‘แอร์เอเชีย’ แจงแล้วเหตุพาวเวอร์แบงก์บึ้ม-ไฟไหม้บนเครื่องบินเส้นทาง ดอนเมือง-นครศรีฯ

24 ก.พ. 2567 - สืบเนื่องจากเหตุการณ์ระทึกบนเครื่องบินโดยสาร สายการบินไทยเเอร์เอเชีย เที่ยวบิน FD3188 ขณะกำลังบินจากสนามบินดอนเมือง มุ่งหน้านครศรีธรรมราช เมื่อเวลา 07.20 น. มีพาวเวอร์แบงค์ของผู้โดยสารระเบิดบนเครื่องบิน ทำให้ผู้โดยสาร 186 ชีวิต แตกตื่นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากมีควันโขมงขึ้นกลางลำ ก่อนลูกเรือบนเครื่องบินสามารถดับไฟได้สำเร็จ 

ล่าสุด สายการบินแอร์เอเชีย ชี้เเจงกรณีเที่ยวบิน FD3188 เส้นทางดอนเมือง-นครศรีธรรมราช วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2567 ออกเดินทางจากท่าอากาศยานดอนเมือง เวลา 07.20 น. ได้พบเหตุแบตเตอรี่สำรอง(พาวเวอร์แบงก์) ของผู้โดยสารที่เดินทางในเที่ยวบินดังกล่าว  เกิดมีควันและไฟลุกไหม้ ซึ่งพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินที่ได้รับการฝึกได้นำถังดับเพลิงควบคุมสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็ว โดยผู้โดยสารทุกคนปลอดภัย และเที่ยวบินได้ลงจอด ณ ท่าอากาศยานปลายทางอย่างปลอดภัย

ทั้งนี้สายการบินขอขอบคุณผู้โดยสารที่นั่งบริเวณดังกล่าว ที่ช่วยสังเกตุ พร้อมให้ความช่วยเหลือร่วมมือกับพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของสายการบิน ด้วยความเรียบร้อยเป็นอย่างดี

สายการบินแอร์เอเชีย  เเนะนำผู้โดยสารทุกคนโปรดตรวจสอบแบตเตอรี่สำรองก่อนนำขึ้นเครื่องให้มีคุณภาพเเละขนาดตามที่กำหนด โดยแบตเตอรี่สำรองจะไม่ได้รับอนุญาตให้บรรจุลงในสัมภาระใต้ท้องเครื่อง (ถือขึ้นเครื่องตามขนาดที่กำหนดเท่านั้น) เนื่องจากหากพบเหตุการณ์ที่ไม่ปกติ พนักงานที่ได้รับการฝึกจะสามารถดำเนินการได้อย่างทันท่วงที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แอร์เอเชียผู้โดยสารพุ่งเปิดเส้นทางใหม่รับช่วงไฮซีซั่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท เอเชีย เอวิเอชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ AAV เผยสถิติการดำเนินงานสำหรับไตรมาสที่ 3 ปี 2566 โดยมองว่าอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในประเทศไทย

ไฟลต์ระทึก เจองูบนเที่ยวบินแอร์เอเชีย กัปตันรีบนำเครื่องลงจอด

เที่ยวบินโดยสารของแอร์เอเชียจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ไปยังรัฐซาบาห์เมื่อวันพฤหัสบดี ต้องเปลี่ยนเส้นทางไปลงจอดที่รัฐซาราวักแทน หลังจากนักบินได้รับแจ้งว่าผู้โดยสารพบเห็นงูตัวหนึ่งในช่องเก็บสัมภาระเหนือที่นั่ง

แอร์เอเชียได้ฤกษ์เปิดบิน ’ดอนเมือง-สิงคโปร์’ ดีเดย์ 29 ธ.ค.นี้

แอร์เอเชีย เปิดบินตรง “ดอนเมือง-สิงคโปร์” หวังรับฤดูกาลท่องเที่ยวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เริ่มบิน 29 ธ.ค. นี้ ผุดโปรโมชั่นบินคุ้มมั่นใจ ไม่ต้องกักตัว เริ่มต้น 1,790 บาท/เที่ยวบิน

อ่วม ‘แอร์เอเชีย’ ไตรมาส3 ขาดทุน 2 พันล้าน

แอร์เอเชีย เผยผลประกอบการไตรมาส 3/2564 มีรายได้รวม 457 ล้านบาท และ ผลขาดทุนอยู่ที่ 2,098 ล้านบาท มั่นใจไตรมาส 4 เป็นต้นไป จะกลับมาฟื้นตัวของธุรกิจสายการบิน เเละอุตสาหกรรรมท่องเที่ยวในประเทศ