28 ม.ค. 2568 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.มีมติกำหนดให้มีการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ในวันที่ 18 ก.พ. ที่ จ.สงขลา โดยมีประเด็นสำคัญ 6 หัวข้อ ดังนี้ 1.การพัฒนาเกษตรทันสมัยมูลค่าสูง 2.การพัฒนาท่องเที่ยวเชิงชุมชนมูลค่าสูงอย่างยั่งยืน 3.การพัฒนาอุตสาหกรรม เศรษฐกิจชีวภาพ และเศรษฐกิจหมุนเวียนสีเขียว รวมถึงการลงทุนและการค้าชายแดน 4.การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน การขนส่ง โลจิสติกส์ 5.การพัฒนาสังคมสู่สังคมเป็นสุข และสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน และ6.ฟื้นฟูอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้
ด้านนายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวว่า ครม.จะเดินทางในวันที่ 16 ก.พ. และวันที่ 17 ก.พ. จากนั้นจะประชุม ครม.สัญจร ในวันที่ 18 ก.พ. ซึ่ง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกฯมีดำริว่า จะลงพื้นที่หลายจังหวัด ตั้งแต่ 16-18 ก.พ. โดยที่แรกคือ จ.ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช และจังหวัดใกล้เคียง และได้มอบหมายให้ ครม. และรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องแจ้งกำหนดการล่วงหน้าว่าจะลงพื้นที่ไปดูส่วนราชการใด จะติดตามงานด้านใด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นักวิชาการ มธ. ถอดรหัส ชัยชนะถล่มทลายของ 'ชัชชาติ'
นักวิชาการธรรมศาสตร์ วิเคราะห์ปรากฏการณ์คนกรุงเทคะแนนให้ “ชัชชาติ” ถล่มทลายเป็นประวัติศาสตร์ เหตุมีนโยบายและภาพลักษณ์นักการเมืองที่คนจำนวนมากอยากเห็น “ไม่ใหญ่โต-ไม่พิ
⚪️ LIVE มท.ป่วน..! สีน้ำเงินร้าว..? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2569
รัฐประหาร 8 พฤศจิกายน และ รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 (ตอนที่ 13)
รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 เป็นรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยฉบับที่ 4 ประกาศใช้ในวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2490
⚪️ LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | กทม.-พัทยา คาย..ส้ม!?
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันจันทร์ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2569
กรุงเทพฯ หลังเลือกตั้ง การบริหารต้องโปร่งใสขึ้น สภา กทม.เดือดแค่ไหน?
คาดว่าช่วงหัวค่ำวันอาทิตย์ที่ 28 มิ.ย.นี้ ประชาชนก็จะได้รู้ผลการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (สก.) ที่ชิงกัน 50 เก้าอี้
⚪️LIVE ‘นันทเดช’ ปักหมุด ‘หนู 2’ อยู่ยาวเกินคาด พรรคส้มกู่ไม่กลับ!? | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 27 มิถุนายน 2569

