เริ่มวันแรก! เปิดลงทะเบียน 'คุณสู้ เราช่วย' ปลดหนี้ 3 แสนล้าน

6 ม.ค. 2568 – นางสาวศศิกานต์ วัฒนะจันทร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาล โดยธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กระทรวงการคลัง ร่วมกับธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ร่วมกันแก้ไขปัญหาหนี้ครัวเรือนของประชาชนผ่านโครงการ “คุณสู้ เราช่วย” เพื่อช่วยบรรเทาภาระหนี้สินของประชาชนและภาคธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์เศรษฐกิจ พร้อมทั้งส่งเสริมให้ประชาชนและผู้ประกอบการสามารถกลับมาตั้งตัวได้และยืนหยัดได้ในระยะยาว

โดยโครงการ “คุณสู้ เราช่วย” เป็นมาตรการแก้ไขหนี้ โดยเปิดให้ลูกค้าของธนาคารที่มีวงเงินสินเชื่อไม่เกิน 5 ล้านบาท ที่ทำสัญญาก่อนวันที่ 1 ม.ค. 2567 และมีสถานะค้างชำระเกิน 30 วัน แต่ไม่เกิน 365 วัน หรือมีสถานะค้างชำระไม่เกิน 30 วัน ที่เคยปรับโครงสร้างหนี้และเคยค้างชำระมากกว่า 30 วัน ระหว่างปี 2565 – 2567 (สถานะดังกล่าวนับ ณ วันที่ 31 ต.ค.2567)

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการผ่าน Application : GHB ALL GEN หรือ Application : GHB ALL Bfriend โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้ 6 ม.ค. – 28 ก.พ. 2568 และเพื่อเป็นการให้ความช่วยเหลือลูกค้าของธนาคารให้สามารถรักษาบ้านของตนเองไว้ได้ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ได้แบ่งการดำเนินการให้การช่วยเหลือออกเป็น 2 มาตรการ ประกอบด้วย “มาตรการจ่ายตรง คงทรัพย์” และ “มาตรการจ่าย ปิด จบ” โดยผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ธอส. ทุกสาขาทั่วประเทศ

“รัฐบาลพร้อมขับเคลื่อนนโยบายเพื่อลดภาระทางการเงินให้แก่พี่น้องประชาชนที่ประสบปัญหาในการชำระหนี้ ให้สามารถประคองตัว รักษาสภาพคล่องและสินทรัพย์สำคัญ ผ่านโครงการ “คุณสู้ เราช่วย” โดยคาดว่าจะมีลูกหนี้ที่สามารถเข้าร่วมโครงการนี้คุณสู้ เราช่วย ในวงเงินประมาณ 300,000 ล้านบาท จากวงเงินของธนาคารเฉพาะกิจที่เข้าร่วมโครงการทั้งหมด 450,000 ล้านบาท” รองโฆษกประจำสำนักนายกฯ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ คิกออฟ 'สินเชื่อดอกเบี้ยคนละครึ่ง' พร้อมโชว์ขับรถแทรกเตอร์

'นายกฯอนุทิน' เปิดโครงการสินเชื่อดอกเบี้ยคนละครึ่ง ลดต้นทุนการผลิต วงเงินกู้เกษตรกรรายละไม่เกิน 1 แสนบาท ย้ำรัฐมุ่งช่วยคนไทย ก่อนโชว์ขับรถแทรกเตอร์ไฟฟ้า

ม็อบกุ้งใต้เดือด! ขีดเส้นตายรัฐบาล 10 วัน แก้ด่วน 6 เรื่อง

ม็อบกุ้งใต้ระอุ! รวมพลยื่นหนังสือผ่าน 'พิทักษ์เดช-จูรี' ขีดเส้นตายรัฐบาล 10 วัน ขู่ไร้ความคืบหน้าพร้อมยกระดับเคลื่อนไหวเข้มข้น

ไทยเจ๋ง! อันดับ 8 ระบบสาธารณสุขดีที่สุดของโลก เบอร์หนึ่งอาเซียน

รัฐบาลปลื้มระบบสาธารณสุขไทยดีที่สุดในอาเซียน คว้าอันดับ 8 ของในโลก ประจำปี 2026 ยืนยันถึงประสิทธิภาพการบริหารจัดการและการกระจายการรักษาเข้าถึงทุกคน

ยกระดับบริการทางการแพทย์เปิด 'คลินิกพรีเมียม' 16 แห่ง

รัฐบาลเดินหน้ายกระดับบริการทางการแพทย์ เปิด 'คลินิกพรีเมียม' 16 แห่ง ในสังกัดกรมการแพทย์ เพิ่มทางเลือกการรับบริการทางการแพทย์เฉพาะทาง ลดความแออัด ลดระยะเวลารอคอยในโรงพยาบาล