13 มิ.ย.2567 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีเรือบรรทุกน้ำมันของกลางขนาดใหญ่ จำนวน 3 ลำ หายไปจากท่าเทียบเรือตำรวจน้ำสัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับรายงานหรือยังว่า ตนได้สั่งการให้ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางไปดูว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งเรื่องนี้เชื่อมโยงกับเรื่องของเถื่อนทั้งหมด ที่รัฐบาลเราไม่ยอมรับเรื่องพวกนี้เลย ตนเชื่อว่าเรื่องเหล่านี้ผู้บัญชาการสอบสวนกลางรู้จักตนดีพอ และเราก็มีการพูดคุยกันในหลายเรื่องที่เกี่ยวข้องกับของเถื่อน และทราบนโยบายดีว่าเราไม่ยอมรับเรื่องพวกนี้ ฉะนั้นคงไม่ต้องกำชับกันเยอะ ทุกคนเป็นผู้ใหญ่กันหมดแล้ว
เมื่อถามว่า สาเหตุที่ของกลางหายไป เกิดจากอะไร นายกฯ กล่าวว่า ขอให้ดูรายงานโดยรวมดีกว่า อย่าเพิ่งเอาเรื่องที่สันนิษฐานกันมาพูด ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดปฏิบัติการ 'ปราบร่างทรงซีเกมส์' ช่วยนักกีฬาทีมชาติหญิงอีสปอร์ต
ายใต้การนำ พล.ต.ท.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) พล.ต.ต.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ ผู้บังคับการปราบปราม (ผบก.ป.) พ.ต.อ.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น ผู้กำกับ 5 กองบังคับการปราบปราม (ผกก.5 บก.ป.)
ตำรวจน้ำ ปล่อยเรือลาดตระเวนแนวชายแดน สกัดลักลอบขนส่งน้ำมันไปกัมพูชา
ตำรวจน้ำคุมเข้มทะเลชายแดน ปล่อยเรือตรวจการณ์สกัดลอบขนเชื้อเพลิง หนุนมาตรการรัฐรับมือสถานการณ์ไทย–กัมพูชา
รู้แล้วฝีมือใคร! จุดเริ่มต้นดรามา 'ซีเกมส์ 2025'
รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า วิพากษ์วิจารณ์กันจนเป็นดรามา คือเรื่องพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 33 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ
'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2
'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'
คุมตัว 'นานา ไรบีนา' ถึง บชก.
คุมตัว 'นานา ไรบีนา' ถึง บชก.สอบเข้มปมฉ้อโกงหลายร้อยล้าน

