คนไทยดับ 2 ราย อุบัติเหตุรถบัสนำเที่ยวในตุรกี สถานทูตส่งจนท.ดูแลคนเจ็บในรพ.

24 พ.ย.2566 - ที่กระทรวงการต่างประเทศ นางกาญจนา ภัทรโชค อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงเหตุการณ์รถบัสนำเที่ยวที่มีคนชาวไทย 26 คนโดยสาร ประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำในประเทศตุรกี ว่า สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอังการา ประเทศตุรกี รายงานว่ามีรถโดยสารนำเที่ยวที่มีคนไทยเดินทางท่องเที่ยว 26 คน  ประสบอุบัติเหตุชนป้ายข้างทางอย่างรุนแรง และจนถึงเช้าวันนี้ (24 พ.ย.) ทราบว่ามีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ รวม 3 ราย แบ่งเป็นคนไทย 2 ราย และชาวตุรกี 1 ราย ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ถูกส่งไปรับการรักษาในโรงพยาบาลหลายแห่งในพื้นที่  ซึ่งขณะนี้ผู้ได้รับบาดเจ็บอาการดีขึ้นและออกจากโรงพยาบาลแล้ว อย่างไรก็ตาม ตัวแทนบริษัทนำเที่ยวให้การดูแลผู้ประสบเหตุดังกล่าว ขณะที่เจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้ติดต่อกับโรงพยาบาลและบริษัทนำเที่ยวเพื่อติดตามอาการของผู้ประสบเหตุอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับติดต่อญาติของคนไทยกลุ่มดังกล่าวเพื่อแจ้งความคืบหน้าและอาการต่างๆให้ทราบแล้ว รวมถึงมีคนไทยที่เป็นอาสาสมัครในพื้นที่ได้ให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บด้วยนางกาญจนา กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ เมื่อเช้าช่วงที่ผ่านมา สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอังการา ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปประสานงานกับโรงพยาบาลในการดูแลผู้ที่ได้รับบาดเจ็บแล้ว ส่วนร่างผู้เสียชีวิตนั้น ขึ้นอยู่กับญาติพี่น้องว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป โดยสถานเอกอัครราชทูตฯ พร้อมดำเนินการช่วยเหลือ ซึ่งทราบว่าบริษัทต้นสังกัดของผู้บาดเจ็บได้เดินทางไปดูแล ส่วนญาติพี่น้องในไทยสามารถติดต่อมายังกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ หรือสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอังการาได้เช่นกัน ขณะที่ความเสียหายที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเรื่องของกระบวนการทางกฎหมายของตุรกีที่จะต้องสืบสวนต่อไปว่ามีผู้กระทำผิดอย่างไร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุทิน' มั่นใจ 'ทักษิณ-ฮุนเซน' ไม่ฮั้วกันทำไทยเสียดินแดน โยน กต. หาข้อสรุปเกาะกูด

นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีกลุ่ม คปท.และศปปส. ที่ยื่นหนังสือถึงผู้บัญชาการทหารเรือให้ยึดมั่น การปกป้องดินแดนประเทศไทย กรณีการลากเส้นเขตแดนทะเล ฃที่จัดทำโดยประเทศกัมพูชาเพียงฝ่ายเดียว ซึ่งได้ลากผ่าน กึ่งกลางของเกาะกูด

'ฟิวส์ กิติกร' รอดหวุดหวิด โพสต์ฟาดเคราะห์ครั้งใหญ่

ฟิวส์-กิติกร โพธิ์ปี พระเอกละครจักร์วงศ์และนักร้องลูกทุ่งดัง โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวถึงเหตุการณ์อุบัติเหตุรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน 8กญ 8516 พลิกคว่ำบนท้องถนนระหว่างเดินทางกลับบ้านย่านบางนา

กระบะขับเร็ว พุ่งชนรถจยย.นักเรียนขี่ไปโรงเรียน บาดเจ็บสาหัส 3 ราย เสาไฟพังยับ

พ.ต.ต.จิรัชย์ บัวล้อม สารวัตร(สอบสวน)สภ.เมืองกาญจนบุรี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะชนรถจักรยานยนต์มีผู้บาดเจ็บสาหัส 3 ราย บนถนนทางหลวง 234

สลด! พ่วง 18 ล้อ พุ่งชนรถทัวร์ พนักงานต้อนรับดับ ผู้โดยสารเจ็บ 6

เกิดเหตุรถทัวร์นครชัยแอร์ แพร่- กรุงเทพฯ รับผู้โดยสารมาจากต้นทาง 32 ราย ชนกับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 6 คน

หวิดเกิดโศกนาฏกรรมหมู่! รถรับส่งนักเรียนพุ่งชนท้ายรถตัดอ้อย

พ.ต.ท.ประพนธ์ กิมแระพันธ์ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.หนองรี จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.หนองรี ว่า เกิดอุบัติเหตุรถตู้รับส่งนักเรียน ประสบอุบัติเหตุเฉี่ยวชนท้ายกับรถตัดอ้อยขนาดใหญ่