'ผอ.กองพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าว' ยันไม่เกี่ยวข้องแก๊งตบทรัพย์อธิบดี


12 ก.พ.2567 นายโอวาท ยิ่งลาภ ผู้อำนวยการกองพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าว กรมการข้าว เดินทางเข้าพบ ตร.ปปป. พรัอมกับนำเอกสารหลักฐาน เช่น แชทข้อความ ในไลน์มามอบให้กับเจ้าหน้าที่เพื่อเป็นพยานหลักฐาน ยืนยันความบริสุทธิ์ ไม่เกี่ยวข้องกับขบวนการตบทรัพย์ของอธิบดีกรมการข้าว

โดยนายโอวาทยอมรับว่ารู้จักกับ นายเอกลักษณ์วารีชน หรือ เอก ปากน้ำ หนึ่งในผู้ต้องหาขบวนการดังกล่าวจริง เนื่องจากเป็นเพื่อนร่วมสถาบันเดียวกัน และหลังเกิดเรื่องได้มีการพูดคุยกับนายเอกลักษณ์ ซึ่งนายเอกลักษณ์ ก็ยืนยันว่าตนไม่เกี่ยวข้อง และรู้สึกยังรู้สึกกังวลกรณี มีการนำชื่อไปพาดพิงกับเรื่องดังกล่าว โดยที่ผ่านมาระหว่างมีข่าวว่านายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ เอาเอกสารมาร้องและกล่าวว่า ตนเป็นคนนำข้อมูลเกี่ยวกับการทุจริตภายในกรมการข้าวให้กับนายเอกลักษณ์นั้นขณะนั้นตนอบรมอยู่ต่างประเทศ เมื่อกลับมาจึงรีบเข้ามาชี้แจง หลังจากนี้คงต้องระมัดระวังในการทำงานมากขึ้น

ส่วนกรณีที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่าตนเป็นคนนำข้อมูลเกี่ยวกับการทุจริตภายในกรมการข้าวให้กับนายเอกลักษณ์นั้น ไม่เป็นความจริง โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาข้อกฎหมาย และหารือกับทีมทนายในการฟ้องดำเนินคดีกับนายอัจฉริยะต่อ ไปเพราะเรื่ิองดังกล่าวทำให้ตนเสียหายอย่างมาก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ร้องผู้ตรวจฯ ส่งศาลรธน. ชี้ปม ป.ป.ช. ปล่อยผี 'คดีศักดิ์สยาม'

'ศรีสุวรรณ' บุกร้องผู้ตรวจการแผ่นดิน ส่งศาลวินิจฉัยปม ป.ป.ช. ยกคำร้อง 'ศักดิ์สยาม' ไม่จงใจซุกหุ้นขัดหรือแย้งต่อคำวินิจฉัยศาล รธน. หรือไม่

'ศรีสุวรรณ' จี้ ป.ป.ช. สอบโครงการขยายถนน โค่นต้นตาลดาบวิชัย

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้เดินทางมายื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช.เพื่อขอให้ไต่สวนและวินิจฉัยชี้มูลความผิดผู้บริหารกรมทางหลวงชนบทที่เกี่ยวข้องกับการปล่อยให้ผู้รับจ้างเอกชนทำการก่อสร้างและขยายถนน ศก.3013 ไปทำการรื้อถอน โค่นต้นตาลและไม้หวงห้ามอื่นๆไปกว่าครึ่งร้อย

จำคุก จนท.ดีเอสไอ-ตำรวจ 191 ตบทรัพย์ 10 ล้าน แลกปล่อยตัวผู้ต้องหาจีนเทา

ศาลอาญาคดีทุจริตฯ สั่งจำคุก 2-14 ปี เจ้าหน้าที่ดีเอสไอ-อดีตตำรวจ กับพวก เรียกรับเงินจาก อดีตกงสุลใหญ่นาอูรู แลกปล่อยตัวชาวจีนผิดกฎหมาย

ไล่บี้ 'รมว.พลังงาน' เชือดกักตุนน้ำมัน ขู่เอื้อผู้ค้าฟ้องศาลแน่

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้เป็นตัวแทนประชาชนที่เดือดร้อนจากกรณีสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ ไม่มีน้ำมันให้บริการหรือจำกัดการขายน้ำมันให้

'ศรีสุวรรณ' ลุยฟ้องดะ อุตฯชลบุรีกับพวก ปล่อยโรงงานทุนจีนนำกากอุตสาหกรรมมาทิ้งร้างในพื้นที่

นายศรีสุวรรณ จรรยา นายกสมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน ได้เดินทางมายื่นฟ้องอุตสาหกรรมจังหวัดชลบุรี ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม นายกเทศมนตรีตำบลบ่อกวางทอง และผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ต่อศาลปกครองกลาง