เตือนภาคใต้ยังมีฝน 7-11 ธันวา. นายกฯ สั่งเตรียมช่วยเหลือ 12 จังหวัดเสี่ยง

6 ธ.ค.2567 - นางสาวศศิกานต์ วัฒนะจันทร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า จากรายงานสภาพอากาศของกรมอุตุนิยมวิทยา ตั้งแต่วันที่ 7-11 ธันวาคม 2567 ภาคใต้ตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงไปจะมีฝนตกหนักขึ้น สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติจึงได้ออกประกาศเตือนพื้นที่เสี่ยงน้ำหลากและพื้นที่เสี่ยงดินถล่ม ต้องเฝ้าระวังบริเวณพื้นที่เสี่ยงจังหวัดชุมพร พังงา ภูเก็ต สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ตรัง สตูล พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ขอให้ประชาชนติดตามสถานการณ์น้ำ และเตรียมพร้อมอพยพหากมีการแจ้งเตือน

“นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี มีความเป็นห่วงพี่น้องประชาชนชาวใต้เป็นอย่างมาก และขอให้ติดตามข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิด พร้อมขอความร่วมมือในการแจ้งหรือให้ข้อมูลให้กับเจ้าหน้าที่ว่าตรงไหนเป็นจุดเสี่ยงหรือต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม ผ่านทางสายด่วน 1784 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุดและทันท่วงที ตามข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรีที่ระบุชัดเจนให้ทุกหน่วยงานทำงานโดยไม่มีวันหยุด เพื่อให้ทุกคนปลอดภัย” นางสาวศศิกานต์ กล่าว

ขณะที่วันนี้( 6 ธ.ค.67) นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เดินทางลงพื้นที่ จังหวัดสงขลาและจังหวัดพัทลุง เพื่อตรวจติดตามสถานการณ์และช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบอุทกภัย และกำกับติดตามการปฏิบัติราชการในภูมิภาคพื้นที่เขตตรวจราชการที่ 5

นอกจากนี้ นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนางสาวธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่ประสบอุทกภัยใน จังหวัดยะลา เพื่อให้กำลังใจประชาชนและมอบถุงยังชีพ ณ อาคารศรีนิบง ศูนย์เยาวชนเทศบาลนครยะลา อำเภอเมืองยะลา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุตุฯ เตือนร้อนถึงร้อนจัด ฝนฟ้าคะนอง 17 จังหวัด ลมกระโชกแรง

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไป กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง

อุตุฯ เตือนร้อนจัดบางพื้นที่ ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กทม.สูงสุด 39 องศาฯ

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยไทยมีอากาศร้อนโดยทั่วไป และร้อนจัดบางพื้นที่ในภาคเหนือ อีสาน และภาคกลาง ขณะที่หลายพื้นที่ยังมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางแห่ง เตือนประชาชนหลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งนาน ๆ พร้อมเฝ้าระวังฝุ่นสะสมในภาคเหนือ อีสาน และภาคกลางตอนบน

อุตุฯ เตือนทั่วไทยร้อนถึงร้อนจัด 'อีสาน-ตะวันออก' ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยมีอากาศร้อนโดยทั่วไป กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง

อุตุฯ เตือนร้อนถึงร้อนจัด ฝนฟ้าคะนอง 33 จังหวัด

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง

อุตุฯ เตือนอากาศร้อน ฝนฟ้าคะนอง 28 จังหวัด คลื่นสูง 2 เมตร

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ ภาคกลางตอนล่าง และภาคตะวันออก

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง กลาง-กทม.ยังร้อน ใต้คลื่นสูง!

กรมอุตุนิยมวิทยา ระบุประเทศไทยตอนบนมีฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ขณะที่ภาคกลาง กทม.และปริมณฑล รวมถึงภาคตะวันออก อากาศร้อนในต