พยากรณ์อากาศ 10 วันล่วงหน้า ลมหนาวมีกำลังแรงขึ้น

27 พ.ย. 2566 – กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ฝนสะสมรายวัน (ทุกๆ 24 ชม. : (นับตั้งแต่ 07.00 น. ถึง 07.00 น. วันรุ่งขึ้น) 10 วันล่วงหน้า ระหว่าง 27 พ.ย.- 6 ธ.ค.66 อัปเดตจากศูนย์พยากรณ์อากาศระยะกลางยุโรป (ECMWF) :

มวลอากาศเย็นกำลังปานกลาง ได้แผ่ลงมาปกคลุมภาคเหนือ ภาคอีสานตอนบนแล้ว ทำให้ลมหนาวมีกำลังแรงขึ้นบ้าง ตอนเช้ายังมีอากาศเย็นและมีหมอกในตอนเช้า กลางวันอากาศร้อน เมฆน้อย และมีฝนเล็กน้อยช่วงแรกๆ ที่มวลอากาศเย็นแผ่ลงมา

ส่วนภาคใต้ยังต้องเฝ้าระวังและติดตามหย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง คาดว่าจะเคลื่อนผ่านภาคใต้ในวันนี้ ( 27 พ.ย.66) ซึ่งจะทำให้ภาคใต้ยังคงมีฝนตกหนัก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหหลาก คลื่นลมแรง เทศกาลลอยกระทงปีนี้ ไทยตอนบนไม่น่ามีอุปสรรคในการจัดกิจกรรม ยกเว้นภาคใต้ฝนฟ้าเป็นอุปสรรคต่อการจัดงาน

ช่วง 28 พ.ย. – 6 ธ.ค. 66 มวลอากาศเย็นยังปกคลุมประเทศไทยตอนบน แต่เริ่มมีกำลังอ่อนลงบ้างปลายช่วง ทำให้ตอนเช้าอากาศเย็น มีหมอก ส่วนภาคใต้ยังมีฝนตกต่อเนื่อง ต้องระวังฝนตกสะสม คลื่นลมเริ่มมีกำลังอ่อนลง (ข้อมูลนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามข้อมูลนำเข้าใหม่ ภายใต้เงื่อนไขของปีที่เกิดปรากฎการณ์เอลนีโญ ซึ่งทำให้สภาวะฝนและพายุเปลี่ยนแปลงไป ใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจ).

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุตุฯ พยากรณ์ 10 วันล่วงหน้า 8-13 มี.ค. ฝนฟ้าคะนองเพิ่มขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์ฝนสะสมรายวัน (ทุกๆ 24 ชม. : (นับตั้งแต่ 07.00 น. ถึง 07.00 น. วันรุ่งขึ้น) และลมที่ระดับ 925hPa (750ม.)10 วันล่วงหน้า ระหว่าง 4-13 มี.ค. 67

อุตุฯ เตือนอากาศร้อน ฟ้าหลัวกลางวัน ฝนฟ้าคะนอง 24 จังหวัด

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ในขณะที่ลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมประเทศไทยตอนบน

กรมอุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนฉบับสุดท้าย ‘เหนือ-กลาง-กทม.-ตะวันออก’ มีฝนบางพื้นที่

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 7 เรื่อง พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน(ฉบับสุดท้ายของเหตุการณ์นี้)