'แรมโบ้' รับ 2 ข้อเรียกร้องชาวประมง นัด 3 ก.พ.ถกทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องหาข้อสรุป

25 ม.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ทำเนียบรัฐบาล ฝั่งราชดำเนินนอก กลุ่มสมาคมประมงปากน้ำชุมพร หนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เพื่อคัดค้านกรณีกรมสรรพสามิต จะออกประกาศบังคับให้เรือประมงต้องติดระบบเครื่องสำแดงข้อมูลตัวตนอัตโนมัติที่เรือ หรือระบบควบคุมติดตามระยะไกลและสารสนเทศเครื่องหมายทางเรือ ในน่านน้ำไทย AUTOMATIC IDENTIFICATION SYSTEM (AIS) เนื่องจากเห็นว่าเป็นการเพิ่มภาระโดยไม่จำเป็นให้กับชาวประมง และขอเพิ่มวันทำการประมงอีก 30 วัน ในปีการประมง

ต่อมา นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ไดเป็นตัวแทนนายกรัฐมนตรี รับหนังสือข้อเรียกร้องดังกล่าว ทั้งได้ประชุมรวมกับตัวแทนกลุ่มสมาคมประมงฯ โดยได้ข้อตกลงเบื้องต้นร่วมกันว่าจะมีการนัดใหม่ ในวันที่ 3 ก.พ. ที่ทำเนียบรัฐบาล และจะเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาหารือ เพื่อแก้ไขปัญหาให้เร็วที่สุด

ขณะที่นายกำจร มงคลตรีลักษณ์ ประธานสมาคมการประมงแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ดร.เสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐฒนตรีประจำนยกรัฐมนตรี และพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. มารับหนังสือ และเจรจากับชาวประมง ที่มาร่วมชุมนุม ว่าจะมีการนัดหมายใหม่ ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์นี้ ที่ทำเนียบรัฐบาล และจะเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาหารือ เพื่อแก้ไขปัญหาให้เร็วที่สุด

และที่สำคัญให้รอ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กลับมาเยือนจากประเทศซาอุดิอาระเบีย ก่อนหากมีความเป็นไปได้ ถ้าทุกฝ่ายเห็นชอบ แล้วตัดสินใจ กับตัวแทนที่จะไปเจรจาว่าจะสรุปอย่างไร รับหรือไม่รับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' ฟาดเดือด! 'โรม' น้ำลายหกระวังตกเก้าอี้

'แรมโบ้' ซัดกลับ 'รังสิมันต์' ไล่ไปจัดตั้งรัฐบาลให้ได้ก่อน ค่อยบอก 'บิ๊กตู่' เก็บของ อยากเป็น รบ.จนตัวสั่น ระวังฝันค้างกลางวัน บอกการเมืองใหม่ ที่แท้น้ำเน่าชัดๆ

'แรมโบ้' มอบเพลงให้กำลังใจ 'ลุงตู่' ลั่นไม่ได้เป็น ส.ส. แต่จะทำงานตอบแทนแผ่นดินต่อไป

"แรมโบ้" นำบทเพลง "ที่หนึ่งในใจ" ที่เคยแต่งและขับร้องโพสต์ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับพลเอกประยุทธ์ มีเนื้อหาสื่อถึงความมุ่งมั่นในการทำงานให้กับประเทศชาติและประชาชน ยืนยันแม้ไม่ได้เป็น ส.ส. แต่ขออาสาทำงานช่วยประเทศชาติ ประชาชนและปกป้องสถาบันหลักของชาติต่อไป

'แรมโบ้' ร่อนจม.ถึงผู้สมัคร ส.ส.รทสช. เผย '​บิ๊กตู่'​ ซาบซึ้งประทับใจขอให้อุทิศตนเพื่อบ้านเมืองต่อไป

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือ แรมโบ้อีสาน รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ออกจดหมายเปิดผนึกถึงผู้สมัครพรรครวมไทยสร้างชาติ ความว่า

คนละชั้น 'แรมโบ้' ฟาด 'วิโรจน์' อย่าเอา 'ลุงตู่' ไปเปรียบเทียบกับพรรคก้าวไกล

'แรมโบ้' ตอกกลับ 'วิโรจน์' อย่าเอาลุงตู่ มาเปรียบเทียบทางการเมืองกับก้าวไกล เพราะคนละชั้น มีประสบการณ์ มีผลงานมากกว่า อีกทั้งอย่าหวังคะแนนกับคนที่รักและปกป้องสถาบัน

'แรมโบ้' ยัน รทสช. ใช้เงินตามกติกา ลั่นเข้าสู่สนามรบแล้วต้องสู้ อย่าทำให้พรรคเสียหาย

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ในฐานะผู้แลพื้นที่ภาคอีสาน กล่าวถึงกรณี ส.ในพรรครวมตัวร้องเรียน

โค้งสุดท้าย รทสช.กระแสพุ่งที่อีสาน 'แรมโบ้' ปลื้ม! เสียงสวรรค์คะแนนบริสุทธิ์

“แรมโบ้” ปลื้มโค้งสุดท้ายกระแส รทสช. อีสานดีขึ้นต่อเนื่อง พล.อ.ประยุทธ์ ย้ำผู้สมัครลงพื้นที่ชูผลงาน ชูนโยบายพรรค ไม่มีนโยบายซื้อสิทธิข