นายกฯ เปิดโครงการฟีนิกซ์ จุดหมายปลายทางด้านอาหารระดับโลก หวังเป็นหนึ่งแพลตฟอร์ม สำคัญต่อยอด ดันไทยเป็นครัวโลก
26 มิ.ย.2567 - ที่ชั้น G ศูนย์การค้า Phenix ประตูน้ำ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ Phenix จุดหมายปลายทางด้านอาหารระดับโลก โดยมีนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และนางสาว สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เข้าร่วมด้วย
นายเศรษฐา กล่าวว่า โครงการนี้จะเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่สำคัญที่ทำให้เราต่อยอด เป็นศูนย์กลางอาหารภูมิภาคตามวิสัยทัศน์ Ignite Thailand ทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนความรู้ความสร้างสรรค์ นวัตกรรมด้านอาหาร ตลอดจนเพิ่มโอกาสทางการค้าของไทย ทั้งตลาดต่างประเทศและตลาดในประเทศ และเป็นโอกาสดีที่ AWC ได้ร่วมกับพันธมิตรส่งเสริมการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมอาหาร รวมทั้งรองรับการส่งเสริมกิจกรรมด้านอาหารต่างๆที่จะเกิดขึ้นในอนาคต
นายกฯ กล่าวอีกว่า นอกจากจะเป็นศูนย์กลางอาหารแล้ว หวังว่าโครงการฟินิกซ์จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่เสริมสถานที่ท่องเที่ยวให้ไทยเป็น tourism Hub สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ รวมไปถึงอีกหนึ่งพลังด้าน Soft Power ด้านอาหารที่รัฐบาลส่งเสริม ตนเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการนี้จะสามารถขับเคลื่อนไปสู่เป้าหมายด้วยความร่วมมือของทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐและเอกชน ทำให้ครัวไทยสู่ครัวโลกเป็นศูนย์กลางด้านอาหารของครัวโลกอย่างแท้จริง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'นายกฯ อนุทิน' บินเยือนออสเตรเลีย–นิวซีแลนด์ สัปดาห์หน้า
'นายกฯ อนุทิน' เยือนออสเตรเลีย–นิวซีแลนด์ 17–22 ส.ค. เปิดตลาดดึงลงทุน ยกระดับหุ้นส่วนยุทธศาสตร์ สร้างโอกาสให้ไทย
ทอ. โชว์แสนยานุภาพ F-16 รับนายกฯ เดินหน้าเสริมเขี้ยวเล็บป้องชายแดน
ทอ.โชว์แสนยานุภาพ F-16 รับนายกฯ พาชม 'ไข่' เติมใหม่ พร้อมเผชิญภัยคุกคามชายแดน 'อนุทิน' มอบนโยบาย เดินหน้าเสริมเขี้ยวเล็บป้องอธิปไตยชายแดน ย้ำให้รักษาจิตวิญญาณแห่งการรับใช้ชาติ
สยบข่าวสหรัฐตั้งฐานผลิตโดรนในไทย ยันไม่ใช้เรื่องทหารเจรจาภาษี
นายกฯ ปัดข่าวสหรัฐตั้งฐานผลิตโดรนในไทย ยันไม่ใช้เรื่องทหารเจรจาภาษี แยกความมั่นคงกับการค้า ถามหาคนเปิดประเด็น ย้ำ Cobra Gold เดินหน้าปกติ
'อนุทิน' การันตีคดีโกงสอบไม่มีเส้นสาย ไร้เพดานสาวถึงใครก็คนนั้น
นายกฯ ย้ำคดีทุจริตสอบไม่มีเส้นไม่มีสาย ชี้ 'ปปง. - ป.ป.ช. - ตร.' จับมือเร่งดำเนินการอยู่ ลั่นไร้เพดาน หากถึงใครก็คนนั้น
รัฐบาลแจง 'ดอกเบี้ยคนละครึ่ง' ไม่ใช่แจกเงินปชช. แต่จัดสรรผ่านกองทุน
รองโฆษกรัฐบาลแจง 'ไทยช่วยไทย เพิ่มทุน ดอกเบี้ยคนละครึ่ง' ไม่ใช่แจกเงินปชช.โดยตรง แต่เพิ่มโอกาสเข้าถึงแหล่งเงินทุน ลดพึ่งพาหนี้นอกระบบ จัดสรรผ่านกองทุนที่จดทะเบียนนิติบุคคลทั่วประเทศ
นายกฯ ตรวจเยี่ยมหน่วยบินยุทธวิธี ก่อนร่วมงานศพ 'เกรียง'
นายกฯ บินตรวจเยี่ยม-มอบนโยบาย หน่วยบินยุทธวิธี กองบิน 1 โคราช ก่อนไปร่วมสวดอภิธรรมศพ 'เกรียง กัลป์ตินันท์' ที่อุบลฯ จับตาพบ 'ทักษิณ' ในงาน

