ผอ.เขตพระนคร ยันคลิปนักท่องเที่ยวสาวทำลามก ไม่ใช่ที่อุโมงค์ใต้ดินวัดพระแก้ว

11 เม.ย.2567 - กรณีโซเชียลแห่แชร์คลิปกลุ่มนักท่องเที่ยวสาวชาวต่างประเทศทำพฤติกรรมลามกอนาจรภายในอุโมงค์ทางลอดแห่งหนึ่ง โดยอ้างว่า สถานที่ที่ปรากฎในคลิปเป็นอุโมงค์ทางลอดหน้าพระลาน หรือที่เรียกกันว่า “อุโมงค์ใต้ดินวัดพระแก้ว” นั้น

ผู้สื่อข่าวสอบถามข้อเท็จจริงกับนายโกศล สิงหนาท ผู้อำนวยการเขตพระนคร ต่อกรณีคลิปดังกล่าว โดยนายโกศล เผยว่าจากการตรวจสอบขอยืนยันสถานที่ ที่ปรากฎในคลิปดังกล่าวไม่ใช่ทั้งอุโมงค์หน้าพระลานและอุโมงค์ท่าช้าง ซึ่งเป็นอุโมงค์ทางลอดถนนเพื่ออำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยว ที่เดินทางสักการะขอพรพระแก้วมรกต และชมความงดงามของพระบรมมหาราชวัง

อีกทั้ง ที่ผ่านมา ไม่เคยปรากฎว่า มีนักท่องเที่ยวที่ทำพฤติกรรมไม่เหมาะสมเช่นนี้ ไม่ว่าจะชาวจีน ชาวอินเดีย ชาวยุโรป หรือชาวอเมริกัน อย่างไรก็ตาม สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยอุโมงค์ใต้ดินวัดพระแก้ว มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและพนักงานเทศกิจคอยตรวจตราดูแลรักษาความปลอดภัยตลอดเวลาที่อุโมงค์เปิดให้บริการ ตั้งแต่เวลา 8.00-18.00 น. ของทุกวัน

"ช่วงเทศกาลสงกรานต์ทั่วพื้นที่เขตพระนคร รวมถึงพื้นที่สนามหลวง จัดกิจกรรมมหาสงกรานต์ ปี 2567 ซึ่งเป็นพื้นที่เชื่อมต่อพระบรมมหาราชวัง คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก และจะมีการใช้บริการอุโมงค์ใต้ดินวัดพระแก้วอย่างคึกคัก ขณะนี้ได้บูรณาการความร่วมมือวางกำลังเพื่อรักษาความปลอดภัยร่วมกับสน.ชนะสงคราม และ สน.พระราชวัง ป้องกันเหตุที่ไม่เหมาะสมแล้ว" ผู้อำนวยการเขตพระนคร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เฮ! ไทยสุดฮอต นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าไทยถึงต้นเดือน พ.ค. ทะลุ 13 ล้านคนแล้ว

นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยผลการประเมินเบื้องต้นพบว่า ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ยอดรวมนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้ามาแล้วกว่า 13 ล้านคน นอกจากนี้ยังพบว่านักท่องเที่ยวชาวเวียดนามเป็นกลุ่มที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

เร่งล่าลูกค้าหื่นช่วยตัวเองขณะตัดผม ผกก.แจงไม่รับแจ้งความ สื่อสารคลาดเคลื่อน

จากกรณีคนร้ายเป็นชายแต่งตัวดีเข้ามาก่อเหตุช่วยตัวเองจนสำเร็จความใคร่ที่ร้านตัดผมแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ก่อนที่เจ้าของร้านจะไปแจ้งความและขอความช่วยเหลือแต่เจ้าหน้าที่ไม่รับแจ้งความและให้ไปหาหลักฐาน

ช่างตัดผมสาว ผวาลูกค้าหื่นจัด ช่วยตัวเองในผ้าคลุม ตร.ไม่รับแจ้งความ หลักฐานไม่ชัด

หนุ่มหื่นมาในคราบลูกค้า ใช้บริการตัดผม ย้อมสีผม และโกนหนวด ก่อนใส่ถุงยางอนามัยช่วยตัวเองบนเก้าอี้ตัดผมแบบเสร็จสรรพ

สุดแค้น! ชาวบ้านบุกวัดล้อม จับพระวัย 50 ลวงเด็กหญิงวัย 13 ขืนใจในกุฏิ

จากกรณีชาวบ้านเกือบ 30 คน รวมตัวกันปิดล้อมกุฏิพระลูกวัดแห่งหนึ่งใน อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย เมื่อวานนี้ (15 เม.ย.) เพื่อไม่ให้หลบหนีหลังก่อเหตุล่อลวง ด.ญ.สวย (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี