
8 ม.ค. 2567 – ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดเผยกรณี น.ส.พนิดา มงคลสวัสดิ์ สส.สมุทรปราการ พรรคก้าวไกล อภิปรายเกี่ยวกับงบประมาณของสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ได้รับงบประมาณที่จำกัด “รันทด แร้นแค้น” ไม่เพียงพอต่อการปฎิบัติงานของข้าราชการตำรวจชั้นผู้น้อยว่า เรื่องงบประมาณของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทำมาก่อนที่ตนเองจะมาเป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตอนนี้จึงเป็นช่วงรอยต่อ โดยยอมรับว่าเรื่องงบประมาณมีปัญหามาก่อนที่จะมีการประชุมเรื่องงบประมาณของรัฐบาลมา 5 เดือนแล้ว จึงมีปัญหาเรื่องการใช้งบประมาณของ ตร.จริง อีกทั้งงบประมาณของ ตร. ไม่ใช่ได้มาก็สามารถใช้ได้ทั้งหมด เพราะยังมีงบผูกพันมาจากปีก่อนๆ ที่ต้องมาตัดด้วย เช่น หากเป็นงบผูกพันมา 3 ปี ก็ต้องมาตัดงบประมาณของ ตร.ในปีนี้ด้วย
“งบของ ตร.ไม่ได้เยอะ และ สส.พรรคฝ่ายค้านเองก็คงเห็นในจุดนี้ ก็เป็นมุมมองอีกด้านที่แสดงให้เห็นว่างบประมาณของ ตร. อยู่บนพื้นฐานของความขาดแคลนจริงๆ” พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ระบุ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สส.สมุทรปราการ พรรคก้าวไกล เปิดข้อมูลในการอภิปรายว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รับงบประมาณ 117,198 ล้านบาท แต่มีงบประมาณที่ถูกจัดสรรให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทั่วประเทศเพียงแค่ 16,749 ล้านบาท หรือคิดเป็น 14.29% ของประมาณที่ได้รับทั้งหมด.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผบ.ตร. ยกย่องหัวใจตำรวจภาคใต้ เสียสละช่วยเหลือประชาชน แม้ตนเองเป็นผู้ประสบภัย
ผบ.ตร. ยกย่องหัวใจตำรวจภาคใต้ "ผู้เสียสละ" เร่งช่วยเหลือประชาชน แม้ตนเองเป็นผู้ประสบภัย ย้ำ "ตำรวจคือครอบครัวเดียวกัน" พร้อมดูแลสวัสดิการเต็มที่
บึ้มสนั่น! หนุ่มโรงงานลอบทำพลุขายปีใหม่ พลาดเจ็บสาหัส
ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบนจังหวัดสมุทรสาคร ได้รับแจ้งเกิดเหตุพลุระเบิด ที่ห้องเช่าเป็นห้องแถว หมู่ที่ 3 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ
ตร.บางพลีบุกช่วยนศ. โดนแก๊งคอลฯอ้างเป็นDSI สูญเงิน 2 แสน
ตำรวจบางพลี บุกช่วยนักศึกษามหาวิทยาลัยดัง หลังโดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอก อ้างเป็นดีเอสไอ โอนเงินเกือบ 2 แสนบาท
ผบ.ตร. หารืออธิบดีกรมบัญชีกลาง เพิ่มเงินค่าตอบแทนพนักงานสอบสวน
พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พร้อมด้วย พล.ต.ท.ภาณุพงศ์ ชอบเพื่อน ผู้บัญชาการสำนักงานงบประมาณและการเงิน และคณะ ได้เดินทางไปยังกรมบัญชีกลาง
โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับ 'นายพล' 17 ราย
ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่องแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ
เปิดคำสั่งแต่งตั้ง บช.ภ.9 ย้าย 'ผกก.หาดใหญ่' นั่ง 'ผกก.สะท้อน' หลัง 'ผบ.ตร.' ฉุนไม่ใส่ใจลูกน้องน้ำท่วม
เว็บไซต์กองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยแพร่คำสั่งแต่งตั้งตำรวจตำแหน่ง รองผู้บังคับการ(รองผบก.)-สารวัตร(สว.) วาระประจำปี 2568 ในส่วนกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9


