ครม. จะว่าอย่างไร เพียงแต่กองทัพเรือ เห็นว่าแนวทางในการจัดหาเรือฟริเกตทดแทน น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด และขณะนี้ ทางจีน ยังไม่ได้ยืนยันเรื่องการขายเรือ ฟริเกตด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ภูมิธรรม' ไม่เห็นชื่อจนท.รัฐบาลไทย ถูกสหรัฐระงับวีซ่า เผยไปจีนพบผู้นำอิสลามด้วย

นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงรายชื่อเจ้าหน้าที่ที่ทางสหรัฐอเมริกาจะงดออกวีซ่า จากกรณีประเทศไทยส่งกลับชาวอุยกูร์ไปยังประเทศจีนว่า ตนยังไม่เห็นเลย เห็นแค่คำแถล

'ทักษิณ' ชี้สหรัฐฯไม่อัปเดตข้อมูล ประณามไทยส่งอุยกูร์กลับจีน ไม่ใช่เรื่องใหญ่อย่าตกใจ

นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีสหรัฐอเมริกาจ่องดออกวีซ่าเจ้าหน้าที่ไทย ตอบโต้ผู้เกี่ยวข้องส่งชาวอุยกูร์กลับจีน ว่า เรื่องนี้เกิดจากสหรัฐฯ ไม่มีข้อมูลที่อัพเ

'สื่ออาวุโส' เล่าอดีตพม่าไม่ให้เข้าประเทศ เพราะคลั่งสิทธิมนุษยชนเกินไปดูคล้ายเป็นบ้า

นายสุทิน วรรณบวร อดีตผู้สื่อข่าวสำนักข่าวต่างประเทศ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า นักข่าวต้องรายงานข่าวรอบด้านโดยที่ไม่หัวปักหัวปัมกับข่าวใดข่าวหนึ่ง เพราะการเน้นเรื่องมนุษย์ธรรม ต่อชาติพันธุ์ใดชาติพันธุ์หนึ่งมากไป

เริ่มแล้วศึกF1ฤดูกาล2025 'ทรูวิชั่นส์'ยิงสด2เรซแรก ที่ออสเตรเลียและจีน

ศึกเจ้าความเร็วอันดับ 1 ของโลก ฟอร์มูล่า 1 เวิลด์ แชมเปียนชิพ ฤดูกาล 2025 พร้อมเปิดสงคราม 2 สนามแรก กับศึก ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์  วันที่ 14 -  16 มีนาคมนี้  และ ไชนีส กรังด์ปรีซ์ วันที่ 21 - 23 มีนาคม 2568 แม็กซ์ เวอร์สแท็ปเพน ลุ้นแชมป์โลก สมัยที่ 5 ท่ามกลางทีมมีคู่แข่งสำคัญอย่างแม็คลาเรน และ เฟอร์รารี พร้อมช่วงชิงตำแหน่งแชมป์เช่นกัน

สุดอลังการ! ประมวลภาพ 'Air Show' คนนับหมื่นแห่ชมบินผาดแผลง

สุดอลังการ! คนนับหมื่นแห่ชม 'แอร์โชว์' แน่น บันทึกภาพฝูงบินผาดแผลงจีน ตื่นตาเครื่องบินเอฟ 35 สหรัฐ อินเดียปล่อยควันสีเหนือท้องฟ้าปิดท้าย ปลื้มปิติ 'ในหลวง' พระราชทานเลี้ยงอาหารประชาชน