งานโปรดเศรษฐา! ประธานเปิดโครงการฟีนิกซ์

นายกฯ เปิดโครงการฟีนิกซ์ จุดหมายปลายทางด้านอาหารระดับโลก หวังเป็นหนึ่งแพลตฟอร์ม​ สำคัญต่อยอด ดันไทยเป็นครัวโลก

26 มิ.ย.2567 - ที่ชั้น G ศูนย์การค้า Phenix ประตูน้ำ​ นายเศรษ​ฐา​ ทวี​สิน​ นายก​รัฐมนตรี​ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ Phenix จุดหมายปลายทางด้านอาหารระดับโลก โดยมีนายภูมิ​ธรรม​ เวชย​ชัย​ รองนายก​รัฐมนตรี​และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​พาณิชย์​ นายเสริมศัก​ดิ์​ พงษ์​พา​นิช​ ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​การท่องเที่ยว​และ​กีฬา​ และนางสาว สุดาวรรณ​ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เข้าร่วมด้วย

นายเศรษฐา​ กล่าว​ว่า​ โครงการนี้จะเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่สำคัญที่ทำให้เราต่อยอด เป็นศูนย์กลางอาหารภูมิภาคตามวิสัยทัศน์ Ignite Thailand ทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนความรู้ความสร้างสรรค์ นวัตกรรมด้านอาหาร ตลอดจนเพิ่มโอกาสทางการค้าของไทย​ ทั้ง​ตลาดต่างประเทศและตลาดในประเทศ และเป็นโอกาสดีที่ AWC ได้ร่วมกับพันธมิตรส่งเสริมการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมอาหาร รวมทั้งรองรับการส่งเสริมกิจกรรมด้านอาหารต่างๆที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

นายกฯ กล่าวอีกว่า นอกจากจะเป็นศูนย์กลางอาหารแล้ว​ หวังว่าโครงการฟินิกซ์จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่เสริมสถานที่ท่องเที่ยวให้ไทยเป็น tourism Hub สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว​ทั้งไทยและต่างชาติ​ รวมไปถึงอีกหนึ่งพลังด้าน Soft Power ด้านอาหารที่รัฐบาลส่งเสริม ตนเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการนี้จะสามารถขับเคลื่อนไปสู่เป้าหมายด้วยความร่วมมือของทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐและเอกชน​ ทำให้ครัวไทยสู่ครัวโลกเป็นศูนย์กลางด้านอาหารของครัวโลกอย่างแท้จริง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทอ. โชว์แสนยานุภาพ F-16 รับนายกฯ เดินหน้าเสริมเขี้ยวเล็บป้องชายแดน

ทอ.โชว์แสนยานุภาพ F-16 รับนายกฯ พาชม 'ไข่' เติมใหม่ พร้อมเผชิญภัยคุกคามชายแดน 'อนุทิน' มอบนโยบาย เดินหน้าเสริมเขี้ยวเล็บป้องอธิปไตยชายแดน ย้ำให้รักษาจิตวิญญาณแห่งการรับใช้ชาติ

สยบข่าวสหรัฐตั้งฐานผลิตโดรนในไทย ยันไม่ใช้เรื่องทหารเจรจาภาษี

นายกฯ ปัดข่าวสหรัฐตั้งฐานผลิตโดรนในไทย ยันไม่ใช้เรื่องทหารเจรจาภาษี แยกความมั่นคงกับการค้า ถามหาคนเปิดประเด็น ย้ำ Cobra Gold เดินหน้าปกติ

'อนุทิน' การันตีคดีโกงสอบไม่มีเส้นสาย ไร้เพดานสาวถึงใครก็คนนั้น

นายกฯ ย้ำคดีทุจริตสอบไม่มีเส้นไม่มีสาย ชี้ 'ปปง. - ป.ป.ช. - ตร.' จับมือเร่งดำเนินการอยู่ ลั่นไร้เพดาน หากถึงใครก็คนนั้น

รัฐบาลแจง 'ดอกเบี้ยคนละครึ่ง' ไม่ใช่แจกเงินปชช. แต่จัดสรรผ่านกองทุน

รองโฆษกรัฐบาลแจง 'ไทยช่วยไทย เพิ่มทุน ดอกเบี้ยคนละครึ่ง' ไม่ใช่แจกเงินปชช.โดยตรง แต่เพิ่มโอกาสเข้าถึงแหล่งเงินทุน ลดพึ่งพาหนี้นอกระบบ จัดสรรผ่านกองทุนที่จดทะเบียนนิติบุคคลทั่วประเทศ

นายกฯ ตรวจเยี่ยมหน่วยบินยุทธวิธี ก่อนร่วมงานศพ 'เกรียง'

นายกฯ บินตรวจเยี่ยม-มอบนโยบาย หน่วยบินยุทธวิธี กองบิน 1 โคราช ก่อนไปร่วมสวดอภิธรรมศพ 'เกรียง กัลป์ตินันท์' ที่อุบลฯ จับตาพบ 'ทักษิณ' ในงาน