
‘วราวุธ’ รับเป็นห่วงพัฒนาการ-ความคิด “น้องไนซ์” ฝากผู้ใหญ่รอบตัวพิจารณา ยังตอบไม่ได้ ปมนี้เข้าข่ายหาประโยชน์จากเด็กหรือไม่
12 ธ.ค. 2566 – เมื่อเวลา 09.40 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี น้องไนซ์ เด็กชายวัย 8 ขวบ ที่แสดงตนมีว่ามีอภินิหารสามารถหยั่งรู้ได้ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคม ทางกระทรวง พม.จะเข้าไปตรวจสอบได้อย่างไรบ้าง ว่า การใช้เด็กหรือเยาวชนในกิจการใดก็แล้วแต่ เด็กแต่ละคนมีสิทธิที่จะอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการเจริญเติบโต เป็นทรัพยากรที่มีคุณค่าของสังคม ทั้งนี้ เรื่องความเชื่อคงเป็นสิ่งที่ห้ามหรือบอกเล่ากันไม่ได้ แต่ขอให้ทุกฝ่ายใช้วิจารณญาณในการบริโภคสื่อและดำเนินกิจการใดๆ ตามความเชื่อ อย่างไรก็ตาม ตนคิดว่ากรณีที่เกิดขึ้นต้องฝากผู้ใหญ่ที่อยู่รอบตัวในการพิจารณาว่าเรื่องราวเป็นมาอย่างไร และเชื่อว่าคงมีหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบ แต่ในส่วนของ พม. เราเป็นห่วงเรื่องการพัฒนาการของแต่ละช่วงวัย รวมถึงการเจริญเติบโตทางความคิด
ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีดังกล่าวถูกตั้งข้อสังเกตว่าเป็นการหาประโยชน์จากเด็กหรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า ยังตอบไม่ได้ ต้องรอดู ต้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำงานร่วมกัน แต่ความเป็นไปได้นั้นต้องให้ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้พิจารณา เพราะมีคนเข้าไปติดตามอยู่พอสมควร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'วราวุธ' สั่งลุยเพิ่มรายการสินค้ามาตรฐานประหยัดพลังงาน 40 รายการช่วยประชาชน
จัดเต็ม! กระทรวงอุตสาหกรรม กางแผนฝ่าวิกฤต ดันพลังงานสะอาด สมอ.จ่อเพิ่ม 40 สินค้าประหยัดไฟ ลดภาระประชาชน
‘วราวุธ’เข้าก.อุตฯ วันแรก ชู ONE MIND ฝ่าวิกฤติพลังงาน
'วราวุธ' เข้ากระทรวงวันแรกพบปะข้าราชการ ชู one mind ทำงานฝ่าวิกฤต ยันไม่ตั้งหน้าตั้งตาจับผิดโรงงาน พร้อมเตรียมแถลงแผนงาน 20 เม.ย. นี้
'ท็อป' ลั่นเดินตามรอย 'พ่อบรรหาร' นั่ง ' รมว.อุตสาหกรรม' บอกยังไม่เก่งขอเวลาฝึกวิชา
วราวุธ ลั่นพ่อบรรหารเป็น รมว.อุตสาหกรรม จะมีลูกชายเป็น รมว.อุตสาหกรรมในปัจจุบัน เป็นสิ่งที่คนสุพรรณบุรีให้โอกาส ยืนยันไม่ว่าจะอย่างไรคนสุพรรณฯก็ไม่ทิ้งกัน
'อนุทิน' นำทีม 'วราวุธ–ไตรศุลี' เยือนบ้านเกิดภรรยา โชว์ขับรถสองแถวไม้แดง ขอบคุณชาวระนอง
‘อนุทิน’ ควง ‘วราวุธ – ไตรศุลี’ เยือนบ้านเกิดภรรยา ‘คุณจ๋า’ โชว์ขับรถสองแถวไม้แดงขอบคุณชาวระนอง ลงคะแนนเสียง ให้ สส.ภูมิใจไทย พร้อมท่าพลัสแน่นอน
'อนุทิน' พูดเหน่ออ้อนชาวสุพรรณ เลือกภูมิใจไทยยกพรรค
นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ปราศัยใหญ่ที่จังหวัดสุพรรณบุรี ช่วยผู้สมัครทั้ง 5 เขต และรณรงค์เลือก สส.บัญชีรายชื่อ ภูมิใจไทย เบอร์ 37 โดยเริ่มต้นการปราศรัย ว่าพวกเรามารวมตัวกัน เพื่อนำชัยชนะ ความเป็นปึกแผ่น ความร่ำรวย

