ดีต่อใจ 'ทหารช่าง-พลพัฒนา-ปชช.' ลุยโคลนสารพัดขยะ ฟื้นฟูแม่สายคืนสู่สภาวะปกติ

14 ก.ย. 2567 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณตลาดชายแดนด่านตรวจคนเข้าเมืองแม่สาย จังหวัดเชียงราย ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม ส่งผลให้บ้านเรือน ร้านค้า และอาคารได้รับความเสียหาย และหลังจากน้ำลดได้ทิ้งโคลนดินและตะกอนจำนวนมากบนถนนสายหลักและท่อระบายน้ำ ทำให้ประชาชนไม่สามารถสัญจรได้ตามปกติ

กองทัพบก โดยกองพลพัฒนาที่ 3 และกรมการทหารช่าง ได้จัดส่งกำลังพลและยุทโธปกรณ์ รถเกรด รถตักบรรทุก รถบรรทุกขนาด 10 ตัน และรถฉีดล้างน้ำ เพื่อทำความสะอาดและจัดการขยะดินโคลน โดยการสนับสนุนจากมณฑลทหารบกที่ 37 กองทัพภาคที่ 3 พร้อมกำลังทหารจิตอาสาและประชาชน ร่วมกันทำบิ๊กคลีนนิ่ง โดยจะปฏิบัติต่อเนื่องในวันที่ 14-16 กันยายน 2557 เพื่อเร่งฟื้นฟูพื้นที่ให้ประชาชนได้กลับมาใช้ชีวิตคืนสู่สภาวะปกติโดยเร็ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กอ.รมน.ภาค4สน.' ออกแถลงการณ์ ยันบังคับใช้กม.ตามหลักสากล ขออย่าหลงเชื่อข้อมูลบิดเบือน

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ออกแถลงการณ์ชี้แจงกรณีการบังคับใช้กฎหมายในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

สส.รอมฎอน ขวางไล่ล่ากลุ่มก่อความไม่สงบ หวั่นกระทบความเชื่อมั่นประชาชน

"รอมฎอน ปันจอร์" สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ระบุว่าการใช้กำลังและการส่งสัญญาณไล่ล่าผู้ก่อเหตุควรประเมินผลกระทบในระดับยุทธศ

'เลขาฯ สมช.' ยันดับไฟใต้ คุยสันติสุขควบคู่ใช้กฎหมายเข้มข้น

'เลขาฯ สมช.' ชี้ดับไฟใต้ต้องพูดคุย ควบคู่ใช้กฎหมายเข้มข้น บอกตอบโต้รุนแรงยิ่งวุ่นวายขึ้น เชื่อมีผู้เห็นต่างมากกว่าครึ่งพร้อมเข้ากระบวนการ รับมาเลเซียสำคัญทำให้สงบได้

'เนติวิทย์' ไม่ต้องกลับมาเกณฑ์ทหาร​แล้ว อายุ 30 ปี ถูกปลดเป็นทหารกองหนุนชั้นที่ 2

พ.อ.ริชฌา สุขสุวานนท์ รองโฆษกกองทัพบก กล่าวภายหลัง ศาลพิพากษา จำคุก 6 เดือน นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นักกิจกรรมการเมือง แสดงอารยะขัดขืนไม่เข้าร่วมกับการบังคับเกณฑ์ทหาร แต่ไม่เคยต้องโทษมาก่อนให้รอการลงโทษ 1 ปี

ผบ.ทบ.แจงศึกชายแดน ปรับแผนหาโดรนรับมือฉุกเฉิน เสธ.ทบ.เผย 3 ทางแก้งบถูกตัด

ผบ.ทบ.ย้อนวันรับมือ“เขมร ”ชี้เกิดขึ้นรวดเร็ว ปรับแผนรับมือหา“โดรน”เร่งด่วนเฉพาะหน้า ก่อนได้งบประมาณประจำปี “