'เกรียง' ยัน ปภ.พร้อมหนุนแก้ฝุ่น PM2.5 เผยปีใหม่นี้ตั้งด่านต้องไม่น้อยกว่า 50 กม.จะมี 1 ด่านในถนนสายหลัก
29 พ.ย.2566 - นายเกรียง กัลป์ตินันท์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์เรื่องการแก้ปัญหาฝุ่น PM 2.5 ว่า เรื่องปัญหาฝุ่นทางกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เป็นหน่วยสนับสนุน โดยกรมควบคุมมลพิษ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเป็นผู้ดูแลโดยตรง แต่ทางเราก็มีเฮลิคอปเตอร์และเครื่องมือสนับสนุน ถ้ามีการขอการสนับสนุนมาเราก็เข้าไปช่วยเหลือเต็มที่
นายเกรียง กล่าวอีกว่า ปภ.กำลังเริ่มมาตรการ 7 วันอันตรายในช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่ โดยการตั้งด่านทั่วประเทศ ปีนี้ได้มีการย่นระยะทาง โดยในปีนี้กำหนดไว้ชัดเจนว่าด่านจะต้องไม่น้อยกว่า 50 กิโลเมตรถึงจะมีด่าน 1 ด่านในถนนสายหลัก จะทำให้ระยะทางที่ประชาชนจะเดินทางกลับภูมิลำเนาน้อยลง โดยจะส่งผลให้อุบัติเหตุน้อยลงด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สภาเดือด! เท้งฉะ 5 บังเอิญพลัสปมกักตุนน้ำมัน 'มาร์ค-ไอติม' ประสานเสียงบี้ รมต.เบี้ยวกระทู้
สภาประท้วงวุ่น 'เท้ง' แฉ 5 เหตุบังเอิญพลัส พบจิ๊กซอว์น้ำมัน-ทุนเทา โยงคนระดับสูงในรัฐบาล จี้ 'อนุทิน-พิพัฒน์' มาตอบเอง 'น้า-หลาน' ผนึกกำลังรุม 'โสภณ' จี้ขอหนังสือแจ้งเหตุผล 'นายกฯ-รัฐมนตรี' เบี้ยวตอบกระทู้
ภาคประชาชนบุกสภาบี้ออก พ.ร.บ.อากาศสะอาดที่ใช้ได้จริง!
ภาคประชาชนบุกสภาฯ ยื่นหนังสือกรรมาธิการไฟป่าฯ ดัน พ.ร.บ.อากาศสะอาด ฉบับใช้งานได้จริง ด้าน 'พิมพ์ภัทรา' ยันรัฐบาลอนุทิน เดินหน้าเป็นวาระเร่งด่วน
นายกฯ ถึงเชียงใหม่ ประชุมแก้ไฟป่า ฝุ่น PM2.5 ลั่นมาแล้วต้องไม่เสียเที่ยว ต้องมีทางออกด้วย
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมคณะ เดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ โดยมี นายรัฐพล นราดิศร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้การต้อนรับ โดยนายกรัฐมนตรีได้ตรวจแถวอาสาสมัครรักษาดินแดน (อส.) ก่อนเดินทางต่อไปยังกองพลทหารราบที่ 7
‘อนุทิน’นำทีมคลัสเตอร์ ลุยแก้‘ไฟป่า-ฝุ่นPM2.5’
“อนุทิน” หอบ รมต.หลายกระทรวงบินเชียงใหม่ สั่งการแก้ไฟป่า-ฝุ่น PM 2.5 หลัง 4 จังหวัดเหนือยังวิกฤตต่อเนื่อง
3 วันอันตรายสงกรานต์ เซ่น 95 ศพ 'กทม.' ครองแชมป์
ที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) นายผดุงศักดิ์ สรุจิกำจรวัฒนะ ผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคม ในฐานะประธานแถลงข่าวสรุปผลการดำเนินงานของศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน (ศปถ.) ช่วงเทศกาลสงกรานต์
ขอให้ไว้หน้าด้วย นายกฯเปิดศูนย์ความปลอดภัยทางถนน ย้ำ 'ดื่มไม่ขับ' ลดตัวเลขสูญเสีย
นายกฯ เปิดศูนย์ความปลอดภัยทางถนน รับเทศกาลสงกรานต์69 ย้ำ 'ดื่มไม่ขับ ขับไม่ดื่ม' แนะ Car Pools นั่งร่วมรถช่วยระวังอุบัติเหตุ-ประหยัดพลังงาน ยันรัฐบาลหนุนภารกิจ ขอทุกฝ่ายไว้หน้าด้วยลดตัวเลขสูญเสีย เข้าใจประเพณีหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ต้องบริหารจัดการให้การสัญจรไม่ติดขัด

