สิ้น 'วีระศักดิ์ สุนทรศรี' หนึ่งในสมาชิก 'คาราวาน'

ขอบคุณรูปภาพ วีระศักดิ์ สุนทรศรี จากเฟซบุ๊ก Tiva Sarachudha

17 ธ.ค.2564 - สุรชัย จันทิมาธร หรือ "หงา คาราวาน" ศิลปินแห่งชาติ โพสต์พร้อมข้อความในเฟซบุ๊กว่า "นักรบ ย่อมโดดเดี่ยว อยู่อย่างโดดเดี่ยว ตายอย่างโดดเดี่ยว แด่เพื่อน~วีระศักดิ์ สุนทรศรี"

สำหรับ วีระศักดิ์ สุนทรศรี หรือ แดง คาราวาน เป็นนักดนตรีเพื่อชีวิต หนึ่งในสี่สมาชิกหลักของ คาราวาน

วีระศักดิ์ เกิดที่กรุงเทพมหานคร เติบโตแถบค่ายทหารอเมริกันในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และเข้ามาเรียนมหาวิทยาลัยรามคำแหง เมื่อ พ.ศ. 2514 เป็นนักเขียนในกลุ่ม "พระจันทร์เสี้ยว" เจ้าของนามปากกา "สัญจร" เ

ป็นเพื่อนร่วมกิจกรรมการประท้วงกับสุรชัย จันทิมาธร มาตั้งแต่ก่อนเหตุการณ์ 14 ตุลาคม ได้ร่วมกันก่อตั้งวงดนตรี "ท.เสนและสัญจร"

มีผลงานเช่น เพลง คนกับควาย เปิบข้าว และข้าวคอยฝน วง ท.เสนและสัญจร ได้ออกตระเวนเล่นดนตรีในต่างจังหวัด และได้ร่วมเล่นกับบังคลาเทศแบนด์ ของทองกราน ทานา และมงคล อุทก บ่อยครั้งจนสนิทสนมกัน และได้ร่วมกันแสดงเป็นครั้งแรกภายใต้ชื่อวงดนตรี “คาราวาน” เมื่อกลางปี พ.ศ. 2517

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

7 ปีที่รอคอยของ 6 ตัวโน้ตอารมณ์ดี คอนเสิร์ต 'เฉลียง Rare Item'

การกลับมารวมตัวเฉพาะกิจแบบครบทีมของวงดนตรีอารมณ์ดีระดับตำนาน ที่พร้อมเติมเต็มความสุข และความประทับใจครั้งใหม่ให้แฟนเพลงของ 6 ตัวโน้ตอารมณ์ดีสมาชิกวงเฉลียง "บอยแบนด์วงแรกของประเทศไทย"

'guncharlie' เกินฝัน! ไอดอลวัยเด็ก 'แสตมป์' ฟีเจอริ่งใน 'คนที่คุณอาจรู้จัก'

เพิ่งปล่อยเพลงช้า 2 อารมณ์ส่งท้ายปี 2565 ไป 2 เพลงรวดกับ “Lost Jigsaw” และ “สถานะคนขับรถ” ล่าสุด หนุ่ม ‘กัน-เสฐพงษ์ เอวสุข’ หรือ ‘guncharlie’ (กันชาร์ลี) สังกัดค่าย Kicks Records (คิกส์ เรคคอร์ดส) พร้อมปล่อยซิงเกิลลำดับที่ 4 แล้วในชื่อ “คนที่คุณอาจรู้จัก (People you may know)” โดยไอเดียเพลงนี้ หนุ่มกันถึงกับออกปากว่าได้แต่งขึ้นเองจากชีวิตจริง อ้างอิงจากแถบในเฟซบุ๊ก People you may know แถมเนื้อหาของเพลงยังเศร้าสุดๆ อีกด้วย

'เดอะ เยอร์ส' ประกาศยุบวง! ขอบคุณแฟนเพลงที่สนับสนุนตลอด 14ปี

THE YERS (เดอะ เยอร์ส) วงร็อกชุดดำ จากค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) เจ้าของเพลงฮิต เสพติดความเจ็บปวด, เพียงหนึ่งครั้ง , เกลียด ฯลฯ และผลงานอัลบั้มล่าสุด "PRAY" ได้ประกาศยุบวงแล้ว โดยมีการโพสต์แจ้งผ่านทาง social media ของวง

'THE WHITEST CROW' กลับมาพร้อมแฟชั่นสุดจี๊ดใน 'หวานเป็นลม ขมเป็นบ้า'

หากพูดถึง The whitest crow วงร็อกเจนฯใหม่ จากค่าย genie records ที่หลายคนคุ้นชินกับภาพของวงที่มีความเข้มทั้งลุค เนื้อหาของเพลง และดนตรี จากผลงานที่ผ่านมาอย่างเพลง ดอกไม้ในหนังสือหน้าที่ 75, บ่อน้ำตา, แทงรัก