นายกฯ รับปัญหาส่วยสติกเกอร์มีมานานต้องแก้แบบบูรณาการ!

'เศรษฐา' สั่ง 'คมนาคม - กทม. -กรมทางหลวง' แก้ปัญหารถบรรทุกน้ำหนักเกิน ยันปมส่วยสติกเกอร์มีมานานแล้วไม่ได้เกิดแค่รัฐบาลนี้ ย้ำให้ความสำคัญทุกปัญหา ต้องแก้ไขแบบบูรณาการ

09 พ.ย.2566 - นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์ถึงปัญหาสวยสติกเกอร์ ซึ่งล่าสุดเกิดเหตุรถบรรทุกดิน10 ล้อ ตกลงไปในถนนที่เกิดการยุบตัว และมีการตั้งข้อสังเกตหลังพบสติกเกอร์ ที่อาจเป็นสัญลักษณ์ของการจ่ายส่วยติดอยู่ที่กระจกหน้ารถ ว่าได้รับทราบปัญหารถบรรทุกน้ำหนักเกิน ซึ่งก็ต้องประสานกับกระทรวงคมนาคมและกรุงเทพมหานคร รวมถึงฝ่ายของกรมทางหลวงด้วยเช่นกัน

เมื่อถามว่าจะทำอย่างไรไม่ให้เกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ฟาง พอเกิดเรื่องขึ้นมาก็ค่อยแก้ไขปัญหา และพอลืมกันไปก็มีปัญหาเรื่องทุจริต แบบนี้เกิดขึ้นซ้ำ นายกรฯ กล่าวว่า ปัญหานี้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมานานแล้ว ไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นในรัฐบาลนี้เพียงอย่างเดียว เราเองให้ความสำคัญกับทุกปัญหา และจะแก้ไขปัญหาอย่างบูรณาการ อย่างที่บอกไม่อยากให้เกิด พอมีปัญหาก็มาแก้ แก้แล้วก็ลืม ก็พยายามตอกย้ำไปตลอดเวลา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' ลั่นอีก 3 ปีครึ่งที่เหลือจะทำให้คน 3 จังหวัดชายแดนใต้เห็นถึงความเสมอภาคความเท่าเทียม

'เศรษฐา' ย้ำ 3 วันลงพื้นที่ จชต. เห็นศักยภาพ เร่งดันเป็นแหล่งดึงดูดท่องเที่ยวระดับโลก พร้อมเป็นแหล่งลงทุนในภูมิภาค ชี้ถกสันติภาพ สมช.พูดคุยตลอด ลั่น 3 ปีครึ่งที่เหลือรัฐบาลจะพิสูจน์ให้เห็นถึงความเสมอภาค

'เศรษฐา' โปรยยาหอมทิ้งท้ายปีหน้าลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้อีก!

นายกฯ เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์มรดกวัฒนธรรมอิสลาม ด้าน คกก.อิสลามประจำจังหวัดนราธิวาสอ่านดุอาอ์ขอพรให้ เศรษฐา ยันยินดีรับฟังความเห็น พร้อมร่วมกันทำงาน เผยปีหน้ามาดูความคืบหน้าโครงการต่างๆอีก