'โฆษก กห.' แจงภาพทหารเกณฑ์ล่ามโซ่ กลุ่มผู้ต้องโทษบำบัด รพ. พร้อมสั่ง ทบ. สอบเพิ่ม

‘โฆษกกลาโหม’ แจงภาพทหารเกณฑ์ถูกล่ามโซ่ เป็นกลุ่มผู้มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม-ผู้ต้องโทษ ส่งมาบำบัดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า พร้อมสั่งกองทัพบกสอบเพิ่ม

25 มี.ค. 2567 – พลเรือตรีธนิตพงศ์ ศิริเศวตศักดิ์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ชี้แจงกรณีเพจเฟซบุ๊ก ”อีซ้อขยี้ข่าว“ เผยแพร่ภาพทหารกองประจำการที่มีการล่ามโซ่ตรวน ปฏิบัติท่ากระโดดตบ ว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า เป็นภาพของกองร้อยพลเสนารักษ์ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า คาดว่าเป็นการลงโทษในภาพรวมทั้งของทหารกองประจำการที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม หลังจากการปล่อยลาพัก และกลับมาที่หน่วย

ซึ่งอีกส่วนหนึ่งจะเป็นผู้ต้องหาหรือผู้ต้องโทษของโรงพยาบาล และของหน่วยต่างๆ ที่ส่งมารับการบำบัดรักษาพยาบาล รวมทั้งให้การรักษาพยาบาลตามคำสั่งแพทย์ต่อผู้ต้องหา หรือผู้ต้องโทษซึ่งเจ็บป่วย และควบคุมผู้ต้องหาไปศาลหรือไปรับการสอบสวนในโอกาสต่อไป ทั้งนี้ กระทรวงกลาโหม ได้มอบให้กองทัพบกตรวจสอบรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมและดำเนินการชี้แจงให้ทราบต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุทิน' ชี้กองทัพไม่ขัดข้อง หากฝ่ายการเมืองอยากแก้ พ.ร.บ.กลาโหม

นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึง กรณีพรรคเพื่อไทยออกแถลงการณ์ แสดงจุดยืน ครบรอบ 10 ปีรัฐประหารว่า เป็นการแสดง จุดยืนของพรรคการเมือง เรื่องประชาธิปไตย ซึ่งเป็นปกติอยู่แล้ว

เดินหน้าเรือดำน้ำ 'ไทย-จีน' ได้ข้อสรุปไม่เลิกสัญญา รักษาความสัมพันธ์ 2 ประเทศ

การเจรจาแก้ปัญหาเรือดำน้ำเบื้องต้น ระหว่างคณะกรรมการแก้ไขปัญหาเรือดำน้ำจีนของกระทรวงกลาโหม นำโดยพลเอกสมศักดิ์ รุ่งสิตา ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กับตัวแทน หน่วยงา

กห.จะซื้อข้าวเก่า10ปีไปเลี้ยงทหาร ข่มหัวคนให้กินข้าวเน่า ไม่อำมหิตไปหน่อยหรือ

น.ส.รสนา โตสิตระกูล อดีตสมาชิกวุฒิสภา กรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กแนวคิดเตรียมระบายข้าวค้างสต๊อก10ปี จากโกดังมาประกอบเลี้ยงกำลังพลในกองทัพ ว่า ว่า