ฟิตน่าดู! ชัชชาติ วิ่งแต่เช้า สำรวจสวนรถไฟ

8 ม.ค.2565 - ช่วงเช้าวันนี้ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้สมัครส.ส.กทม. ในนามอิสระ พร้อมเพื่อนนักวิ่งกลุ่ม Park Run Thailand นัดหมายวิ่งที่สวนวชิรเบญจทัศน์ หรือ สวนรถไฟ เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร รวมระยะทาง 5 กิโลเมตร เพื่อสำรวจพื้นที่สีเขียวของเมือง

นายชัชชาติ กล่าวว่า สวนรถไฟเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานสวนจตุจักร เช่นเดียวกับสวนจตุจักรและสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ มีขนาดรวมทั้งสิ้น 727 ไร่ ถือเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางเมืองที่มีคุณภาพ มีทางวิ่งและทางจักรยาน ตลอดจนศูนย์กีฬาและพื้นที่การเรียนรู้มากมายภายในพื้นที่ ปัจจุบันอยู่ภายใต้การดูแลของกรุงเทพมหานครร่วมกับการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) จากการสำรวจพื้นที่ ขอเสนอให้พัฒนาคุณภาพของห้องน้ำ และเพิ่มเติมห้องอาบน้ำเพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ออกกำลังกาย สามารถเดินทางไปทำงานได้ต่อทันที นอกจากนี้ ยังพบปัญหาไฟฟ้าส่องสว่างที่ชำรุดในบางจุด

ขณะเดียวกันขอเสนอให้เปิดสวนสาธารณะจนถึงเวลาเที่ยงคืน สำหรับผู้เลิกงานเวลาค่ำ และเปิดโอกาสให้เกิดกิจกรรมที่หลากหลายสำหรับคนทุกกลุ่ม ทั้งเวลากลางวันและกลางคืน อย่างกิจกรรมการเรียนรู้ กิจกรรมสันทนาการต่างๆ เพื่อให้สวนรถไฟเป็นมากกว่าสถานที่ออกกำลังกาย และเป็นพื้นที่สาธารณะสำหรับทุกคน

นายชัชชาติกล่าวว่า พื้นที่สาธารณะและพื้นที่สีเขียวเป็นหัวใจสำคัญของการสร้างเมืองน่าอยู่ จึงสนับสนุนให้เกิดการพัฒนาพื้นที่สีเขียวโดยเริ่มจากสวนขนาดใหญ่ที่มีอยู่แล้ว และสร้างการเชื่อมต่อไปยังสวนขนาดกลางและสวนชุมชน เกิดเป็นโครงข่ายพื้นที่สีเขียวของกรุงเทพมหานคร ที่ช่วยส่งเสริมสุขภาวะทางกายและใจของคนเมือง ตลอดจนช่วยลดปัญหาสิ่งแวดล้อมได้อีกด้วย

สำหรับกลุ่ม Park Run Thailand จัดกิจกรรมวิ่งระยะทางไม่เกิน 5 กิโลเมตร เป็นประจำทุกสัปดาห์ในพื้นที่สาธารณะและพื้นที่เปิดโล่งทั่วประเทศ เพื่อให้คนทุกกลุ่มสร้างเสริมสุขภาพกายและใจที่ดี สร้างความเข้มแข็งให้ชุมชนที่อยู่ร่วมกัน และขับเคลื่อนสุขภาวะในหลายมิติ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักวิชาการ มธ. ถอดรหัส ชัยชนะถล่มทลายของ 'ชัชชาติ'

นักวิชาการธรรมศาสตร์ วิเคราะห์ปรากฏการณ์คนกรุงเทคะแนนให้ “ชัชชาติ” ถล่มทลายเป็นประวัติศาสตร์ เหตุมีนโยบายและภาพลักษณ์นักการเมืองที่คนจำนวนมากอยากเห็น “ไม่ใหญ่โต-ไม่พิ

'โบว์' ไม่ตื่นเต้นเลือกตั้งผู้ว่ากทม. 'มัลลิกา' ชนะส้ม

น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือ โบว์ พิธีกรรายการวิเคราะห์ข่าว และนักกิจกรรมเพื่อสิทธิมนุษยชน โพสต์ข้อความว่า #เลือกตั้งผู้ว่ากทม มัล

ความพ่ายแพ้แพ็กคู่ในสนาม 'กรุงเทพ-พัทยา' จุดอิ่มตัวของกระแสพรรคส้ม

ภาพลวงตาจากยอดไลก์ ยอดแชร์ และกระแสในโลกโซเชียลมีเดีย กำลังถูกปอกเปลือกออกให้เห็นเนื้อแท้ทางการเมืองผ่านผลการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและนายกเมืองพัทยา เมื่อวันที่ 28 มิถุนายนที่ผ่านมา

กกต. เปิดให้คนกรุง-พัทยา แจ้งเหตุไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ถึง 5 ก.ค.

สำนักงาน กกต. เปิดให้คนที่ไม่ได้ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ-สก.-นายกพัทยา-สม. แจ้งเหตุผลตั้งแต่วันนี้ถึง 5 ก.ค. เตือนไม่แจงโดนจำกัดสิทธิ 2 ปี

'สมชัย' สะท้อนผลเลือกตั้ง 'สก.' ความสำเร็จการเมืองแบบบ้านใหญ่ในเมืองหลวง ยังคงอยู่

อดีตกกต. ชี้การเลือก สก. ของคน กทม. ไม่ใช่การตัดสินใจในระบบพรรคล้วน ๆ แต่มีปัจจัยตัวบุคคลเข้ามาประกอบ