กองทัพเรือ เตรียมปิดปฏิบัติการกู้เรือหลวงสุโขทัย

5 มี.ค.2567 - พล.ร.อ.อะดุง พันธุ์เอี่ยม ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการสำรวจ ค้นหา และปลดวัตถุอันตรายเรือหลวงสุโขทัย หลังดำเนินการมากกว่าครึ่งทางแล้ว ว่า วันที่ 11 มีนาคมนี้ ในช่วงบ่ายจะปิดการปฏิบัติการ ซึ่งทางผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ (ผบ.กร.) จะแถลงข่าวว่าการปฏิบัติการทั้งหมด ว่าตอบโจทย์ 4 วัตถุประสงค์ที่เราร้องขอให้สหรัฐอเมริกา เข้ามาช่วย อย่างไรบ้าง โดยจะแถลงข่าวบนเรือหลวงอ่างทอง

สำหรับหลักฐานที่ได้เพิ่มเติม เช่น โทรศัพท์พมือถือ เครื่องบันทึกภาพดิจิทัล จะต้องมีการนำไปกู้ข้อมูลหรือไม่ ผบ.ทร. กล่าวว่า ของที่เก็บกู้ขึ้นมาแล้วมีกระบวนการอีกเยอะมาก เพื่อจะทำทุกอย่างให้สังคมสบายใจ และเคลียร์ว่าเรือล่มเกิดจากสาเหตุอะไร ขอให้รอเวลา

ส่วนเรื่องความโปร่งใส มีการถูกมอง 2 ประเด็น ว่าเรือเสียหายเพราะเหตุใด และเรื่องของการสละเรือช้า รวมทั้งเรื่องของผู้บังคับบัญชานั้น ผบ.ทร. บอกว่า ยังไม่ขอชี้แจง รอให้ผลออกมาก่อน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พบแล้ว ร่างลูกเรือประมงพลัดตกน้ำใกล้เกาะมุก ไต๋เรือนำศพกลับขึ้นฝั่งที่ภูเก็ต

น.อ.พิเชษฐ์ ซองตัน ผอ.กองสารนิเทศ และโฆษก ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค 3 (ศรชล.ภาค3) เปิดเผยว่า วันนี้ เวลา 09.43 น. เจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมการแจ้งเรือเข้าออกภูเก็ตได้รับแจ้งจาก เรือ พิชัยสมุทร 9 ประเภท อวนลากคู่

เกาะหูยง อุทยานฯสิมิลัน แหล่งอนุรักษ์เต่าทะเล เผยสถิติเต่าวางไข่กว่า 1 หมื่นฟองต่อปี

กองทัพเรือ ได้จัดทำโครงการ อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลฝั่งอันดามัน โดยมอบให้ ทัพเรือภาคที่ 3 จัดตั้งศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล เมื่อปี 2538 ซึ่งกำหนดจุดอนุบาลเต่า ทะเลจำนวน 2 จุดพื้นที่แรกเป็นการอนุรักษ์เพราะฟักไข่เต่าในพื้นที่เกาะ

ผู้การเรือลาออก! กองทัพเรือสรุปผลสอบเรือหลวงสุโขทัยล่ม

ทร.สรุปเหตุสุดวิสัย รล.สุโขทัยล่ม ผู้การเรือฯ ลาออก แสดงความรับผิดชอบ ลูกน้องเสียชีวิต ยันไม่มีคำสั่งแทรกแซงการตัดสินใจ

ประดับตกแต่ง'ขบวนเรือพระราชพิธี' มรดกวัฒนธรรมล้ำค่า

ขบวนพยุหยาตราทางชลมารคเป็นมรดกศิลปวัฒนธรรมล้ำค่าของประเทศไทย กองทัพเรือได้รับมอบหมายจากรัฐบาลให้จัดขบวนพยุหยาตราทางชลมารคตามโบราณราชประเพณี เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 การพระราชพิธีเสด็จพระราชดำเนินถวายผ้าพระกฐิน

ส่งมอบเรือพระราชพิธี 16 ลำ ให้ศก.ประดับตกแต่ง

5 เม.ย. 2567 - เวลา 11.00 น. พลเรือเอก อะดุง พันธุ์เอี่ยม ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานในพิธี ส่งมอบการซ่อมทำเรือพระที่นั่งและเรือรูปสัตว์ จำนวน 16 ลำ ที่กองทัพเรือ ได้ดำเนินการเรียบร้อยให้แก่กรมศิลปากรเพื่อนำไปประดับตกแต่งตัวเรือ โดยมี