ตระการตา! กทม.ชวนเที่ยวคลองช่องนนทรี ฉลองคริสต์มาส เทศกาลปีใหม่

25 ธ.ค.2564 - เฟซบุ๊ก กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์ ได้นำภาพบรรยากาศช่วงกลางวันของสวนสาธารณะคลองช่องนนทรี ช่วงถนนสาทร ถึงซอยนราธิวาสราชนครินทร์ 7 มาฝาก และขอเชิญชวนเยี่ยมชมนิทรรศการแนวคิดการฟื้นฟูคลอง ประโยชน์ของคลอง และภาพจำลองของโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์คลองช่องนนทรีเมื่อเสร็จสิ้นแล้ว

ภายในพื้นที่จัดนิทรรศการได้จัดแสงสีสร้างบรรยากาศของเทศกาลเฉลิมฉลองวันคริสต์มาสและเทศกาลปีใหม่ 2565 รวมทั้งมีการแสดงดนตรีไพเราะสร้างความเพลิดเพลินให้แก่ผู้เยี่ยมชม เริ่มตั้งแต่วันนี้ (25 ธ.ค. 64) เวลา 16.30 น. เป็นต้นไป และจัดต่อเนื่องจนถึงวันที่ 5 ม.ค. 65

สำหรับพื้นที่ส่วนที่เปิดเป็นเพียงเสี้ยวหนึ่งของโครงการทั้งหมด และนิทรรศการจะเปิดเฉพาะช่วงเทศกาลนี้ ก่อนจะปิดบางส่วนเพื่อดำเนินการก่อสร้างเพิ่มเติม ทั้งในส่วนของระบบบำบัดน้ำในคลอง และสกายวอร์คเชื่อมต่อรถไฟฟ้า ที่จะเปิดให้บริการส่วนทางเชื่อมได้เต็มรูปแบบในปลายเดือนมกราคมปีหน้า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สวนอากาศสะอาดเคลื่อนที่ นวัตกรรมลดฝุ่นพิษ

ในวันที่ค่าฝุ่น PM2.5 เป็นภัยต่อสุขภาพ ประชาชนจะได้รับคำเตือนให้ลดกิจกรรมกลางแจ้งเมื่อค่าฝุ่นอยู่ในระดับสีส้ม แต่ถ้าขั้นวิกฤตระดับสีแดงให้งดกิจกรรมกลางแจ้ง ไม่สามารถไปพักผ่อนหย่อนใจในสวนสาธารณะที่เป็นพื้นที่จุดเสี่ยง  จากปัญหาฝุ่นพิษจุดประกายให้เกิดโครงการ

3 หน่วยงานถกแก้รถบรรทุก สุ่มตรวจกว่า 300 ไซต์งาน จี้เอาผิดเจ้าของรถแทนคนขับ

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รอง ผบ.ตร.) พร้อมด้วย นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง และ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ประชุมร่วมกันในการแก้ไขปัญหารถบรรทุกวิ่งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

อุตุฯ เตือน 17-19 พ.ย. ยอดดอยเหนือและอีสานหนาวจัด

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ความกดอากาศที่ระดับน้ำทะเลปานกลาง (hPa) และอุณหภูมิผิวพื้น (ซ.) ช่วงวันที่ 17 - 19 พ.ย. 66 ว่า อากาศบริเวณประเทศไทยตอนบนจะเริ่มเย็นลง