
6 ม.ค. 2568 – นางสาวศศิกานต์ วัฒนะจันทร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาล โดยธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กระทรวงการคลัง ร่วมกับธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ร่วมกันแก้ไขปัญหาหนี้ครัวเรือนของประชาชนผ่านโครงการ “คุณสู้ เราช่วย” เพื่อช่วยบรรเทาภาระหนี้สินของประชาชนและภาคธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์เศรษฐกิจ พร้อมทั้งส่งเสริมให้ประชาชนและผู้ประกอบการสามารถกลับมาตั้งตัวได้และยืนหยัดได้ในระยะยาว
โดยโครงการ “คุณสู้ เราช่วย” เป็นมาตรการแก้ไขหนี้ โดยเปิดให้ลูกค้าของธนาคารที่มีวงเงินสินเชื่อไม่เกิน 5 ล้านบาท ที่ทำสัญญาก่อนวันที่ 1 ม.ค. 2567 และมีสถานะค้างชำระเกิน 30 วัน แต่ไม่เกิน 365 วัน หรือมีสถานะค้างชำระไม่เกิน 30 วัน ที่เคยปรับโครงสร้างหนี้และเคยค้างชำระมากกว่า 30 วัน ระหว่างปี 2565 – 2567 (สถานะดังกล่าวนับ ณ วันที่ 31 ต.ค.2567)
ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการผ่าน Application : GHB ALL GEN หรือ Application : GHB ALL Bfriend โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้ 6 ม.ค. – 28 ก.พ. 2568 และเพื่อเป็นการให้ความช่วยเหลือลูกค้าของธนาคารให้สามารถรักษาบ้านของตนเองไว้ได้ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ได้แบ่งการดำเนินการให้การช่วยเหลือออกเป็น 2 มาตรการ ประกอบด้วย “มาตรการจ่ายตรง คงทรัพย์” และ “มาตรการจ่าย ปิด จบ” โดยผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ธอส. ทุกสาขาทั่วประเทศ
“รัฐบาลพร้อมขับเคลื่อนนโยบายเพื่อลดภาระทางการเงินให้แก่พี่น้องประชาชนที่ประสบปัญหาในการชำระหนี้ ให้สามารถประคองตัว รักษาสภาพคล่องและสินทรัพย์สำคัญ ผ่านโครงการ “คุณสู้ เราช่วย” โดยคาดว่าจะมีลูกหนี้ที่สามารถเข้าร่วมโครงการนี้คุณสู้ เราช่วย ในวงเงินประมาณ 300,000 ล้านบาท จากวงเงินของธนาคารเฉพาะกิจที่เข้าร่วมโครงการทั้งหมด 450,000 ล้านบาท” รองโฆษกประจำสำนักนายกฯ ระบุ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ นำคณะเดินทางสู่ซิดนีย์ เปิดฉากเยือนเป็นทางการ หารือรอบด้านสร้างประโยชน์คนไทย
นายกฯ ออกเดินทางสู่ซิดนีย์ เปิดฉากเยือนออสเตรเลียอย่างเป็นทางการ พร้อมนำคณะหารือรอบด้าน มุ่งสร้างประโยชน์แก่คนไทย
'ยศชนัน' คึก! ลั่นพร้อมตอบฝ่ายค้านตั้งแต่วันนี้แล้ว ไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวถูกซักฟอก
‘ยศชนัน’ ลั่นพร้อมตอบฝ่ายค้านตั้งแต่วันนี้แล้ว ไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวหากถูกซักฟอกเรื่อง อว. บอก ทำตามคำแนะนำทุกขั้นตอน
ไม่กลัวซักฟอก! 'นายกฯ' เย้ยพวกแพ้เลือกตั้ง พยายามทำลายความเชื่อมั่นรบ. ย้ำเลือกสว.ปี 67 ก่อนรัฐบาลมา
นายกฯ ย้ำเลือกสว.ปี 67 ก่อนรัฐบาลเข้ามา เย้ยพวกแพ้เลือกตั้ง พยายามทำลายความเชื่อมั่นรัฐบาล

