ทีม 'มัลลิกา' ได้ใจสื่อมากที่สุดติดอันดับ 2 ปีซ้อน พร้อมเผย 11 ที่สุดแห่งปี 2564

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักข่าว CNA Online ซึ่งเป็นศูนย์รวมข่าวข้อมูลกระทรวงพาณิชย์โดยสื่อมวลชนประจำกระทรวงที่มากด้วยประสบการณ์รวมตัวกัน ได้จัดลำดับที่สุดแห่งปีอีกครั้งและหลังการนำเสนอข้อมูลข่าวสารมาตลอดทั้งปี 2564 สโลแกนครบเครื่องเรื่องพาณิชย์ไม่พลาดทุกข่าวสารการค้าทางช่องทางแอพพลิเคชั่น Twitter LINE และช่องทางออนไลน์อื่นๆ จากนั้นเมื่อวันที่ 2 มกราคม 2565 ที่ผ่านมาสำนักข่าว CNA Online เปิดเผยผลโหวต 11 ที่สุดกระทรวงพาณิชย์ เผยแพร่ผ่านทางทวิตเตอร์ โดยหนึ่งในหัวข้อทั้งหมดนั้นระบุว่าสื่อมวลชนยกนิ้วให้ทีมงาน “มัลลิกา” ได้ใจสื่อมากที่สุดติดอันดับ 2 ปีซ้อนในปีนี้

รายงาน CNA Online ระบุด้วยว่า ยังคงเส้นคงวาสำหรับทีมงานของนางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่ทั้งส่งข่าว ส่งภาพ ส่งคลิป ให้กับสื่อมวลชน ชนิดที่ว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ มีงานที่ไหน ไปทำงานอะไร พูดจบปุ๊บ อีกไม่กี่นาที ข่าวส่งถึงมือนักข่าวปั๊บ มีพาดหัว มีไกด์ประเด็นให้เสร็จสรรพ เรียกว่า นำไปใช้ได้เลยทำมาต่อเนื่องตั้งแต่นายจุรินทร์ เข้ามาทำงาน ทำจนได้ใจสื่อไปแล้วเต็ม ๆ เมื่อปี 2563 กระทั่งปี 2564 ก็ยังได้ใจอีกครั้ง สิ่งที่นางมัลลิกาและทีมงานทำได้ช่วยให้สื่อทำงานได้ง่ายขึ้น เพราะปัจจุบัน สื่อหลายสำนักต้องปรับตัวจากการถูกดิสรัปชัน มีการลดคน แต่ไม่ลดงาน บางครั้งต้องเลือกที่จะไปงานใดงานหนึ่ง ไปทุกงานไม่ได้ เพราะคนไม่พอ ยิ่งเจอสถานการณ์โควิด-19 ระลอกใหม่ ตั้งแต่เม.ย.64 ทำให้การทำงานยากขึ้น ทั้งต้องเว้นระยะห่าง งดการรวมกลุ่ม ก็ได้ทีมงานของนางมัลลิกา ที่คอยอำนวยความสะดวกให้ สื่อไม่ไปทำข่าว แต่ยังสามารถดูการถ่ายทอดสดการแถลงข่าวได้ และรับข้อมูลข่าวสารทันสถานการณ์โดยเฉพาะช่องทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ “จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ Aoodda” รวมถึงมีข่าวแจก ที่เป็นข่าวที่สดจริง ๆ จากปากรัฐมนตรี ทำให้ทำงานได้ง่ายขึ้น ขอบคุณแทนสื่ออีกครั้ง

และนอกจากนั้นสำนักข่าว CNA Online ซึ่งเป็นศูนย์รวมข่าวข้อมูลกระทรวงพาณิชย์ ก็ได้รายงานอีก 10 เรื่องที่เป็นที่สุดของปี 2564 เช่น ประกันรายได้ เป็นโครงการที่เกษตรชอบมากที่สุด,ส่งออกปี 2564 ทำลายสถิติมากที่สุด,พาณิชย์ลดราคา! เซฟค่าครองชีพมากที่สุด, RCEP บังคับใช้เป็นที่สุดแห่งโอกาสของคนไทย ,ข้าวหอมมะลิไทยแชมป์โลกมากที่สุด,ที่สุดของการขึ้นทะเบียน GI ครบทุกจังหวัด,หน่วยงานพาณิชย์คว้ารางวัลกันมากที่สุดในปี 2564,การจดทะเบียนนิติบุคคลเร็วโดนใจที่สุด เป็นต้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘จุรินทร์’ จ่อชงครม.พิจารณาเดินหน้า FTA ไทย - อียู

“จุรินทร์”ลงนามหนังสือเรื่องกรอบการเจรจา FTA ไทย-สหภาพยุโรป (อียู) ให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาแล้ว หากได้รับการอนุมัติ จะประกาศเปิดการเจรจากับอียูต่อไป ตั้งเป้าภายในไตรมาสแรกปีนี้  

พาณิชย์ตรวจสอบเข้ม ขนย้ายกระเทียมและหอมหัวใหญ่ที่นำเข้าจากต่างประเทศ

กรมการค้าภายในจัดสายตรวจเฉพาะกิจและบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ณ ท่าเรือแหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ตรวจเข้มการขนย้ายกระเทียมและหอมหัวใหญ่ก่อนช่วงผลผลิตออกสู่ตลาด

'จุรินทร์' ควง 'เจิมมาศ-มาดาม เดียร์' ไหว้ศาลเจ้าพ่อเสือวันตรุษจีน

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นางเจิมมาศ จึงเลิศศิริ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กรุงเทพมหานคร และ นางวทันยา บุนนาค “มาดามเดียร์” เดินทางไปไหว้ขอพรศาลเจ้าพ่อเสือ เพื่อ

'อู๊ดด้า' สวัสดีปีกระต่าย ขอให้กระโดดโลดแล่นสู่อนาคต

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เขียนภาพการ์ตูนอู๊ดด้า