18 ธ.ค.2567 - นางสาวศศิกานต์ วัฒนะจันทร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การลงพื้นที่ของนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่ จ.นครศรีธรรมราช และสุราษฎร์ธานี วานนี้เพื่อติดตามสถานการณ์อุทกภัยและความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยนายกรัฐมนตรีได้มีข้อสั่งการเน้นย้ำให้ทุกหน่วยงานเร่งช่วยเหลือประชาชนทั้งด้านที่อยู่อาศัย สุขาภิบาล และการดำรงชีพเบื้องต้นให้เพียงพอและเหมาะสม รวมถึงดูแลสุขภาพร่างกายและจิตใจของผู้ประสบภัย จัดเตรียมศูนย์พักพิงชั่วคราวให้เพียงพอ และเร่งฟื้นฟูระบบสาธารณูปโภคพื้นฐาน ระบบไฟฟ้า น้ำประปา รวมไปถึงเส้นทางคมนาคมที่ได้รับผลกระทบให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติโดยเร็วข่าวที่เกี่ยวข้อง
#TOAไม่ทิ้งกัน รวมพลัง ‘ทีโอเอ อาสา’ เดินหน้าฟื้นฟูชาวใต้หลังน้ำลด ส่งมอบถุงยังชีพ – สิ่งของบรรเทาทุกข์ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้เต็มสูบ
บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) มีความห่วงใยและเข้าใจถึงความยากลำบากของพี่น้องประชาชนชาวใต้ที่ต้องเผชิญวิกฤตการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่
เปิดคำยืนยันจาก อาจารย์หมออ๊อด เจ้าพ่อนิติเวชผู้ชันสูตรศพน้ำท่วมหาดใหญ่
ผศ.นพ.ธนพันธ์ ชูบุญ สูตินรีแพทย์ รพ.สงขลานครินทร์ และนักเขียนชื่อดัง "เรื่องเล่าของหมอสูติ" โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "ตู้นึงเก็บได้ ๒๐ ร่างใช่ไหม" เมื่อช่วงค่ำ ผมได้คุยกับอาจารย์หมออ๊อด เจ้าพ่อนิติเวชที่ทำ
นายกฯ ตั้งคณะกรรมการถอดบทเรียนมหาอุทกภัย ขีดเส้น 3 เดือน เสนอ ครม.เห็นชอบผลศึกษา
นายกฯลงนามตั้งคกก.ถอดบทเรียน-เตรียมความพร้อมรับมือมหาอุทกภัย ขีดเส้น 3 เดือน นำผลการศึกษาชงครม.เห็นชอบแนวทางป้องกันความเสียหายใหญ่อุทกภัยในอนาคต ถกนัดแรกพรุ่งนี้
มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ ผนึกกำลังภาคีเครือข่าย มอบผ้าห่ม 500 ผืน ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้
นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ ประธานมูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ พร้อมด้วยนายวีระ-นางสมานจิตต์ ขำสุวรรณ และกัลยาณมิตร ร่วมส่งมอบผ้าห่มกันหนาว จำนวน 500 ผืน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ประสบภัย โดยมีนายศราวุธ ชาติโยธิน ผู้อำนวยการส่วนปฏิบัติการบิน ศูนย์เทคโนโลยีดิจิทัลและอากาศยาน


