'Coca Cola' แสดงความมุ่งมั่นส่งเสริมการดำเนินธุรกิจที่ยั่งยืน และพิจารณาขยายการลงทุนในไทย
18 ม.ค.2567 - ในเวลา 17.40 น. วันที่ 17 ม.ค. (ตามเวลาท้องถิ่นเมืองดาวอส ซึ่งช้ากว่าไทย 6 ชั่วโมง) ณ ศูนย์ประชุม Congress Centre เมืองดาวอส สมาพันธรัฐสวิส นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พบปะกับนาย James Quincey ประธาน และ CEO บริษัท Coca-Cola หนึ่งในบริษัทเครื่องดื่มที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นเจ้าของหรือมีใบอนุญาตแบรนด์เครื่องดื่มมากกว่า 200 แบรนด์ โดยก่อตั้งในประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2533
นายกฯ กล่าวว่าบริษัท Coca Cola ให้ความสำคัญเรื่องความยั่งยืน และได้มาหารือในประเด็นการใช้ขวดพลาสติกเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในเรื่องของมลภาวะ โดยที่บริษัทฯ มีแผนที่จะขยายการลงทุนในไทย และไทยพร้อมที่จะเป็น ศูนย์กลางของภูมิภาค Regional Hub เพราะตอนนี้ รัฐบาลมีนโยบายในการส่งเสริมการค้าการลงทุน ที่จะทำให้การขนส่งสินค้าระหว่างประเทศเพื่อนบ้านมีความสะดวกมากยิ่งขึ้น ทั้งเรื่องภาษีศุลกากร ภาษีสรรพสามิตด้านต่าง ๆ ซึ่งมีความพร้อม นอกจากนั้น บริษัทฯ ยังได้เสนอแนวความคิด water resilience ที่จะทำให้การคืนน้ำให้กลับสู่ธรรมชาติ มีปริมาณมากกว่าปริมาณน้ำที่ใช้ เพื่อความสมดุลในธรรมชาติ โดยนายกฯ พร้อมให้ทีมงานของบริษัทฯ เข้ามาทำการศึกษา เพื่อให้ทำโครงการนำร่องในไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' นั่งหัวโต๊ะประชุม กพช.สั่งเร่งแจงปมบูลลี่คนใช้ไฟมากอุ้มคนใช้ไฟน้อย
นายกฯ นำประชุม กพช. พิจารณาปรับปรุงนโยบายอัตราค่าไฟฟ้าย้ำต้องสร้างความเข้าใจ หลัง มวลชน-นักวิชาการออกมาบูลลี่ให้คนใช้ไฟมากอุ้มคนใช้ไฟน้อย ชี้เป็นคนละส่วนกัน
ไม่พลิก! สมช.เคาะเลิกเอ็มโอยู 2544 เตรียมชง ครม.เห็นชอบเร็วที่สุด
'นายกฯ' เผย สมช. รับทราบยกเลิก MOU 44 กต.จ่อชงครม.เร็วที่สุด ใช้ UNCLOS แทน ยันไม่ต้องแจ้งกัมพูชา
'อนุทิน' ให้รอฟัง 'เอกนิติ' แจงไทยช่วยไทยพลัสทั้งเรื่องวงเงินและสัดส่วนการจ่าย
'นายกฯ' บอกรอฟัง 'เอกนิติ' แจงโครงการไทยช่วยไทย หลังสะพัดเปิดสูตร รัฐจ่าย 60 ปชช.จ่าย 40
'อนุทิน' นั่งหัวโต๊ะประชุท ก.น.บ.นัดแรกตอกย้ำเรื่องงบประมาณต้องคุ้มค่าไม่ซ้ำซ้อน
นายกฯ 'อนุทิน' นั่งหัวโต๊ะประชุม ก.น.บ. ตั้งรองนายกฯ เป็นประธานคณะอนุฯ 6 ภาค ยึดหลักลดความซ้ำซ้อน ผลลัพธ์ที่นำไปสู่การพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชน
ด่วน! จับตา สมช.ชงยกเลิกเอ็มโอยู 2544 วันนี้
สมช.จ่อยกเลิกเอ็มโอยู 44 วันนี้ ใช้กลไก UNCLOS แทน
'แม่ทัพภาค 4' ยกนิ้วโป้งหลังพบนายกรัฐมนตรี
'แม่ทัพภาค 4' เข้าพบ 'อนุทิน' คาดรายงานสถานการณ์ชายแดนใต้ ยกนิ้วโป้ง หลังถูกถามกำลังใจดีหรือไม่

