'บิ๊กทิน' สั่งผู้บังคับบัญชาเข้มงวด 'สห.' ห้ามรับจ๊อบ

‘บิ๊กทิน’ เตือนผู้บังคับบัญชา ‘สารวัตรทหาร’ ดูความเหมาะสมหากเป็นแขกรัฐบาลต้องทำให้สมเกียรติ แต่แค่รับจ๊อบต้องถูกทำโทษ

8 ธ.ค. 2566 – นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกกระทรวงกลาโหมฝ่ายการเมือง เปิดเผยว่า นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กำชับกับกองทัพในการร่วมกันพัฒนาเศรษฐกิจควบคู่ไปพร้อมกับความมั่นคงของประเทศ โดยให้กองทัพนำไปพิจารณาว่าในแต่ละพื้นที่มีสิ่งใดที่จะสามารถสนับสนุนประชาชนในด้านเศรษฐกิจสังคมและวัฒนธรรมเพื่อแปรเปลี่ยนให้เป็น สินค้าทางวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว หรือสามารถสร้างอาชีพได้ เพราะที่ผ่านมามีทหารที่ปลดประจำการหรือเกษียณไปแล้ว แต่ยังมีความรู้ความสามารถที่ได้จากกองทัพ ทั้งทางการฝึกอาชีพ ด้านดนตรี ศิลปะ วัฒนธรรม ยังคงอยู่ ซึ่งสามารถนำกลับมาช่วยในการพัฒนาเชิงเศรษฐกิจท้องถิ่นของประเทศได้

ส่วนกรณีจัดสรรที่ดินให้ประชาชนได้ทำประโยชน์ ขณะนี้มีความคืบหน้าไปมากแล้ว ซึ่งอยู่ในขั้นตอนของการกำหนดขอบเขตและวิธีการเข้าใช้พื้นที่ให้เป็นประโยชน์มากที่สุดกับประชาชนและกองทัพ คาดว่าช่วงปีใหม่จะ สามารถดำเนินการได้

นายจิรายุ ยังกล่าวถึงกรณีสารวัตรทหาร (สห.) เป็นข่าวในโลกโซเชียลนั้นว่า ในการสอบสวนเบื้องต้นพบว่า เป็นภาพจริง เมื่อปี 2564 และได้กำชับผู้บังคับบัญชาสารวัตรทหารในหน่วยงานต่างๆ ต้องให้นโยบายให้ชัดเจนและต้องรับรู้ว่าภารกิจใดควรหรือไม่อย่างไร หากเป็นบุคคลสำคัญ หรือเป็นแขกของรัฐบาล ก็เป็นสิ่งจำเป็น แต่ถ้าเป็นเพียงแค่รับจ๊อบ ถือว่าใช้ทรัพยากรของรัฐไปในทางมิชอบ ต้องมีบทลงโทษต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขาเก้าอี้ยังแข็งแรง! 'บิ๊กทิน' เผยมีแต่สัญญาณบวก หลังสะพัดปรับครม.

นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหมให้สัมภาษณ์ถึงกระแสการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.)ที่ออกมาว่านายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง จะนั่งควบรมว.กลาโหมและโยกให้นายสุทิน

'รมว.กลาโหม' ลั่นรัฐบาลต้องยึด One Map ปมขัดแย้งที่ดิน สปก.รุกป่าอนุรักษ์

นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ กรณีนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

'สุทิน' แจงถ่ายโอนกิจการกองทัพให้เป็นเรื่องของรัฐสภา ยันทร.ยินดีคืนโรงไฟฟ้าสัตหีบ

นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการถ่ายโอนกิจการกองทัพให้กับรัฐบาลนั้น นายสุทิน กล่าวว่า ให้เป็นกระบวนการของรัฐสภา ซึ่งกำลังพิจารณาอยู่ และกองทัพเองก็ยอมรับเหตุผลทุกอย่าง อะไรที่มีเหตุผลและจำเป็นต้องถ่ายโอนก็ถ่ายโอน