'รมช.มท.' บอกปีใหม่นี้ถนนสายหลักทุก 50 กม.จะมีด่านตรวจ!

'เกรียง' ยัน ปภ.พร้อมหนุนแก้ฝุ่น PM2.5 เผยปีใหม่นี้ตั้งด่านต้องไม่น้อยกว่า 50 กม.จะมี 1 ด่านในถนนสายหลัก

29 พ.ย.2566 - นายเกรียง กัลป์ตินันท์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์เรื่องการแก้ปัญหาฝุ่น PM 2.5 ว่า เรื่องปัญหาฝุ่นทางกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เป็นหน่วยสนับสนุน โดยกรมควบคุมมลพิษ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเป็นผู้ดูแลโดยตรง แต่ทางเราก็มีเฮลิคอปเตอร์และเครื่องมือสนับสนุน ถ้ามีการขอการสนับสนุนมาเราก็เข้าไปช่วยเหลือเต็มที่

นายเกรียง กล่าวอีกว่า ปภ.กำลังเริ่มมาตรการ 7 วันอันตรายในช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่ โดยการตั้งด่านทั่วประเทศ ปีนี้ได้มีการย่นระยะทาง โดยในปีนี้กำหนดไว้ชัดเจนว่าด่านจะต้องไม่น้อยกว่า 50 กิโลเมตรถึงจะมีด่าน 1 ด่านในถนนสายหลัก จะทำให้ระยะทางที่ประชาชนจะเดินทางกลับภูมิลำเนาน้อยลง โดยจะส่งผลให้อุบัติเหตุน้อยลงด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ยุทธพงศ์' แจงยิบเบรกงบจัดซื้อ ฮ.ดับเพลิง ปภ. 950 ล้าน!

'ยุทธพงศ์' เผย เหตุ อนุกมธ.งบ67 ตัดงบจัดซื้อเฮลิคอปเตอร์ดับเพลิงรัสเซียมูลค่า 950 ล้านของ ปภ. ชี้ราคาจริงไม่ถึง 500 ล้าน ไม่มีความจำเป็นเร่งด่วน ไม่มีที่จอด ซื้อมายังไม่เคยใช้ดับเพลิงใน กทม.จริง

รัฐบาลโอ่ผลงานร่วมประชุม FAO ภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

'รัดเกล้า' เผย ไทยร่วมประชุม FAO ประจำภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก แสดงศักยภาพการเกษตรไทยในเวทีโลก พร้อมเดินหน้าความร่วมมือเพื่อพลิกโฉมระบบเกษตรและอาหารเพื่อการผลิตที่ยั่งยืน

ข่าวดี? มนพรจัดรถเมล์ร้อนบริการฟรี 3 เส้นทางไหว้พระบรมสารีริกธาตุที่สนามหลวง

'มนพร' มอบ ขสมก. จัดรถเฉพาะกิจให้บริการฟรี 3 เส้นทาง ให้กับประชาชนเดินทางไปสักการะพระบรมสารีริกธาตุ และพระอรหันตธาตุฯ ณ ท้องสนามหลวง เริ่ม 24 กุมภาพันธ์ - 3 มีนาคม 2567