'เศรษฐา' เผยยักษ์ใหญ่ประกันภัยอยากขยายธุรกิจเพิ่มในไทย

20 พ.ค.2567 - นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ได้คุยกับคุณ Jaime Anchustegui, CEO บริษัท Generali International บริษัทประกันภัยชั้นนำครบวงจรระดับโลก เสนอให้พิจารณาเพิ่มการลงทุนขยายธุรกิจในไทย

บริษัท Generali เข้าไปขยายธุรกิจในกว่า 50 ประเทศทั่วโลก มีลูกค้ากว่า 70 ล้านคน ผมรู้สึกยินดีที่บริษัทมีความต้องการที่จะขยายธุรกิจเพิ่มในประเทศไทย (หลังจากที่เข้ามา ตั้งแต่ปี 2545) และขอขอบคุณที่ทางบริษัทฯ เชื่อมั่นในแนวทางการดำเนินนโยบายของรัฐบาลครับ

จากนั้นไม่นาน ยังโพสต์อีกว่า ดีใจมากครับ ที่ทาง ‘Ducati’ เล่าให้ฟังว่า นอกจากจะลงทุนที่อิตาลีแล้ว ประเทศไทยเป็นฐานการผลิตต่างประเทศแห่งแรกและแห่งเดียวที่เขาลงทุนทำโรงงานผลิตครับ แล้วก็ไม่ใช่แค่ไปลงทุนการผลิตอย่างเดียว แต่ยังมี Regional training center ในไทย เพื่อให้บริการฝึกอบรม technicians และ dealers ในภูมิภาค 

จากการหารือกับนาย Andrea Gesi, Director and Member of the Board of Management of Ducati Motor Holding, Ducati Motor Holding S.p.A. นอกเหนือจากการลงทุนเรื่องการผลิตรถแล้ว หากประเทศไทยมีการจัดแข่งขันรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าทาง Ducati ก็ยินดีที่จะเข้ามามีส่วนร่วมครับ

นอกจากนี้ ยังโพสต์อีกว่า หลายท่านที่ชอบทานพาสต้า อาจจะรู้จักบริษัท Barilla ซึ่งเป็นบริษัทผลิตพาสต้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก และมีผลิตภัณฑ์จำหน่ายในประเทศไทย หลังจากผมได้หารือกับ Mr. Federico Vescovi, Partnership Development President ของBarilla ทำให้ทราบว่า ตอนนี้ทาง บริษัทอยู่ระหว่างการศึกษาโอกาสการร่วมมือการผลิต และจำหน่ายอาหารสำเร็จรูปกับบริษัทในประเทศไทย ซึ่งนอกจากจะเป็นการสร้างงาน สร้างอาชีพให้เราแล้ว ยังจะเป็นการยกระดับมาตรฐานการผลิตอาหารของไทยด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ถกกลุ่มบริษัท SAAB SEB ติดตามดึงนักลงทุนตั้งโรงงาน Astra Zeneca

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าปฏิบัติหน้าที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ในเวลา 09.35 น. ซึ่งวันเดียวกันนี้ไม่มีวาระงานอย่างเป็นทางการ โดย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ ได้เดินทางเข้าพบนายกฯ เพื่อรายงานสรุปการดำเนินงานในส่วนของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

'อนาคตไกล' ชี้รัฐประหารมีโอกาสเกิดขึ้นอีก หากบ้านเมืองยังมีนายกรัฐมนตรีหุ่นเชิด

ครบ 92 ปีเปลี่ยนแปลงการปกครองไทย 2475 การเมืองไทยยังวนลูปแย่งชิงอำนาจ “อนาคตไกล” ชี้รัฐประหารมีโอกาสเกิดขึ้นอีก หากบ้านเมืองยังมีนายกรัฐมนตรีหุ่นเชิด

'อิตาลี'ไม่น่าพลาด แบ่งแต้ม'โครแอต'ได้ ตามสเปนเข้ารอบคืนนี้ตี2

ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2024" เดินทางมาถึงนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ค่ำคืนวันจันทร์ที่ 24 มิถุนายน เป็นการแข่งขันของทีมในกลุ่ม บี คู่ที่น่าสนใจเป็นการแย่งกันเป็นรองแชมป์กลุ่ม ระหว่าง โครเอเชีย พบ อิตาลี โดยจะเตะในเวลา 02.00 น. (เช้าอังคารที่25มิ.ย.)ถ่ายทอดสดทางช่องพีพีทีวี เอชดี หมายเลข 36 ถ่ายทอดสด และทรู พรีเมียร์ ฟุตบอล 4

‘จตุพร’ ซัด ‘เศรษฐา’ เลอะเทอะเสนอขายคอนโด 75% ให้ต่างชาติ ชี้กระทบมั่นคงประเทศ

‘จตุพร’ตอก’เศรษฐา’ ไอเดียเลอะเทอะเสนอขายคอนโด 75% อยู่นาน 99 ปี ซัดกระทบมั่นคงประเทศ ไม่ได้กระตุ้นเศรษฐกิจ ส่อเป็นอาณานิคมจำแลงย้อนยุค ถามใครได้ประโยชน์ ติงทบทวนอาชีพนักธุรกิจอสังหาก่อนเป็นนายกฯ หวังสังคมติเตียน

ทุกประเทศก็มี! นายกฯ อ้างต่างชาติถือครองคอนโด75%แค่อยู่อาศัย ไม่มีสิทธิ์โหวต

การถือครองคอนโดของชาวต่างชาติในการออกเสียงจาก 49% เป็น 75% ตรงนี้ต้องลงรายละเอียดนิดหนึ่ง คือ คนที่มีสิทธิ์โหวตให้นิติบุคคลทำอะไร

กระหึ่มแน่! ‘เศรษฐา’ มั่นใจจัด F1 หาดจอมเทียน ดึงเม็ดเงินท่องเที่ยวมหาศาล

นายกฯบอกF1 เป็นงานใหญ่ งานยาก แต่ก็เป็นโอกาสของประเทศไทยที่จะดึงเม็ดเงินจากการท่องเที่ยวได้อย่างมหาศาลครับ