9 พ.ค.2567 - นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่าน x ระบุว่า “ผมทราบการเกิดเหตุเพลิงไหม้ ถังเก็บวัตถุดิบสารไพโรไลสีส แก๊สโซลีน ของ บริษัท มาบตาพุดแทงค์เทอร์มินัล จำกัด พร้อมได้ประสานท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมเข้าไปติดตามการระงับเหตุ และป้องกันผลกระทบที่จะเกิดต่อพี่น้องประชาชน รวมถึงขอให้ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับบาดเจ็บ
โดยได้มีการเปิดห้อง War Room เพื่อประสานเหตุการณ์ในการระงับเหตุ และให้รถตรวจการณ์ EMCC เข้าตรวจวัดคุณภาพอากาศบริเวณเหนือลม และท้ายลม รวมทั้งตรวจสอบผลการตรวจวัดคุณภาพอากาศบริเวณพื้นที่ชุมชนพบว่าไม่เกินค่ามาตรฐานที่กำหนด นอกจากนี้ ได้ประสานกับบริษัท SCG เพื่อใช้เรือในการอพยพผู้คนทางเรือ และได้อพยพคนออกมาอยู่ในจุดปลอดภัยแล้ว
ผมห่วงใยไปถึงพี่น้องประชาชน และได้กำชับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้มีมาตรการป้องกัน และควบคุมให้ดียิ่งขึ้นเพื่อไม่ให้เกิดเหตุลักษณะนี้อีกครับ”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
GC ผนึกกำลังพันธมิตรญี่ปุ่น พัฒนาวัตถุดิบเหลือใช้ทางการเกษตรสู่วัสดุชีวภาพมูลค่าสูง
GC ผนึกกำลังพันธมิตรชั้นนำจากญี่ปุ่น ต่อยอดวัตถุดิบเหลือใช้ทางการเกษตรสู่วัสดุชีวภาพมูลค่าสูง พร้อมขยายตลาดผลิตภัณฑ์ ยกระดับมาบตาพุดให้เป็นฐานอุตสาหกรรมปิโตรเคมีและเคมีภัณฑ์ มุ่งใช้ฐานที่แข็งแรงในประเทศไทย เชื่อมโยงทั้งในประเทศและต่างประเทศ
ระทึก ไฟไหม้โรงงานน้ำตาลพิมาย เร่งอพยพปชช.
โคราช เพลิงไหม้โรงงานน้ำตาลพิมายอย่างรุนแรง ขณะนี้ยังควบคุมเพลิงไม่ได้ เร่งอพยพเด็ก และผู้สูงอายุหนีควันพิษ
สงครามตะวันออกกลางยังตึงเครียด เตือนคนไทยอพยพจากพื้นที่เสี่ยงโดยเร็วที่สุด
กต. อัพเดต สถานการณ์รบในตะวันออกกลาง ยังเสี่ยงสูง เร่งอพยพคนไทย เผย ออกมาแล้ว 292 คน บินถึงเมืองไทย 9 - 10 มี.ค.
เตรียมอพยพใหญ่! ขนคนไทยผ่านตุรกี
กรมการกงสุลร่วมหารือและเตรียมความพร้อมอพยพคนไทยจากอิหร่านผ่านตุรกีในวันที่ 8-9 มี.ค.นี้ "ตรีนุช" พร้อมอำนวยความสะดวกหากต้องการกลับไทย

