'ผอ.กองพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าว' ยันไม่เกี่ยวข้องแก๊งตบทรัพย์อธิบดี


12 ก.พ.2567 นายโอวาท ยิ่งลาภ ผู้อำนวยการกองพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าว กรมการข้าว เดินทางเข้าพบ ตร.ปปป. พรัอมกับนำเอกสารหลักฐาน เช่น แชทข้อความ ในไลน์มามอบให้กับเจ้าหน้าที่เพื่อเป็นพยานหลักฐาน ยืนยันความบริสุทธิ์ ไม่เกี่ยวข้องกับขบวนการตบทรัพย์ของอธิบดีกรมการข้าว

โดยนายโอวาทยอมรับว่ารู้จักกับ นายเอกลักษณ์วารีชน หรือ เอก ปากน้ำ หนึ่งในผู้ต้องหาขบวนการดังกล่าวจริง เนื่องจากเป็นเพื่อนร่วมสถาบันเดียวกัน และหลังเกิดเรื่องได้มีการพูดคุยกับนายเอกลักษณ์ ซึ่งนายเอกลักษณ์ ก็ยืนยันว่าตนไม่เกี่ยวข้อง และรู้สึกยังรู้สึกกังวลกรณี มีการนำชื่อไปพาดพิงกับเรื่องดังกล่าว โดยที่ผ่านมาระหว่างมีข่าวว่านายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ เอาเอกสารมาร้องและกล่าวว่า ตนเป็นคนนำข้อมูลเกี่ยวกับการทุจริตภายในกรมการข้าวให้กับนายเอกลักษณ์นั้นขณะนั้นตนอบรมอยู่ต่างประเทศ เมื่อกลับมาจึงรีบเข้ามาชี้แจง หลังจากนี้คงต้องระมัดระวังในการทำงานมากขึ้น

ส่วนกรณีที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่าตนเป็นคนนำข้อมูลเกี่ยวกับการทุจริตภายในกรมการข้าวให้กับนายเอกลักษณ์นั้น ไม่เป็นความจริง โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาข้อกฎหมาย และหารือกับทีมทนายในการฟ้องดำเนินคดีกับนายอัจฉริยะต่อ ไปเพราะเรื่ิองดังกล่าวทำให้ตนเสียหายอย่างมาก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ศรีสุวรรณ' ยื่นเอกสารชี้แจงคดีรีดเงินอธิบดีกรมการข้าว เผยได้ทรัพย์สินมาจากน้ำใจชาวบ้าน

นายศรีสุวรรณา จรรยา ผู้ต้องหาคดีรีดทรัพย์ ได้เดินทางมาเข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) เพื่อยื่นเอกสารคำชี้แจงกรณีเรียกรับเงินจากนาย ณัฏฐกิตติ์ ของทิพย์ อธิบดีกรมการข้าว

'ธนกฤต' ให้ข้อมูล ปปป. ขยายผลขบวนการตบทรัพย์ โครงการประมูลกำไลอีเอ็ม

ดร.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำรองนายกรัฐมนตรี เข้าให้ข้อมูลต่อพนักงานสอบสวนกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) เกี่ยวกับคดีแก๊งรีดทรัพย์อธิบดีกรมการข้าว หลังเคยถูกนายยศวริศ ชูกล่อม หรือ เจ๋ง ดอกจิก

เมียศรีสุวรรณ เข้ารับทราบข้อกล่าวหา 'รองเต่า' แย้มคดีตบทรัพย์เชื่อมโยงถึงนักร้องคนอื่น

ที่กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พล.ต.ต.จรูญเกียรติ

ชง ปปง.อายัดทรัพย์ 'ศรีสุวรรณ'

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ประสงค์ เฉลิมพันธ์ ผบก.ปปป. ได้เรียกประชุมคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนชุดเล็ก เพื่อพูดคุยและวางแนวทาง