16 มี.ค.2567 - เมื่อเวลา 12.00 น. เพจเฟซบุ๊ก กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานข้อมูลพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 19 มีนาคมนี้ว่า ฝนมาเมื่อไหร่? : คาดว่าฝนจะเริ่มเกิดขึ้นได้ตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 19 มี.ค.67 หรืออาจจะมาก่อนเล็กน้อย และอาจจะผ่านไปอย่างรวดเร็ว แต่จะทำให้สภาพอากาศอากาศเปลี่ยนแปลงพอสมควร
สิ่งที่ต้องเตรียมความพร้อมรับมือ ภัยที่มาพร้อมกับอากาศแปรปรวนเช่น พายุฤดูร้อน (ฝนฟ้าคะนอง ฟ้าผ่า ลมกระโชกแรง ลูกเห็บ(บางพื้นที่)) อุณหภูมิจะลดลง เมื่อมีฝนและมวลอากาศเย็นแผ่ลงมา อาจจะลดลงแบบฉับพลัน (จากเดิมที่อากาศร้อน-ร้อนจัดเป็นอากาศเย็น ในช่วงวันที่ 20 -21 มี.ค.67) ระมัดระวังรักษาสุขภาพในช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลง
พี่น้องเกษตรกรต้องหาวิธีป้องกันป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นกับผลผลิต โดยเฉพาะทุเรียน ซึ่งกำลังเติบโตและใกล้ให้ผลผลิต ต้องหาที่ค้ำยันกิ่งให้แข็งแรง เกษตรกรที่เลี้ยงกุ้ง เลี้ยงปลา อุณหภูมิของอากาศอาจเปลี่ยนแปลง ตรวจสอบสิ่งปลูกสร้างหรือป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง ใช้รถใช้ถนนต้องระวังถนนรื่น เฝ้าระวังและติดตามข่าวพยากรณ์อากาศ ช่วงวันเวลาดังกล่าวอย่างใกล้ชิด ข้อดีพอจะช่วยคลายร้อนได้บ้าง
(ข้อมูลอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ ใช้เพื่อประกอบการตัดสินใจ)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 6 เตือนฝนตกหนักมาก อันดามันคลื่นลมแรง
นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน
อุตุฯ เตือนทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตกหนัก 30 จังหวัด รับมือน้ำท่วม
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก
มาตามนัด! พบกลุ่มฝนปานกลางถึงหนัก หลายพื้นที่ 'กทม.' เคลื่อนตัวทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ
กรมอุตุนิยมวิทยา เผยพบกลุ่มฝนปานกลางถึงหนักบริเวณกรุงเทพมหานคร เคลื่อนตัวทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เข้าปกคลุมบริเวณตลิ่งชัน
อุตุเตือนวันนี้หลายพื้นที่เจอฝนหนัก กทม.โอกาสตก 60%
กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก
อุตุฯ เตือนฝนถล่มทั่วไทย 28 มิ.ย.-3 ก.ค. ฝนหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่
กรมอุตุนิยมวิทยาเผย ไทยยังมีฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักบางแห่ง โดยเฉพาะภาคอีสาน ภาคกลาง กทม. ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งอันดามัน พร้อมเตือนช่วง 28 มิ.ย.-3 ก.ค. ฝนจะเพิ่มขึ้น มีฝนหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ คลื่นทะเลอันดามันสูง 2-3 เมตร
อุตุฯ เตือนฝนถล่ม 28 มิ.ย.-2 ก.ค. เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก
กรมอุตุนิยมวิทยาเตือนช่วง 28 มิ.ย.-2 ก.ค. ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ โดยเฉพาะภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน

