'สุทิน' สั่งสอบคลิป สห.ตั้งแถวรับนักเที่ยวจีน ชี้เหตุเกิดปี 64 พร้อมเอาผิดย้อนหลัง

7 ธ.ค.2566 - ที่กระทรวงกลาโหม นาย สุทิน คลัวแสง รมว. กลาโหม กล่าวถึงกรณีมีคลิป สารวัตรทหาร 6 นาย ไปตั้งแถวกับนางรำ เพื่อรอรับนักท่องเที่ยวจีนอยู่หน้ารถตู้แบบ ประหนึ่งแขก VVIP ซึ่งถูกโพสต์ในติ๊กต่อก ตั้งแต่วันที่ 28 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยคลิปดังกล่าวถูกถ่ายที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งในพัทยา จ.ชลบุรี

พร้อมข้อความเป็นภาษาจีน แปลเป็นไทยมีใจความว่า "เป็นการเช่าเหมาเที่ยวในประเทศไทย พร้อมไกด์นำเที่ยวส่วนตัว แบบกำหนดเอง ทัวร์พัทยาแบบวันเดย์ทริป รับ-ส่งถึง สนามบินในกรุงเทพ

หลังจากคลิปเผยแพร่ออกมา ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์มากมาย เรียกว่าทัวร์ลงทหารกันเลยทีเดียว เช่น ทหารมาทำแบบนี้ก็ได้หรือ ... เพื่อเงินถึงกับยอมแลกศักดิ์ศรีเชียวหรือ หรือ นี่คือ ซอฟพาวเวอร์ใหม่ ทำให้นักท่องเที่ยว รู้สึกปลอดภัย ตังเข้าประเทศ ... แต่ส่วนใหญ่อยากให้กองทัพมีการตรวจสอบเรื่องนี้ด้วย

โดย นายสุทิน ระบุว่า เมื่อวานได้ตรวจสอบแล้วและได้สั่งการให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบอย่างละเอียดซึ่งในเบื้องต้นได้รับแจ้งว่าเป็นคลิปวิดีโอเมื่อปี 2564 ซึ่งจะไปด้วยเหตุใดนั้นอยู่ระหว่างการสอบสวนแต่แต่คลิปดังกล่าวเป็นคลิปเก่าไม่ทราบว่าใครไปนำออกมา

เมื่อถามว่าเป็นคลิปเก่าแล้วถ้าตรวจพบว่ามีความผิดเราสามารถจะเอาผิดได้หรือไม่นายสุทินกล่าวว่า ถ้าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นจริงๆและไม่ถูกต้องไม่ชอบธรรม ผิดระเบียบของทางการ ก็สามารถที่จะเอาผิดย้อนหลังได้ต้องตรวจสอบให้ละเอียดและให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

ส่วนกรณี ที่มีการวิพากษ์วิจารณ์กรณีหลานสาว ที่เป็นตำรวจ ในตำแหน่งรองผู้กำกับการ และได้รับตำแหน่ง เป็นผู้กำกับการ ในการแต่งตั้งโยกย้ายปี 2566 นี้นายสุทิน กล่าว เป็นความสามารถเฉพาะตัว เพราะเขาจบ เป็นตำแหน่งที่ตรงกับความรู้ด้านการต่างประเทศ ก็เท่านั้นเอง ไม่มีอะไร

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขาเก้าอี้ยังแข็งแรง! 'บิ๊กทิน' เผยมีแต่สัญญาณบวก หลังสะพัดปรับครม.

นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหมให้สัมภาษณ์ถึงกระแสการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.)ที่ออกมาว่านายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง จะนั่งควบรมว.กลาโหมและโยกให้นายสุทิน

'รมว.กลาโหม' ลั่นรัฐบาลต้องยึด One Map ปมขัดแย้งที่ดิน สปก.รุกป่าอนุรักษ์

นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ กรณีนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

'สุทิน' แจงถ่ายโอนกิจการกองทัพให้เป็นเรื่องของรัฐสภา ยันทร.ยินดีคืนโรงไฟฟ้าสัตหีบ

นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการถ่ายโอนกิจการกองทัพให้กับรัฐบาลนั้น นายสุทิน กล่าวว่า ให้เป็นกระบวนการของรัฐสภา ซึ่งกำลังพิจารณาอยู่ และกองทัพเองก็ยอมรับเหตุผลทุกอย่าง อะไรที่มีเหตุผลและจำเป็นต้องถ่ายโอนก็ถ่ายโอน