
15 ต.ค.2567-ที่ทำเนียบรัฐบาล สมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ถึงที่สำนักงานคณะกรรมกาคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ระบุว่ายังไม่ได้รับการตอบรับเรื่องผลิตภัณฑ์สินค้าของดิไอคอนกรุ๊ปจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ว่า ข้อเท็จจริงได้มีการตรวจสอบแล้ว โดยปี 2562 ได้มีหนังสือตอบไปที่ สคบ. และสคบ.รับทราบแล้ว ข่าวที่ออกมาในช่วงแรกอาจจะคลาดเคลื่อน
อย่างไรก็ตาม สำหรับผลิตภัณฑ์สินค้าของดิไอคอนกรุ๊ป เท่าที่ตนได้ติดตามดูสัดส่วนการตรวจสอบของ อย. กับสินค้าต่างๆ เหล่านี้ ดูแล้วไม่มีปัญหาอะไร มีเพียงปัญหาเรื่องของฉลากที่อวดอ้างสรรพคุณเกินความเป็นจริง ฝ่าฝืนมาตรา 40 และ 41 พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ.2522 โดยมีการดำเนินการคดีฐานจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารที่แสดงฉลากไม่ถูกต้องไปเรียบร้อยแล้ว มีการปรับไปเรียบร้อยแล้ว แต่ในส่วนของโทษอาญามีอยู่คดีหนึ่ง ตอนนี้อยู่ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจและศาล อยู่นอกเหนือความรับผิดชอบของ อย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ศาลสั่งรวมสำนวน 'มิน-แซม' เข้าคดีหลักดิไอคอน นัดสืบพยาน 4 ส.ค.
ศาลอนุญาตรวมสำนวนคดีดิไอคอน 'มิน พีชญา-แซม ยุรนันท์' เข้ากับคดีหลัก นัดสืบพยาน 4 ส.ค. นี้
'พัฒนา' รับ 'ดร.วิน' เคยเป็นคณะทำงาน รมว.สธ. แต่ไม่รู้จักส่วนตัว อ้างคนอื่นแนะนำมา
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพัฒนา พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณี นายวิน ธนพชรโภคิน หรือ ดร.วิน เคยได้รับกา
'รมว.สาธารณสุข' เผยเจ้าของโรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว ยังเป็นเคสสีแดง รอยืนยันรายที่29 เสียชีวิตหรือไม่
ที่ทำเนียบนายพัฒนา พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงความคืบหน้าการรักษาผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์เพลิงไ

